Các cách pha café ngon

Café ngon là một thuật ngữ miêu tả giá trị cao nhất của café. Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hương vị của café là cách mà bạn pha nó như thế nào. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách pha để có một ly cafe ngon đúng điệu.
Các cách pha café ngon

Café ngon là một thuật ngữ miêu tả giá trị cao nhất của café. Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hương vị của café là cách mà bạn pha nó như thế nào. Bạn hiểu được những phương pháp ủ và pha chế nó, sẽ xây dựng nền tảng cho café ngon được đưa đến mọi người.

Một khi café đã được thu hoạch chín và rang, sau đó chúng sẽ được pha chế thành café ngon mà chúng ta vẫn hay thưởng thức. Các phương pháp phổ biến nhất hay dùng là máy pha café nhỏ giọt, máy ép café kiểu pháp hay là máy pha café kiểu ý, tất cả chúng đều chiết xuất được ra những ly café ngon tuyệt vời theo hương vị khác nhau. Nếu hiểu được 3 loại máy này và nó rất cần thiết khi đưa vào vận hành của một quán café rang xay, chúngtạo ra hương vị khác nhau, thời gian chiết xuất khác nhau, và mức độ của caffein khác nhau, sẽ hiểu được khác hàng cần gì hơn và cung cấp đúng nhu cầu của họ.

 

cafe được thu há i chín 100%

Máy pha café ngon nhỏ giọt (giống phương pháp pha phin truyền thống) café được để trong một bộ lọc sau đó nước được đun sôi và đổ vào đó liên tục, phía dưới có bình đựng café sau khi nó chảy xuống. Phương pháp dùng máy này thì chiết xuất ra lượng caffeine vừa phải, café ngon hơn khi uống lạnh và nếu ai muốn uống đậm đà thì dùng phương pháp pha này.

 

Máy pha cafe nhỏ giọt

French Press –  Dụng cụ ép café ngon kiểu Pháp, Dụng cụ này là những người Pháp sáng chế ra nó và họ muốn thưởng thức café ngon dưới dạng một thức uống giống nước giải khát nhưng màng hương vị café. Dụng cụ này yêu cầu hạt café rang xay phải thô, khi đỏ nước vào thì lượng dầu trọng hạt café hòa trộn lẫn với nước, hương vị sẽ đảm bảo thật nhất. Ban đầu chúng ta đổ café rang xay vào một lượng đủ, sau đó đổ nước để ủ khoảng 3-5p rồi tiến hành đổ đầy nước tói vạch giới hạn. Sau khoảng 5p ngâm thì ta dùng cái thanh ép, ep bã xuống cuối và chiết lượng nước café ra ngoài. Phương pháp này thì chiết café ngon theo vị chua thanh và hàm lượng caffeine thấp, dễ dàng sử dụng khi đi picnic hoặc du lịch xa, nó mất nhiều thời gian hơn phương pháp máy pha nhỏ giọt.

 

French Press –  Dụng cụ ép café ngon kiểu Pháp

Máy pha café ngon Espresso – Đây là loại máy được người ý sử dụng để thưởng thức café ngon theo cách họ làm. Bên cạnh phương pháp nhỏ giọt và ép của pháp thì máy pha café ngon Espresso này nó khác biệt về kích cỡ, kết cấu, tỷ lệ hạt, hơn nữa là thời gian làm 1 ly café ngon rất nhanh. Lượng café rang xay được xử dụng cho máy này rất nhỏ nhưng chúng có hương vị và hàm lượng caffeine mạnh nhất trong các phương pháp, rất phù hợp cho các quán kinh doanh café rang xay. Các hạt café được xay nhỏ, chiết xuất với áp lược nước nóng mạnh và lượng café ngon tuyệt vời phù hợp với uống nóng, cách pha máy này thì đảm bảo café ngon giữ được hết các phẩm chất vốn có của loại hạt café đó.

 

Máy pha Espresso kiểu Ý

Loại café ngon được chế biến

Bây giờ bạn đã hiểu các phương pháp pha café ngon khác nhau, bạn có thể tạo ra nhiều loại thức uống café ngon khác nhau, từ café cappuccino và lattes cho đến café pha trộn và mochas. Tùy thuộc vào tỷ lệ espresso, cà phê, sữa và các thành phần hương liệu khác , không có kết thúc món cho  café mà là sự kết hợp của các loại thức uống mà baristas có thể thích ứng với thị hiếu của khách hàng. Một số loại café nổi tiếng nhất bao gồm:

café đen – Cafe  không có kem hoặc đường.

Espresso – Không chứa sữa. Café được làm bằng máy pha cafe  espresso bằng cách ép hơi nước qua hạt café dưới áp suất. Espresso là nền tảng cho nhiều loại thức uống cafe .

Black Eye – café với một shot espresso.

Americano – Một tách café espresso được thêm vào một cốc nước nóng.

Café Mocha – Một phần espresso, một phần syrup sô cô la hoặc bột và 2/3 sữa đánh nóng.

Cappuccino – 3 phần café espresso, sữa đánh nóng, sữa bọt.

Café Latte – Một phần café espresso với ba phần sữa hấp có bọt trên đầu.

Macchiato – Espresso với một chút sữa đánh nóng được thêm vào với tỉ lệ 4: 1.

… Còn rất nhiều loại khác nữa, đều là đến từ sự sáng tạo của những người pha chế năng động và sáng tạo với đam mê của họ.

Cho dù bạn điều hành một quán cafe bận rộn, tiệm bánh, quán ăn, bạn vẫn có thể hiểu được những kỹ thuật pha café ngon khác nhau, rất cần thiết để phục vụ cho một dịch vụ về café thành công. Với kiến ​​thức cơ bản này, bạn và nhân viên của bạn sẽ có thể xác định được đầy đủ loại café ngon và kỹ thuật phù hợp nhất cho quán của bạn, cũng như nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *