Cà phê rang xay là gì?

Cà phê rang xay là gì?

Cà phê rang xay là gì?

Cà phê rang là quá trình làm nóng hạt cafe để tăng thêm mùi thơm và hương vị và cuối cùng làm tăng độ hòa tan. Tại sao chúng ta tiếp tục nói về khả năng hòa tan? Bởi vì nó là yếu tố thiết yếu của việc pha cafe. Tỷ lệ hòa tan của các hợp chất trong một lò rang cafe cụ thể là chìa khóa để đạt được sự khai thác đúng thông qua nhiệt độ, thời gian và kích thước xay. Đó là “lý thuyết thống nhất” của những người đam mê cafe.

Cà phê rang xay là gì?
Cà phê rang xay là gì?

Lịch sử về chế biến thực phẩm

Mặc dù các bạn nghe tới việc chế biến thực phẩm bằng cách ăn thịt loài động vật khác, nó không phảil à ác vì nó giúp phát triển bộ não của con người. Chắc chắn rồi. Có nhiều loại, cách chế biến thực phẩm. Nhưng nấu ăn là hình thức sớm nhất và phổ biến nhất. Khoảng 1,8 triệu năm trước, những con khỉ nửa người nửa vượn này đã ném một con khỉ khổng lồ vào một đông lửa và nhận ra rằng không chỉ nấu ăn làm cho hương vị thức ăn tốt hơn, mà còn làm cho nó dễ ăn hơn.

Nhanh chóng chuyển tiếp đến thế kỷ 15 khi một số nông dân Thổ Nhĩ Kỳ nấu chín hạt cafe và pha chúng trong nước nóng. Cà phê hiện đại được sinh ra.

Cà phê rang xay là gì?

Cà phê rang là quá trình làm nóng hạt cafe để tăng thêm mùi thơm và hương vị và cuối cùng làm tăng độ hòa tan. Tại sao chúng ta tiếp tục nói về khả năng hòa tan? Bởi vì nó là yếu tố thiết yếu của việc pha cafe. Tỷ lệ hòa tan của các hợp chất trong một lò rang cafe cụ thể là chìa khóa để đạt được sự khai thác đúng thông qua nhiệt độ, thời gian và kích thước xay. Đó là “lý thuyết thống nhất” của những người đam mê cafe.

Để có thể hòa tan, cafe này được rang, thường là trong một máy rang xay thương mại, theo Ed Kauffman (người đứng đầu rang tại Joe Coffee Company) “một sự kết hợp giữa lò nướng bánh pizza và máy sấy quần áo. Đó là một kim loại lớn máy hình trụ quay như máy sấy quần áo, nhưng nó có lửa bên dưới. ” Tuy nhiên, cà phê cũng có thể được rang trong một máy rang bỏng ngô hoặc một chảo gang. Vừa trở về từ chương trình cafe show, tôi sẽ nói rằng phần lớn sự đổi mới đã xảy ra trong nhà hoặc không gian rang từng mẻ nhỏ.

Dưới đây là một bánh xe nếm cafe. Ở phía bên phải, bạn sẽ thấy sự tiến triển của các hợp chất hương vị được phát triển khi quá trình rang từ từ nhẹ hơn đến tối hơn – với sự rang nhẹ cho thấy nhiều chất axit (cam quýt, axit malic và hương vị táo), chất lượng sô cô la, và sau đó thịt nướng tối hơn cuối cùng chuyển sang carbon.

Điều gì sẽ xảy ra nếu cà phê được rang?

Các khu vực này của hồ sơ rang xảy ra dọc theo một phổ nhiệt độ sẽ là duy nhất cho mỗi hạt bằng varietal, khu vực, và độ cao. Tuy nhiên, tất cả cafe cuối cùng sẽ trải qua năm giai đoạn riêng biệt:

Sấy khô: một giai đoạn rất quan trọng, theo cựu Roaster Water Avenue (và nhân viên Clive) James Holk. “Đây là giai đoạn sẽ xác định thời gian của lô tổng thể, vì nó được điều khiển bởi độ ẩm ban đầu của hạt cafe. Nó cơ bản thiết lập nền móng cho tất cả các giai đoạn khác, bởi vì nó sẽ chỉ ra độ cứng hoặc mềm, nhanh hoặc làm chậm việc rang của bạn bị đẩy vào vết nứt đầu tiên và hơn thế nữa. “

Phản ứng Maillard:  “màu nâu” đầu tiên của cafe. Phản ứng này là chất xúc tác cho sự hình thành của nhiều trong số 1.000 hợp chất hóa học dễ bay hơi (tức là các hợp chất dễ bay hơi trong không khí, và do đó đóng góp vào hương vị cafe) được tạo ra trong quá trình rang cafe. Quá trình này được liên kết chặt chẽ nhất với hương thơm của bánh mì nướng, là tốt. Cả hai đều ngon miệng.

Crack đầu tiên: trong khi giai đoạn rang đầu là tất cả về nhiệt tác động lên hạt cafe từ bên ngoài trong (endothermic), “đầu tiên crack” là phần đầu tiên của các phản ứng tỏa nhiệt, nơi áp lực từ bay hơi và nhiệt đã được xây dựng bên trong hạt và bắt đầu để phá vỡ hạt xuống từ trong ra ngoài. Đó là một âm thanh nghe được, như bỏng ngô nổ. Tuy nhiên, nó thường tạo ra không có vết nứt hoặc vụ nổ như anh em đậu phộng của nó.

Crack thứ hai: trong khi không còn “mát mẻ” cho millachials mustachioed, cafe rang tối hơn đôi khi sẽ được rang qua một vết nứt thứ hai, đó là gần sự phân hủy đầy đủ của cafe.
Carbonization: đầy đủ các phản ứng, hạt cafe chuyển hết sang quá trình carbon.

Level rang

Trong khi rang xay của ritachi sẽ rang cafe dựa trên cả hai âm thanh và mùi của các giai đoạn trên, các nhà rang xay ngày nay phải phức tạp hơn nhiều để tạo ra độ lặp lại giữa các lô. Không chỉ hầu hết các nhà rang xay thương mại được trang bị tự động hóa để lặp lại một hồ sơ nướng cụ thể, nhưng hầu như tất cả đều có một “màu sắc” cho phép các nghệ nhân này đặc biệt đo lường sự phát triển rang.

Dưới đây, bạn sẽ thấy một biểu đồ của cà phê từ một màu sắc rang, tất cả các cách thông qua rất tối rang. Có rất nhiều công nghệ tiềm năng sẽ cho phép các nhà rang xay hiểu những “màu sắc” này, nhưng khỉ đột 800 pound là Agtron. Đó là máy đo quang phổ để đo độ hấp thụ ánh sáng tương đối của bề mặt hạt rang. Các công ty như Coffee ritachi  sử dụng nó trong các đánh giá của họ như một hướng dẫn để cho phép người tiêu dùng hiểu mức rang họ thích, thay vì sử dụng từ trung bình tối, có thể bao gồm toàn bộ các mức phát triển, tùy thuộc vào nhà rang xay. Trong thực tế, họ sử dụng hai điểm Agtron, một cho toàn bộ cafe rang và một cho cafe xay. Sự kết hợp thường được nói nhiều nhất bởi vì nó có thể là một tiêu chuẩn về kỹ năng rang và tính nhất quán.

Mistobox , một doanh nghiệp đăng ký cafe, tuyên bố rằng họ sử dụng một thuật toán có thể phù hợp với một hương vị cá nhân với một số điểm cụ thể, và chỉ gửi cho những người rang.

Tóm lại – Lửa. Robot. Laser!

Điều đó có ý nghĩa gì đối với tôi?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, độ hòa tan đóng vai trò quan trọng nhất trong việc trích ly cafe. Khi rang trở nên phát triển hơn, nó trở nên hòa tan hơn, khi các hợp chất bắt đầu phá vỡ hơn nữa, cho phép chúng liên kết nhanh hơn với các phân tử nước. Cho dù độ hòa tan này là một điều tốt hay một điều xấu phụ thuộc vào kỹ năng củangười rang và máy rang xay. Dù bằng cách nào, một cafe rang tối hơn sẽ cần ít thời gian hơn để chiết xuất hơn là một sự lựa chọn rang nhẹ hơn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên định lượng cafe rang tối và hạn chế thời gian chiết xuất. Xem biểu đồ tiện dụng của chúng tôi bên dưới.

Nghe có vẻ ngon, tôi tìm thấy nó ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *