Quá trình trải nghiệm café Robusta chất lượng cao

Trong những cốc café đến tay người tiêu dùng và hầu hết các nhân viên pha chế, chưa được chỉ dẫn sâu về café thì mọi người đều có suy nghĩ là chỉ có cà phê Arabica là café tốt và dùng pha cho espresso. Thực chất café Robusta chất lượng cao nó có hương vị cũng như phẩm chất tố thơn rất nhiều với café Arabica chát lượng kém.

Quá trình trải nghiệm café Robusta chất lượng cao

Trong những cốc café đến tay người tiêu dùng và hầu hết các nhân viên pha chế , chưa được chỉ dẫn sâu về café thì mọi người đều có suy nghĩ là chỉ có càè Arabica là café tốt và dùng pha cho espresso. Thực chất café Robusta chất lượng cao nó có hương vị cũng như phẩm chất tốthơn rất nhiều với café Arabica chát lượng kém.

Nguyên liệu

Chúng tối chuẩn bị nguyên liệu đầu vào cho loại café Robusta chất lượng cao, lựa chọn những hạt café Robusta chín đỏ, hạt ở những cây 5-10 năm, thực hiện đúng quy trình thu hái và sơ chế nghiêm ngặt. Đảm bảo cho việc hạt café Robusta ổn định và chất lượng cao nhất.

Loại café Robusta được sử dụng sẽ sơ chế theo phương pháp Natural .

Rang

Sử dụng công nghệ rang bằng hơi nóng của ý “hot air roasting” với chuyên gia rang có chứng chỉ quốc tế về rang. Hồ sơ rang chuẩn quy trình,đảm bảo thời gian , nhiệt độ, khí nóng, …

Cup

Sau khi rang thì triển khai quá trình ủ café trong vòng 3 ngày, để cho hạt café Robusta sau khi rang nó sẽ được nghỉ và bung hương,bung vị tốt nhất.

Café Robusta sẽ pha Espresso, Khi pha chúng ta muốn nó ra được hương vị gì thì chúng ta phải say theo độ mịn của hạt.

Đầu tiên chúng ta xay một ít cafe Robusta với độ mịn phù hợp với máy pha café.

–  Đong một lượng phù hợp và nén một lực vừa đủ vào tay cầm làm cafe.

–  Làm một tách Espresso hay Regular coffee.

–  Lấy một cái muỗng cho vào tách khuấy một vài vòng và đưa mũi gần xát vào tách để ngửi.

– Múc khoảng nửa muỗng cafe Robusta và đưa vào miệng.

–  Chép miệng tạo thành tiếng động nhiều lần để hòa trộn cafe Robusta với không khí, nước bọt… lúc này lưỡi sẽ dễ cảm nhận được vị của cafe Robusta hơn.

– Sau cùng là nhổ hỗn hợp trong miệng ra.

Khi sử dụng phương pháp thử nếm cafe Robusta này, lưỡi chúng ta có thể phân biệt được rất nhiều mùi phảng phất trong cafe Robusta vì những phần khác nhau của lưỡi sẽ phát hiện ra những mùi vị khác nhau như dưới đây:

– Phần trên và trong cùng của lưỡi sẽ cảm nhận vị đắng nhất.

– Mặt bên của lưỡi sẽ cảm nhận vị không tốt (ôi, thiu, mốc…) .

– Phần đầu lưỡi sẽ cảm nhận được mùi vị cụ thể nhất.

 

Ly cafe Epresso được điều chế từ cafe Robusta

Tuy nhiên, bạn sẽ phải rất tỉnh táo để có thể cảm nhận được sự khác nhau đấy nhé, và quan trọng nhất bạn phải diễn tả được các mùi vị đặc trưng của cafe Robusta. Mỗi lưỡi và vị giác của mỗi người sẽ cảm nhận đưuọc theo cách khác nhau, nhưng đặc trung riêng của cafe Robusta chất lượng cao là hương vị trái cây, vị socola và caramen mạnh,vị dâu tây, đặc biệt là có mùi của hương ổi đậm đà.

Tại sao bạn không thử những loại cafe Robusta mà nó là đặc sản của Việt Nam, tôi nghĩ hãy sử dụng những trái cafe của Việt Nam để giúp đỡ người nông dân mỗi ngày một khá lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *