Café Robusta chất lượng cao có đặc trưng gì?

Café Robusta ở tại việt nam vẫn đang được coi là café kém chất lượng, và chúng luôn được làm nền cho các sản phẩm phối trộn với café Arabica để điều chế espresso.Đó chỉ là những phẩm chất chưa rốt của café Robutsa, nhưng khi chúng ta thu hái café Robusta ở trạng thấi chín đỏ, phẩm chất của nó còn có thể cao hơn cả café Arabica.
Café Robusta có đặc trưng gì?

Café Robusta ở tại việt nam vẫn đang được coi là café kém chất lượng, và chúng luôn được làm nền cho các sản phẩm phối trộn với café Arabica để điều chế espresso.Đó chỉ là những phẩm chất chưa rốt của café Robutsa, nhưng khi chúng ta thu hái café Robusta ở trạng thấi chín đỏ, phẩm chất của nó còn có thể cao hơn cả café Arabica.

 

 

Vườn cafe Robusta tại Việt Nam

Café Robusta là gì?

Thế giới có hơn 100 loại café, café Robusta đã làm tốt vai trò của chúng để xếp thứ 2. Café Robusta là hạt café làm từ cây Coffea canephora. Chúng có nguồn gốc từ trung phi và tây phi cận sa mạc Shahara, vì vậy chúng phổ biến thứ 2 thế giới và chiếm 40% sản lượng toàn cầu.

Café Robusta đến từ đâu?

Café Robusta chủ yếu được tồng tại phía đông của bán cầu. Châu phi, Indonesia, Việt Nam. Việt Nam là nơi sản xuất café Robusta lớn nhất thế giới. Coffea robusta đã trở thành một từ đồng nghĩa của Coffea canephora có hai giống chính,  C. c. robusta  và  C. c. nganda. Những giống này thường được gọi là cafe Robusta .Nó thường được sử dụng trong cà phê hòa tan và hỗn hợp cà phê espresso.

Café Robusta có vị như thế nào?

Café Robusta chúng có vị đắng, vị sơ của cỏ, vị hạt giống…có chút dư vị của đậu phộng.

 

Coffee Espresso với cafe Robusta

Hạt cafe Robusta chứa nhiều caffeine và ít đường hơn hạt cafe Arabica, và do đó hương vị mạnh mẽ hơn và harsher hơn Arabica.

Café Robusta có ngon không?

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi nếu cafe Robusta có vị ngon – tốt, chất lượng cao và cafe Robusta được cho là để thêm chiều sâu của hương vị cho một hỗn hợp arabica / robusta, và một crema đẹp để pha trộn cà phê. Nhưng cafe Robusta kém thường được nói tới như nếm thử có vị như cao su bị cháy.

Trong xứ sở coffee espresso (vâng – Ý tôi là nước Ý) Robusta chất lượng cao là lựa chọn mong muốn vì crema và hương vị nó thêm vào coffee espresso rất tuyệt vời . Nên café Robusta hái chín được cho là café Robusta chất lượng cao.

Vì vậy, nếu bạn thích hương vị đậm đà hơn, bạn có thể thích một chút café Robusta trong hỗn hợp của mình. Hoặc, nếu bạn đang theo sau một crema dày trên espresso của bạn, thì một người mạnh mẽ chất lượng cao như Robusta có thể cho bạn trái nghiệm.

Caffein có nhiều hơn là bao nhiêu?

Nếu bạn đã nghe nói rằng có nhiều caffein trong cafeRrobusta hơn cafe Arabica, bạn đã nghe đúng. Có gấp đôi caffeine trong cafe Robusta.

Hàm lượng Caffeine Robusta và Arabica: Hạt café robusta là khoảng 2,2 – 2,7% caffeine, và hạt arabica khoảng 1,2 – 1,5%.

 

 

Hàm lượng caffein cao hơn là một trong những điều làm cho cây café Robusta ít nhạy cảm với sâu bệnh. Sâu bệnh không thích mùi vị đắng, và các bệnh này không thích các đặc tính kháng khuẩn của nó.

Caffein cao hơn trong robusta cũng mang đến hương vị đắng trong cafe ủ. Một tách cafe  Robusta được ủ có chứa gấp đôi caffeine hơn một tách Arabica.

Top 13 nươcsản xuất café Robusta

Danh sách sau đây được tạo thành từ một số nước sản xuất cafe Robusta lớn nhất:

1.Việt Nam

2.Braxin

3.Indonesia

4.Ấn Độ

5.Uganda

6.Malaysia

7.Cote Divoire

8. Thái Lan

9.Cameroon

10.Philippines

11.Madagascar

12.Guinea

13.Guatemala

Nếu bạn thấy các quốc gia trên được liệt kê là nguồn trên một túi cafe (đặc biệt là các nước ở châu Phi và châu Á) thì có thể có một số loại café  trong hỗn hợp (trừ khi nó nói rằng đó là cafe arabica 100%) .

Hạt cafe Robusta đôi khi được thêm vào trong một sản phầm cafe Arabica làm chất độn (để tiết kiệm tiền) hoặc để đạt được hương vị mà nó mang theo.

Giống như các dòng sản phẩm của một số hãng café lớn hiện tại đang bán tại Việt Nam. Nhưng chúng tôi luôn luôn ghi thành phần hạt có trong mỗi túi trên bao bì của nó.

Vậy café Robusta chất lượng cao luôn luôn được thu hái chín 100%, sơ chế lên men tự nhiên và hoàn toàn không tác dụng đẩy nhanh quá trình đó. Nếu bạn muốn tìm một hương vị mới, thơm ngon và đủ lượng caffein cần, thì sản phẩm café Robusta chất lượng cao luôn luôn mang đến sự bất ngờ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *