Hành trình từ nông trại tới tách cà phê

Bạn có biết rằng khoảng 83% người lớn trên thế giới uống café thường xuyên không? Và nếu bạn là một người yêu café như chúng tôi hoặc hàng tỷ người đam mê cùng chí hướng trên toàn thế giới, bạn biết rằng chúng tôi không thể dừng lại ở một cốc. Thực tế, mức tiêu thụ café trung bình của thế giới là 3 cốc / ngày / người, tương đương với 587 triệu cốc mỗi ngày.
Hành trình cafe từ nông trại tới cốc

Bạn có biết rằng khoảng 83% người lớn trên thế giới uống café thường xuyên không? Và nếu bạn là một người yêu café như chúng tôi hoặc hàng tỷ người đam mê cùng chí hướng trên toàn thế giới, bạn biết rằng chúng tôi không thể dừng lại ở một cốc. Thực tế, mức tiêu thụ café trung bình của thế giới là 3 cốc / ngày / người, tương đương với 587 triệu cốc mỗi ngày.

Vì vậy, nhiều người trong chúng ta thưởng thức cafe, nhưng hầu hết chúng ta đều không biết về chuỗi cung ứng cafe. Hãy cùng khám phá cách thức uống cafe đen tuyệt vời mà tất cả chúng ta yêu thích đều được thưởng thức trong cốc của bạn.

Thực tế thú vị đầu tiên mà bạn cần biết là hạt café chủ yếu trồng ở Vành đai cafe. Điều này bao gồm các quốc gia khác nhau như Colombia, Brazil, Ecuador, Peru, Angola, Việt Nam, Kenya, Uganda và nhiều quốc gia khác.

Nông dân trồng cafeở những nước này tuân theo các quy trình khác nhau, và mọi thứ đều dễ dàng. Nông dân đầu tiên trồng những hạt giống trên những chiếc giường lớn trong vườn ươm râm mát. Sau một vài tháng, họ cấy chúng vào thực địa. Sau đó, phải mất khoảng 3-4 năm để cây café mới trồng bắt đầu ra hoa đơm trái.

 

Trái cafe khi chín cây

Thường có một vụ thu hoạch chính mỗi năm, trong đó nông dân chọn quả cafe đã hoàn toàn chuyển sang màu đỏ. Đối với café chất lượng tốt nhất, café trước tiên phải được xay xát và sau đó lên men, trước khi sấy khô dưới ánh mặt trời – phải được bảo quản liên tục để ngăn chặn hư hỏng. Quá trình này phải được lặp lại cho đến khi độ ẩm của hạt cafe vừa phải.

 

Phân loại trái cafe

 

Tiếp theo là quá trình hulling, trong đó lớp giấy da hoặc trấu được lấy ra và bất kỳ da bạc còn lại sẽ được loại bỏ bằng cách đánh bóng hạt cafe. Một khi café đã sẵn sàng, nó được xuất khẩu sang các quốc gia khác nhau nơi mà hạt café sau đó được rang. Quá trình này biến đổi hạt café xanh thành màu nâu mà tất cả chúng ta đều nhận ra. Sau khi rang, những hạt café này sau đó được xay thành bột thô hoặc mịn, tùy thuộc vào phương pháp ủ ưa thích của người tiêu dùng.

 

Hạt cafe sau khi rang

Nông dân làm việc thực sự khó khăn để chúng ta có café buổi sáng mà tất cả chúng ta mong đợi mỗi đêm, và vì vậy chúng ta nên cần biết được thông tin và giúp họ với quá trình gian khổ này. Chúng tôi đang kết hợp với nông dân để ngày một mang những hạt café thơm ngon nhất đến với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *