Quá trình café rang xay trong lò rang

Hiểu thêm về quá trình chuyển đổi hạt café tươi thành café rang xay trong lò rang công nghệ Hot air roasting như thế nào. Mang thông tin cho những ai chưa hiểu về quá trình làm ra hạt café rang xay.
Quá trình rang hạt café tươi

Chúng tôi rang hạt café trong máy rang café công nghệ “hot air roasting”được sản xuất tại Ý và với kinh nghiệm và kỹ thuật rang café lâu năm của nghệ nhân rang.

 

máy rang café rang say công nghệ hot air roasting

 

Café rang xay được lấy từ những hạt café tươi chín nhất trong nông trại café, chúng là cả tâm huyết và thành quả của người nông dân chăm sóc.

 

hạt café tươi chín thu hái nông trại café

 

Café rang xay là quá trình nấu và sấy hạt café trong lò rang café để chuyển đổi các đặc tính lý hoá của hạt café tươi để có thể đạt được hương vị và mùi hương mong muốn cuối cùng trên ly café rang xay. Trong quá trình rang, hạt café nở rộng và thay đổi màu sắc, mùi và và mật độ.

Mức độ mà café rang xay được rang là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định hương vị của café trong ly. Trớc khi rang, hạt café có màu xanh ngọc, với mùi tươi “cỏ” và ít hoặc không có vị. Hạt café xanh rất giống đậu pintô khô – nó có thể được lưu trữ trong một thời gian dài nhưng vẫn trở thành một món ăn tươi và thơm ngon sau khi rang hoặc nướng. Quá trình rang café biến đổi những hạt café rang xay nguyên chất này thành các loại đậu thơm, thơm ngon, giòn mà chúng ta nhận ra nó là café.

 

hạt café rang say sau khi rang

 

Trong quá trình rang, café tươi thay đổi đáng kể. Quá trình rang đó thì làm các lượng nước trong café bay ra khỏi hạt, làm cho nó khô và nở rộng trong quá trình đó. Một số đường tự nhiên trong hạt café được chuyển thành khí CO2, và một số khác được caramel hóa thành hương vị, vị café càng phức tạp thì lại tạo nên một loại café rang xay ngon.

Trong lò rang, hạt café tươi được nung nóng ở nhiệt độ từ 370-500 độ F, tùy thuộc vào mức nhiệt độ bạn mong muốn.Trong suốt quá trình này, hạt café phải luôn chuyển động quanh lồng rang tránh bị hơi nóng làm cháy.

Trong giai đoạn đầu tiên, café được sấy khô từ từ để trở thành một màu vàng và hạt café rang say bắt đầu tỏa mùi như bánh mì nướng hoặc bỏng ngô;

Giai đoạn thứ hai, thường được gọi là crack đầu tiên, là khi hạt café tăng gấp đôi kích thước, trở thành một màu nâu nhạt.

Trong giai đoạn tiếp theo, nhiệt độ tăng lên, màu sắc thay đổi từ nâu nhạt đến nâu đậm, quá trình một lần nữa xảy ra, và có sự giải phóng CO2.

Giai đoạn này sau đó được kèm theo cái được gọi là vết nứt thứ hai và màu café rang xay được định nghĩa là màu nâu sậm và màu nâu sẫm.

Màu sắc tối dần và ở phần cuối của rang hạt café có trọng lượng nhẹ và có kích thước lớn hơn khi có màu xanh ngọc. Sau khi rang café tiếp tục “degas”, phát ra khí CO2 giúp bảo vệ hương vị tinh tế và hương thơm của café rang xay.

Quá trình này là một sự trao đổi và đốt cháy các thành phần trong hạt café để tạo ra loại café rang xay tuyệt vời nhất dành thưởng thức hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *