Cách pha cà phê cốt dừa ngon vỏn vẹn trong 2 công đoạn

cách pha cà phê cốt dừa ngon

Cách pha cà phê cốt dừa ngon được thực hiện như thế nào?

Nếu như bạn là một tín đồ của cà phê thì có lẽ bạn sẽ cảm thấy không quá lạ lẫm gì với món cà phê cốt dừa đã quá nổi tiếng này. Với hương vị béo của dừa, nó đã bù trừ một cách hoàn hảo cho vị đắng của cà phê tạo nên một hương vị tuyệt vợi không thể quên được. Tuy nhiên, cách pha cà phê cốt dừa ngon không hề đơn giản như các loại cà phê khác như cà phê đen hay cà phe sữa. Ở cách pha cà phê cốt dừa ngon bạn phải làm được nhiều hơn thế. Hôm nay caphengon sẽ hướng dẫn các bạn cách pha cà phê cốt dừa ngon đúng chuẩn nhé!

cách pha cà phê cốt dừa ngon
Cách pha cà phê cốt dừa ngon không thể chê

Khâu chuẩn bị: Cách pha cà phê cốt dừa ngon được chuẩn bị từ những nguyên vật liệu khá đơn giản.

Đầu tiên đó chính là cà phê, chất lượng cà phê chính là yếu tố tiên quyết cho hương vị của cà phê cũng là yếu tố vô cùng quan trọng cấu thành cách pha cà phê cốt dừa ngon. Bạn nên chọn cà phê được xay vừa phải với kích thước cỡ hạt đường. Không nên quá to vì như thế sẽ khiến cà phê không được đậm đà do nước chảy xuống quá nhanh, cũng không nên chọn cà phê xay quá mịn vì như thế sẽ khiến cho nước khó chảy xuống hoặc có nhiều bột. Ngoài ra bạn nên chọn các loại cà phê được bảo quản tốt vì sau khi xay xong cà phê sẽ mang tính hút ẩm. Việc lựa chọn các loại cà phê không được bảo quản tốt sẽ khiến cho cà phê không có mùi thơm và đậm đà hương vị nữa, phá hỏng đi cách pha cà phê cốt dừa ngon. 

Việc lựa chọn nguồn nước cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cách pha cà phê cà phê cốt dừa ngon. Bạn không nên dùng các loại nước máy có Clo hay nước bị phèn chua mà nên sử dụng nguồn nước sạch tinh khiết.

Về sữa đặc, bạn có thể chuẩn bị nhiều ít tuỳ thích sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Tuy nhiên đừng chuẩn bị quá nhiều nhé.

Đá viên sẽ là nguyên liệu cần thiết trong cách pha cà phê cốt dừa ngon. Bạn nên dùng đá viên loại nhỏ để có thể dễ dàng xay nhuyễn và đều hơn bằng máy xay

Và nguyên liệu cuối cùng tạo nên sự đặc biệt cho cách pha cà phê cốt dừa ngon đó chính là nước cốt dừa. Bạn nên mua cơm dừa khô còn tươi được nạo sẵn sau đó về vắt lấy nước cốt hoặc mua nước cốt dừa được đóng hộp sẵn. Như thế sẽ giúp cho hương vị của cà phê cốt dừa được dậy mùi và thơm ngon hơn. Lưu ý không nên chon cơm dừa đã bị thiu để vắt nước cốt nhé.

Phin pha cũng là một yếu tố quan trọng trong cách pha cà phê cốt dừa ngon. Phin pha cà phê có khá nhiều loại với kích thước cũng như chất liệu khác nhau nhưng bạn nên sử dụng phin bằng nhôm hoặc inox với kích thước nhỏ bởi vì việc pha quá nhiều dẫn đến dư thừa sẽ làm cho lượng cà phê dư không còn giữ lại được hương vị đậm đà nữa.

Ly pha cà phê bạn nên dùng ly sứ hoặc thuỷ tinh. Không nên sử dụng ly nhựa vì nhiệt độ cao của nước sôi có thể khiến cho một số chật của ly nhựa bị chảy ra và trộn lẫn vào cà phê. Tuy chỉ là chi tiết nhỏ nhưng nó cũng có thể phá hỏng cách pha cà phê cốt dừa ngon đấy nhé.

cách pha cà phê cốt dừa ngon
Cách pha cà phê cốt dừa ngon với những nguyên liệu vô cùng đơn giản

Khâu chế biến: Cách pha cà phê cốt dừa ngon được tiến hành như thế nào?

Cách pha cà phê cốt dừa ngon được thực hiện qua hai công đoạn chủ yếu:

Pha cà phê:

B1: Tráng sơ phin pha cà phê qua nước nóng để rửa sạch và làm nóng phin cà phê. Việc làm nóng phin cà phê sẽ giúp giảm lượng nhiệt hấp thu vào vật dụng pha giúp nhiệt chuyển vào cà phê làm cho quá trình thấm thấu được tốt hơn, các hạt cà phê nở đều hơn, cà  phê cũng sẽ ra chất đậm đà hơn.

B2: Để khoảng 25gram cà phê vào phin (tầm nữa phin cà phê) sau đó lắc nhẹ dùng miếng ấn cà phê ấn nhẹ xuống, không nên ấn quá chặt vì như thế sẽ làm cho nước khó chảy xuống thậm chí không chảy. 

B3: Rót đều một ít nước tầm 30ml đều lên cà phê sao cho lượng nước xêm mặt cà phê và chờ khoảng 1-2 phút cho cà phê nở đều.

B4: Sau khi nước đã cạn dùng miếng ép nén nhẹ xuống và rót vào khoảng 50ml nước sao cho lượng nước đầy khoảng ⅔ phin.

B5: Sau khi cà phê đã chảy hết dùng miếng ép nén xuống cho ra hết cà phê sau đó đổ ra bình lắc để tạo bọt cho cà phê rồi đổ ra ly.

cách pha cà phê cốt dừa ngon
Cách pha cà phê cốt dừa ngon mát lạnh với đá

Chế biến lớp cốt dừa:

B1: Cho hỗn hợp gồm 60ml nước cốt dừa,  40ml sữa đặc và đá viên vào máy xay sinh tố. Sau đó nhấn nút xay cho đến khi hỗn hợp xay đều và mịn như sinh tố.

B2: Đỗ hỗn hợp vừa xay lên mặt ly cà phê vừa pha xong.

Và thế là ta đã cho ra một ly cà phê ngon tuyệt vời bằng cách pha cà phê cốt dừa ngon rồi.

cách pha cà phê cốt dừa ngon
Cách pha cà phê cốt dừa ngon cho ra ly cà phê thơm ngon béo ngậy

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm ra cách pha cà phê cốt dừa ngon rồi. Chúc các bạn thành công. Nếu thấy hay, hãy like và share để caphengon.com.vn có thêm động lực và viết thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *