Các loại cafe ngon nhất thế giới năm 2020

Hạt cafe arabica tốt nhất thế giới được liệt kê theo quốc gia không theo thứ tự cụ thể vì yếu tố lớn nhất là sở thích cá nhân. Ví dụ, một số người có thể thích nồng độ rượu vang và trái cây của một loại cafe Kenya hơn sự cân bằng cổ điển của một loại cafe Colombia
Các loại cafe ngon nhất thế giới năm 2018

Hạt cafe arabica tốt nhất thế giới được liệt kê theo quốc gia không theo thứ tự cụ thể vì yếu tố lớn nhất là sở thích cá nhân. Ví dụ, một số người có thể thích nồng độ rượu vang và trái cây của một loại cafe Kenya hơn sự cân bằng cổ điển của một loại cafe Colombia. Những người khác có thể không. Thứ tự là:

1) Cafe Peaberry Tanzania

Lớn lên trên Mt. Meru và Mt. Kilimanjaro , Tanzania Cafe Peaberry là một loại cafe Arabica tươi sáng với một body trung bình và có vị chua đáng yêu. Các loại cafe Tanzania tốt nhất có hương vị đậm đà và phong phú, thường thấy hương vị của nho đen và sô cô la và sau đó pha trộn vào nhau để cảm nhận được sự ngọt ngào của cafe.

 

2) Cafe Hawaii Kona

Cafe Arabica Hawaii tốt nhất được trồng ở độ cao khoảng 2.000 feet trên mực nước biển trên các sườn núi màu mỡ của Mauna Loa và Núi lửa Hualalai trên Đảo Lớn Hawaii, cafe Kona nổi tiếng với hương vị phong phú và nhẹ nhàng với hương thơm đa dạng. Các trang trại khác nhau sẽ có các loại cafe hơi khác nhau dưới thương hiệu riêng của họ, nhưng không pha trộn.

3) Cafe Nicaragua

Một sự xuất hiện mới trong danh sách năm nay là Nicaragua, nơi đã phát triển một số loại cafe được đánh giá cao. Các loại cafe ngon nhất từ ​​nước Mỹ trung tâm hàng đầu này thường trưng bày các mẫu của sô cô la (tối, gần như cacao) và các loại trái cây như táo và quả mọng.

 

4) Cafe Sumatra Mandheling

Trưng bày một body đầy đủ và độ chua thấp , Sumatra Mandheling được biết đến như một loại cafe uống êm dịu. Nó cũng được biết đến với vị ngọt của nó và hương vị mộc mạc, đất, và hương thơm phức tạp. Cafe được trồng ở vùng Lintong ở phía bắc trung tâm Sumatra gần Hồ Toba. Các loại cafe Sumatran tốt nhất được biết đến là đầy đủ và có ít axit, làm cho chúng có lẽ là lựa chọn cafe ít axit tốt nhất ở đây.

 

5) Cafe Sulawesi Toraja

Cafe đa chiều này được trồng ở vùng cao nguyên phía đông nam của Sulawesi. Được biết đến tốt nhất cho toàn bộ body của nó phong phú, hương vị rộng, cafe Sulawesi Toraja rất cân bằng và thể hiện các hương vị rõ nhất tương tự như nếm sôcôla đen và trái cây chín. Độ chua thấp nhưng vẫn đa dạng, với body cafe Sumatran mặc dù hơi chua hơn, và có nhiều vị hơn cafe Java Arabica điển hình .

 

6) Cafe Mocha Java

Có lẽ sự pha trộn cafe nổi tiếng nhất, Mocha Java bao gồm cafe Mocha Ả Rập (Yemen) và cafe Java Java của Indonesia , hai loại cafe có đặc điểm bổ sung lẫn nhau. Các loại cafe Mocha Yemen tốt nhất thể hiện cường độ đa dạng và sự tự nhiên dễ chịu, làm rõ cho sự êm ái và sạch sẽ của cafe Java. Những pha trộn truyền thống của hạt cafe Mocha và Java tạo ra một ly café đa dạng và cân bằng.

 

7) Cafe Harrar Ethiopia

Cafe bưởi Ethiopia, thơm, và nặng, cafe Harrar Ethiopia là một loại cafe hoang dã và kỳ lạ được chế biến khô (tự nhiên) cafe Arabica trồng ở miền nam Ethiopia ở độ cao từ 4.500 đến 6.300 feet so với mực nước biển. Chế biến khô tạo ra hương vị trái cây giống như rượu vang khô, rượu vang đỏ, một loại cafe pha chế có hương vị mạnh và mê hoặc trong cốc.

 

Các loại cafe Ethiopia tốt nhất được biết đến với hương vị rượu vang và trái cây, thậm chí cường độ và một hương thơm đậmvà nhiều. Những loại cafe này thường được biết đến có vị của quả mâm xôi và khi con lại trọng miệng có vị hơi lên men của hoa nhài.

 

8) Cafe Ethiopia Yirgacheffe

Ngon và cay, các loại cafe Yirgacheffee ngon nhất được biết đến với hương vị ngọt ngào và hương thơm của họ với một body trung bình đến nhẹ. Cafe được xử lý ướt và được trồng ở độ cao từ 5.800 feet đến 6.600 feet so với mực nước biển.

 

Ethiopian Yirgacheffee hiển thị một loại axit tươi cùng với hương vị mạnh mẽ, sạch sẽ và hương thơm của hương hoa, có lẽ là một chút hương vị nướng dừa. Cafe Yirgacheffe có nhiều màu sắc, hoa và cam quýt.

 

9) Cafe Antigua Guatemala

Được trồng ở độ cao trên 4.600 feet so với mực nước biển, loại hạt cafe của Guatemala Antigua được gọi là Strictly Hard Bean và bao gồm Arabica varietals Catuai (Coffea arabica var. Catuai), Caturra (Coffea arabica var. Caturra) và Bourbon (Coffea arabica var. Bourbon).

 

Một loại cafe cao cấp đặc biệt, Antigua thể hiện những phẩm chất cafe Guatemala tốt nhất  của một body đầy đủ (nặng hơn so với cafe Trung Mỹ thông thường) và hương vị cay thường giàu và mượt mà. Hạt cafe Antigua tuyệt vời khi sử dụng với một loại bánh nướng đậm, tạo ra một hương vị khói dễ chịu trong tách cafe ủ.

 

10) Cafe Kenya AA

Rõ ràng là một trong những loại cafe hảo hạng nhất thế giới, đây là danh sách cuối cùng nhưng chắc chắn không phải là loại cafe ngon nhất trên thế giới . Kenya AA được trồng ở độ cao hơn 2.000 feet so với mực nước biển trên cao nguyên của Kenya. AA đề cập đến kích thước hạt lớn nhất trong hệ thống phân loại cafe Kenya với thông số kỹ thuật rằng các hạt chỉ có đường kính hơn một phần tư inch.

Cần lưu ý rằng giá cafe không phải lúc nào cũng tương quan với chất lượng, và rằng các loại cafe đắt nhất bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tổng thu hoạch hàng năm, khó xuất khẩu do xung đột (như với Yemen), buôn bán (như ở Mỹ và Cuba), hư hỏng do lưu trữ không đúng cách (như lũ lụt gần đây tại các cơ sở lưu trữ Blue Mountain cuối năm 2016) và xu hướng. Chi phí thường tương quan nhiều hơn với sự khan hiếm do thương hiệu và sự đánh dấu của các tổ chức thương mại và các quy định của chính phủ, chứ không phải chất lượng. Các “thương hiệu” cafe tốt nhất không phải là yếu tố ở đây, vì sự pha trộn đơn giản bao gồm nhiều nguồn gốc duy nhất và hầu hết các công ty làm việc chăm chỉ để giữ bí mật này. Mỗi loại cafe có nguồn gốc duy nhất này cũng có thể được chế biến thành cafe espresso, đây cũng là một danh sách tiềm năng cho Espressos tốt nhất trên thế giới .

 

Loại café mà chúng tôi xử dụg là loại café tương tự ở Yemen và chúng được chăm chút rất tỉ mỉ, mọi quá trình đều được kiểm soát chặt chẽ và không chỉ vì chúng được xếp vào những loại café ngon nhất. Chúng còn được biết đến nhiều trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *