CÀ PHÊ SẠCH VÀ CAFE BẨN

Khái niệm cafe sạch, cafe bẩn mới được nhắc đến và tranh luận gay gắt trong thời gian gần đây, khi mà thứ nước đen xì, đặc sánh, pha trộn đủ thứ bột ngô, bột năng, chất tạo bọt và hương liệu được gọi là cafe và đánh lừa vị giác của khách hàng.
Cafe sạch, cafe bẩn

Khái niệm cafe sạch, cafe bẩn mới được nhắc đến và tranh luận gay gắt trong thời gian gần đây, khi mà thứ nước đen xì, đặc sánh, pha trộn đủ thứ bột ngô, bột năng, chất tạo bọt và hương liệu được gọi là cafe và đánh lừa vị giác của khách hàng.

 

 

 

Không phải ngẫu nhiên mà người ta pha trộn thêm tạp chất vào cafe để tạo ra ly “cafe giả” này. Trước đây, việc trồng cafe còn nhỏ hẹp, năng suất chưa cao, giá thành lại đắt nên để cho ra một ly cafe sạch, chủ quán buộc phải đội giá trên trời. Như vậy, khó có ai “dám” thưởng thức một ly cafe đắt đỏ như vậy.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, họ đã nghĩ ra cách dùng lại bã cafe đã pha, trộn với hạt ngô rang cháy với kỹ thuật hãm nổ, kết hợp với nước hạt cau để lấy chất tannin có vị đắng chát giống cà phê.

Hiện đại hơn, con người còn pha tạp thêm các loại bột khác, bơ, chất hóa học tạo bọt, và vài giọt dầu hương liệu Trung Quốc là đã có một ly cafe đậm đặc, sóng sánh, uống vào mất ngủ cả đêm. Và cứ như thế, khẩu vị của chúng ta cũng trở nên quen và chấp nhận uống thứ nước được gọi là cafe đó.

Dường như, thói quen uống cafe đó đã ăn sâu vào suy nghĩ từng người mà không biết rằng sức khỏe mình đang ngấp nghé vực nguy hiểm. Họ bài trừ cafe sạch vì nó loãng, nó không được đen sánh, không có mùi hương liệu và không tạo được vị đắng chát như mong muốn.

Vớt vát lại, những người sành cà phê, những người biết thưởng thức và những nhà kinh doanh cafe có tâm, vẫn mong muốn mang đến cho cộng đồng một nét văn hóa cafe sạch. Không chỉ để loại bỏ thứ nước cafe đen xì, độc hại mà còn để quảng bá cho thứ cafe tuyệt hảo của Việt Nam.

 

 

Caphetraichin.com luôn luôn mong muốn người tiêu dùng ngày càng thông minh hơn để phân biết được các thức uống mà mình đưa vào dạ dày của mình, vậy cho nên là chúng tôi đưa đến cho quý vị một loại sản vật từ vùng cao nguyên, một loại hạt hảo hạng nhất và được trồng theo phương pháp hướng hữu cơ. CHúng được thu hái 100% khi chín, và sơ chế, rang xay theo công thức hiện đại nhất từ Ý, bạn quan tâm tới sức khỏe hãy thử trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi và cảm nhận sự khác biệt, tâm huyết dành cho viên ngọc quý của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *