Kinh doanh café rang xay có khó khăn?

Kinh doanh cafe rang xay có khó khăn hay dễ dàng, tôi nghĩ sau bài viết này bạn cũng sẽ nhận ra được các bước mà mình nên di và đi như thế nào, để có một quán cafe rang xay cho riêng mình.
Kinh doanh café rang xay có khó khăn ?

Bài viết này dành cho những ai?

Những người thích uống café rang xay, những người có đầu óc kinh doanh, ý chí thử sức trên thương  trường cứ thôi thúc bạn, hình ảnh một quán café mãi luẩn quẩn trong đầu bạn.

Cho dù bạn không biết nhiều kỹ thuật hay cách chế biến liên quan tới café, cho dù bạn không biết nhiều kiến thức về tài chính hay kinh tế, marketing…

Nhưng bạn vẫn mơ về một quá café dành cho chính mình… bài viết này dành cho bạn.

Đầu tiên bạn luôn luôn có câu hỏi cho bản thân chính minh là “làm thế nào để sở hữu thành công quán café của riêng bạn”.

Đúng! Luôn luôn bạn phải đặt câu hỏi cho chính bản thân mình trước, mình muốn gì? Làm gì? Như thế nào? Đa phần đều giải thích theo vốn hiểu viết của bản thân. Nhưng đọc xong bài này mình hy vọng bạn có thể thêm kiến thức để cuẩn bị cho dự án của mình.

Việc mở quán café rang xay thì bạn có 3 sự lựa chọn :

1, Mua lại một quán café đang hoạt động.

2, Kinh doanh nhượng quyền.

3, Thiết lập một quán café hoàn toàn mới.

Về lựa chọn thứ nhất là chủ quán café rang xay đang hoạt động nhưng muốn sang nhượng lại, lựa chọn thứ hai là bạn có ý định kinh doanh quán café trong chuỗi café mà thương hiệu đang sẵn có, lựa chọn thứ ba chính lại là mục tiêu của bạn. Và bài viết này tôi chủ yếu tập trung vào lựa chọn thứ ba này.

Mình sẽ đưa các bước để tiến hành thực hiện kế hoạch kinh doanh quán café rang xay.

VIẾT KẾ HOẠCH KINH DOANH

Đầu tiên bạn cần phải biết mình đang kinh doanh cái gì? Định hướng và mục tiêu kinh doanh của bạn, nên bạn cần phải làm sáng tỏ hai vấn đề sau trong bản kế hoạch kinh doanh.

Làm sáng tỏ một cách chính thức chiến lược và định hướng cho dự án quán café rang xay.
Tìm hiểu và đánh giá định hướng, chiến lược đó với những người có kinh nghiệm , liên quan, những người sẽ cung cấp, hỗ trợ nguồn tài chính cho dự án kinh doanh của bạn.
Bản kế hoạch kinh doanhnày đóng vai trò như  kim chỉ nam trong những bước đi thưc hiện dự án kinh doanh của bạn, sau khi lên xong bản kế hoạch thì bám sát vào nó, đồng thời bạn có thể gửi bản kế hoạch cho những nhà đầu tư tiềm năng nhằm kêu gọi vốn. Tuy nhiên là bạn có thể viết lại hoặc sủa đổi bản kế hoạch kinh doanh quán café rang xay ban đầu cho phù hợp với thực tiễn, sau một thời gian nhất định triển khai kinh doanh. Tôi sẽ đưa ra những nội dung cơ bản của một bản kế hoạch kinh doanh bao gồm: Phần tóm tắt, phần liên hệ và phần nội dung.

PHẦN TÓM TẮT

Phần này bạn nêu những nội dung cơ bản nhất trong toàn bộ kế hoạch kinh doanh quán café rang xay. Về vị trí, đối tượng, chiến lược marketing, thời gian đưua vào hoạt động, khai trương, mục tiêu doanh thu, chi phí…

PHẦN LIÊN HỆ

Thông tin của bạn để người  quan tâm có thể liên hệ cho bạn khi bạn gửi bản kế hoạch kinh doanh quán café rang xay nhằm kêu gọi vốn.

PHẦN NỘI DUNG

Bao gồm tất cả những chi tiết các công việc và thời gian hoàn thành dự trù cho toàn bộ dự án này của bạn.

Xác định, xây dựng thương hiệu : bao gồm logo, khẩu hiệu, bảng hiệu… (bộ nhận diện thương hiệu)
Đối tượng khách hàng, nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh: Thông tin về đối tượng khách hàng bạn nhắm đến, nghiên cứu thị trường hiện tại, đối thủ của bạn ở khu vực đó…
Vị trí địa điểm kinh doanh: Đưa ra các tiêu chuẩn đề ra để chọn vị trí.
Thiết kế quán café:  Bạn muốn quán café rang xay của mình mang phong cách như thế nào thì bạn có thể lên thiết kế .
Mốc thời gian dự kiến: Dự kiến các mốc thời gian cho các hoạt động cụ thể của kế hoạch.
Marketing: Đưa ra các trương trình, các cách tiếp cận khách hàng..
Quản trị , Quản lý
Thiết bị dụng cụ: Bạn cần đưua ra các thiết bị, dụng cụ sử dụng cho toàn bộ quán.
Điều hành: đưua ra các hoạt động để vận hành quán
Tài chính: Đưa ra các con số về giá cả, dự trù vốn, dự trù chi phí…
Pháp lý của quán: Bạn phải có các xác nhận và giấy tờ liên quan về mặt pháp lýkhi kinh doanh quán café rang xay.
BẮT ĐẦU ĐI VÀO CÔNG VIỆC XÂY DỰNG MỘT QUÁN CAFÉ RANG XAY

VỊ TRÍ : cái này cực kì quan trọng, nó làm nên thành công hay không của một quán café, sau khi chọn đươc vị trí các bạn cần xem xét đến lưu lượng và mật độ giao thông, chiều của đường, chỗ đậu xe, an ninh xung quanh, diện tích, mục đích sử dụng quán cũ trước đây, hợp đồng cho thuê…

Sau khi chọn được vị trí, dựa vào bản kế hoạch chúng ta sẽ tìm các thiết bị và dụng cụ sử dụng cho quán theo thiết kế.

THIẾT BỊ DỤNG CỤ CHO QUÁN:

Dành cho khu vực quầy pha chế:

1, Máy pha café

2, Máy xay café

3, Phin café

4, Ly, tách, dĩa

5, Muỗng, ông hút, cây khuấy

6, kệ inox

7, Giá inox để tách, dĩa, ly..

8, Kệ đựng chai lọ…

9, Bồn rửa đôi..

10, Vòi nước

11, Các loại bình trà..

12, Máy xay sinh tố, máy ép trái cây

13, Tủ mát, tủ lạnh…

14, Tủ kem, bình kem…

15, Tủ bánh, thùng  lạnh chứa đá

16, các phụ kiện nhỏ đi kèm như: Đế ly, cá loại ống hút, đường sữa…

Lưu ý các dụng cụ thiết bị này chỉ điển hình và cần thiết cho một quán café rang xay, tùy thuộc vào mục đích và thực đơn sẽ có thêm những trang thiết bị khác.

Dành cho khu vực kho và tủ chứa:

Những chô này bạn phải đảm bảo luôn khô ráo, tránh chuột bọ, gián và các loại côn trùng…dựa vào mục đích nhu cầu sẽ thiết kế tủ và các kệ để hàng phù hợp.

Dành cho thu ngân :

Bàn ghê, két đựng tiền, máy tính, máy tính tiền, máy in hóa đơn…

Dành cho không  gian khác ngồi quán:

Bàn ghế, các vật dụng trang trí… cái này tùy thuộc vào thiết kế của bạn thì sẽ chọn kiểu cách bàn ghế như thế nào cho phù hợp…

Dành cho toàn bộ quán:

Các phần còn lại tạo nên không gian của quán như ánh sáng, âm thanh,  nhiệt độ, và sạch sẽ…

Những thứ đó bạn sẽ cần tìm và chuẩn bị làm sao cho phù hợp nhất với đối tượng khách hàng và thiết kế phong  cách quán café rang xay của bạn.

Toàn bộ trên là sự chia sẻ về các bước bạn cần xác định và lên kế hoạch kinh doanh cho quán của mình. Ngoài ra quán café rang xay không chỉ thu hút bởi không gian, vị trí mà còn mộtđiều nữa là các đồ uống món uống mà bạn sử dụng cho thực đơn của mình. Nếu bạn cần caphetraichin tư vấn hay hỗ trợ bạn về dự án của mình thì liên hệ trược tiếp cho caphetraichin nha.

Mình sẽ chia sẻ một bài về bảng tài chính cho quán café rang xay. Hy vọng sẽ giúp ích cho kế hoạch của bạn, chúc bạn thành công trong dự án của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *