Điểm qua 3 trong số các cách pha café ngon tại nhà

Các cách pha cà phê ngon - Bình pha cà phê French Press kiểu Pháp

Café ngon là một thuật ngữ miêu tả giá trị cao nhất của café. Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hương vị của café là cách mà bạn pha nó như thế nào. Các cách pha café ngon đúng điệu sẽ được Caphengon.com.vn chia sẻ cùng bạn trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu ngay thôi. 

Các cách pha café ngon

Một khi café đã được thu hoạch chín và rang, sau đó chúng sẽ được pha chế thành café ngon mà chúng ta vẫn hay thưởng thức. Các phương pháp phổ biến nhất hay dùng là máy pha café nhỏ giọt, máy ép café kiểu pháp hay là máy pha café kiểu ý, tất cả chúng đều chiết xuất được ra những ly café ngon tuyệt vời theo hương vị khác nhau. Nếu hiểu được 3 loại máy này và nó rất cần thiết khi đưa vào vận hành của một quán café rang xay, chúngtạo ra hương vị khác nhau, thời gian chiết xuất khác nhau, và mức độ của caffein khác nhau, sẽ hiểu được khác hàng cần gì hơn và cung cấp đúng nhu cầu của họ.

Cafe được thu hái chín 100%

Máy pha café ngon nhỏ giọt

Trong số các cách pha cafe ngon thì máy pha cafe theo hình thức nhỏ giọt khá tương đồng với phương pháp pha phin truyền thống, café được để trong một bộ lọc sau đó nước được đun sôi và đổ vào đó liên tục, phía dưới có bình đựng café sau khi nó chảy xuống. Phương pháp dùng máy này thì chiết xuất ra lượng caffeine vừa phải, café ngon hơn khi uống lạnh và nếu ai muốn uống đậm đà thì dùng phương pháp pha này.

Các cách pha cafe ngon - Máy pha cà phê nhỏ giọt
Các cách pha cafe ngon – Máy pha cà phê nhỏ giọt

French Press –  Dụng cụ ép café ngon kiểu Pháp

Dụng cụ này là những người Pháp sáng chế ra nó và họ muốn thưởng thức café ngon dưới dạng một thức uống giống nước giải khát nhưng màng hương vị café. Dụng cụ này yêu cầu hạt café rang xay phải thô, khi đỏ nước vào thì lượng dầu trọng hạt café hòa trộn lẫn với nước, hương vị sẽ đảm bảo thật nhất. Ban đầu chúng ta đổ café rang xay vào một lượng đủ, sau đó đổ nước để ủ khoảng 3-5p rồi tiến hành đổ đầy nước tói vạch giới hạn. Sau khoảng 5 phút ngâm thì ta dùng cái thanh ép, ep bã xuống cuối và chiết lượng nước café ra ngoài. Phương pháp này thì chiết café ngon theo vị chua thanh và hàm lượng caffeine thấp, dễ dàng sử dụng khi đi picnic hoặc du lịch xa, nó mất nhiều thời gian hơn phương pháp máy pha nhỏ giọt.

 

Các cách pha cafe ngon - Bình pha cà phê French Press kiểu Pháp
Các cách pha cafe ngon – Bình pha cà phê French Press kiểu Pháp

Máy pha café ngon Espresso

Khác với các cách pha cafe ngon nhỏ giọt hay pha phin truyền thống. Đây là loại máy được người ý sử dụng để thưởng thức café ngon theo cách họ làm. Bên cạnh phương pháp nhỏ giọt và ép của pháp thì máy pha café ngon Espresso này nó khác biệt về kích cỡ, kết cấu, tỷ lệ hạt, hơn nữa là thời gian làm 1 ly café ngon rất nhanh. Lượng café rang xay được xử dụng cho máy này rất nhỏ nhưng chúng có hương vị và hàm lượng caffeine mạnh nhất trong các phương pháp, rất phù hợp cho các quán kinh doanh café rang xay. Các hạt café được xay nhỏ, chiết xuất với áp lược nước nóng mạnh và lượng café ngon tuyệt vời phù hợp với uống nóng, cách pha máy này thì đảm bảo café ngon giữ được hết các phẩm chất vốn có của loại hạt café đó.

Các cách pha cafe ngon - Máy pha cà phê espresso
Các cách pha cafe ngon – Máy pha cà phê espresso

Loại café ngon được chế biến

Bây giờ bạn đã hiểu các cách pha café ngon khác nhau, bạn có thể tạo ra nhiều loại thức uống café ngon khác nhau, từ café cappuccino và lattes cho đến café pha trộn và mochas. Tùy thuộc vào tỷ lệ espresso, cà phê, sữa và các thành phần hương liệu khác , không có kết thúc món cho  café mà là sự kết hợp của các loại thức uống mà baristas có thể thích ứng với thị hiếu của khách hàng. Một số loại café nổi tiếng nhất bao gồm:

Café đen – Cafe  không có kem hoặc đường.

Espresso – Không chứa sữa. Café được làm bằng máy pha cafe  espresso bằng cách ép hơi nước qua hạt café dưới áp suất. Espresso là nền tảng cho nhiều loại thức uống cafe .

Black Eye – café với một shot espresso.

Americano – Một tách café espresso được thêm vào một cốc nước nóng.

Café Mocha – Một phần espresso, một phần syrup sô cô la hoặc bột và 2/3 sữa đánh nóng.

Cappuccino – 3 phần café espresso, sữa đánh nóng, sữa bọt.

Café Latte – Một phần café espresso với ba phần sữa hấp có bọt trên đầu.

Macchiato – Espresso với một chút sữa đánh nóng được thêm vào với tỉ lệ 4: 1.

… Còn rất nhiều loại khác nữa, đều là đến từ sự sáng tạo của những người pha chế năng động và sáng tạo với đam mê của họ.

Cho dù bạn điều hành một quán cafe bận rộn, tiệm bánh, quán ăn, bạn vẫn có thể hiểu được những kỹ thuật pha café ngon khác nhau, rất cần thiết để phục vụ cho một dịch vụ về café thành công. Với kiến ​​thức cơ bản này, bạn và nhân viên của bạn sẽ có thể xác định được đầy đủ loại café ngon và các cách pha cafe ngon khác nhau phù hợp nhất cho quán của bạn, cũng như nhu cầu của khách hàng pha chế tại nhà

  KHÁM PHÁ DÒNG SẢN PHẨM CÀ PHÊ NGON – HỢP GU CHUẨN VỊ CỦA RIÊNG BẠN


  Cà phê ngon là một cuộc hành trình và chúng tôi muốn đưa ra những đề xuất phù hợp nhất cho dù bạn đang ở đâu. Chúng tôi yêu cầu mức độ kinh nghiệm của bạn trước vì các câu trả lời sau của bạn có thể được hiểu rất khác nhau tùy thuộc vào cách bạn xác định.

  1/ Mức độ kinh nghiệm cà phê của bạn là gì?
  Level 1: Tôi khá mới mẻ với tất cả những điều này. Tôi không có nhiều trải nghiệm về cà phê và tôi muốn bắt đầu bằng một thứ gì đó gần gũi và dễ chịu.Level 2: Tôi có biết chút ít về cà phê. Tôi có thói quen mua cà phê từ cửa hàng tạp hóa/siêu thị và tôi biết một chút về mức độ rang cà phêLevel 3: Tôi am hiểu về cà phê đó nhé. Tôi có thói quen mua cà phê từ các nhà rang xay đặc biệt và tôi biết sự khác biệt giữa cà phê phối trọn nhiều loại hạt (blend) với cà phê đơn lẻ chỉ dùng 1 loại hạt (sigle origin)Level 4: Tôi là một người nghiện cà phê thật sự (coffee lovers). Tôi biết giống Typica có hương vị đặc trưng thế nào, Giống Bourbon được phần bổ ở đâu, Loại cà phê này đã được sơ chế đúng cách và rang đúng nhiệt hay chưa và cuối cùng thử nếm là sở thích yêu thích của tôi.

  Một số phương pháp pha cà phê đặc biệt tốt cho một số loại cà phê nhất định. Chúng tôi bắt đầu với câu hỏi này để đảm bảo rằng loại cà phê chúng tôi giới thiệu sẽ có hương vị tuyệt vời với thói quen uống cà phê hiện tại của bạn.HỢP GU:

  2/ Bạn thường pha cà phê ở nhà như thế nào?

  Một số loại cà phê có thể được tăng cường bởi sữa, nhưng những loại khác có thể phản ứng tiêu cực và dẫn đến mùi vị khó chịu. Một chút đường, chất tạo ngọt hoặc thêm hương liệu có thể mang lại vị ngọt tự nhiên của một số loại cà phê, nhưng lại lấn át những loại cà phê khác. Chúng tôi sẽ đề xuất cà phê phù hợp nhất với những gì bạn thích.

  3/ Bạn thường cho thêm điều gì vào cà phê sau khi pha?
  Đường
  Sữa đặc
  Sữa tươi
  Syrup

  4/ Bạn thường thưởng thức mức độ rang nào?
  Rang nhẹCó tính axit hơn & thể hiện hương vị nguyên bản của cà phêRang vừaChỉ là một chút hương vị thơm ngon bắt đầu xuất hiệnNướng tối Một ít dầu trên đậu với khói sâu, caramenTôi trì hoãn bạnChúng tôi sẽ đưa ra lựa chọn dựa trên các phản hồi khác của bạn
  Về mức độ rang:
  Mỗi nhà rang xay sử dụng “thang đo” riêng của họ để xác định rang nhẹ, trung bình và tối; điều này có nghĩa là "trung bình" cho một máy rang thực sự có thể là "tối" cho một máy rang khác. Để đảm bảo bạn có được những gì bạn mong đợi, chúng tôi chấm điểm tất cả các loại cà phê trên Trade theo thang điểm của riêng mình, vì vậy hãy nhớ rằng mức rang trên túi của bạn có thể khác với mức chúng tôi mô tả trên trang web.CHUẨN VỊ:

  5/ Bạn thích vị cà phê của mình như thế nào?
  Cổ điển và truyền thống: Tôi thích cà phê có vị như cà phê
  Gợi ý về điều gì đó khác biệtNhưng không có gì quá điên rồ
  Ngạc nhiên và độc đáo Đưa tôi vào một cuộc phiêu lưu
  Tôi trì hoãn bạnChúng tôi sẽ đưa ra lựa chọn dựa trên các phản hồi khác của bạn

  Hãy nói về hương vị
  Vị giác là một thứ chủ quan. Và mặc dù không có loại cà phê nào trên CAPHENGON.COM.VN chứa bất kỳ hương vị hoặc thành phần bổ sung nào (chỉ là cà phê 100%!), Chúng có thể có hương vị hoàn toàn khác nhau dựa trên nguồn gốc của chúng, cách chúng được chế biến và cách rang.Cà phê cổ điển là tất cả về ý tưởng quen thuộc, hoài cổ của cà phê - chỉ tốt hơn! Các loại cà phê này cân bằng, phong phú và dễ uống.Cà phê với một chút gì đó khác biệt vẫn mang lại hương vị cà phê truyền thống, tuyệt vời, nhưng với một chút gì đó ít được mong đợi hơn.Các loại cà phê đặc biệt và bất ngờ thường là loại cà phê có nguồn gốc đơn lẻ được rang nhẹ hơn để giữ được nhiều hương vị ban đầu của trái cà phê hơn. Thường có hàm lượng axit cao hơn nhiều hoặc được chế biến theo cách nhấn mạnh hương vị của chính trái cây.

  6/ Bạn mua cà phê xay, cà phê nguyên hạt hay cả hai?
  Cà phê bột
  Cà phê hạt
  Cả hai

  Lời khuyên dành cho bạn:
  Nếu bạn muốn pha một tách cà phê ngon tuyệt, hãy bắt đầu với nguyên hạt và xay ở nhà bằng một chiếc máy xay nhỏ xinh. Nó thực sự khá dễ dàng và kết quả hoàn toàn xứng đáng. Bắt đầu với việc xay cà phê tại nhà hoặc trò chuyện với chuyên gia cà phê.

  7/ Bạn uống loại cà phê nào?
  Thông thường
  Đã khử bớt caffein nhờ ứng dụng phương pháp lên men

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *