Café Robusta có cần phải trộn loại café khác không?

Việt Nam là nước xuất khẩu lớn nhất vềloại café Robusta, nhưng vẫn được coi là café chất lượng thấp, lý do vì đâu mà sản lượng xuất khẩu lớn như vậy vẫn được coi là chất lượng thấp. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sản lượng của ngành café Robusta xuất khẩu.

Café Robusta có cần phải trộn loại café khác không?

Việt Nam là nước xuất khẩu lớn nhất vềloại café Robusta, nhưng vẫn được coi là café chất lượng thấp, lý do vì đâu mà sản lượng xuất khẩu lớn như vậy vẫn được coi là chất lượng thấp. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sản lượng của ngành café Robusta xuất khẩu.

 

 

 

Các lý do mà café Robusta Việt nam được coi là chất lượng thấp:

Cách chăm sóc

Phần lớn người nông dân trồng café Robusta đều quan trọng sản lượng của cây, chưa thực sự để ý đến việc sử dụng đất canh tác sao cho đất khỏe nhất. Sau một thời gian trồng cây café Robusta thì khoảng 3-5 vụ, cây bắt đầu cho sản lượng café thấp, lý do là người nông dân dùng quá nhiều phân hóa học gây ảnh hưởng tới sự tái tạo khoáng chất của đất. Hoặc do bón quá nhiều phân làm cho cây đạt năng xuất cao 2-3 vụ rồi bắt đầu lão hóa và cằn cỗi, khiến người nông dân phải chặt bỏ. Vấn đề đó dẫn đến việc cây café Robusta luôn luôn được thay mới, chất lượng cây non sẽ cho quả kém hơn so với những cây trên 5 năm.

Thu hái

Công việc thu hái café Robusta cũng góp một phần lớn vào việc chúng bị xem là café chất lượng thấp. Khi tới vụ người nông dân sẽ phải thuê những nhân công mùa vụ để thu hái đồng loạt khu vườn của họ, nếu nhận thấy rằng cây café Robusta đã chín khoảng 50% .

Chính vì việc đó đẫ làm cho hạt café Robusta, có cả những hạt xanh và hạt chưa đạt chất lượng. Nếu họ không thu hái đồng loạt mà sử dụng phương pháp tỉa, thì sẽ kéo dài thời gian điều đó ảnh hưởng tới chi phí của người nông dân.

Sơ chế và phơi khô

Giai đoạn sau khi thu hái về người nông dân sẽ phải chuẩn bị một mặt bằng rộng rãi để phơi café Robusta. Vấn đề này làm cho những người không có mặt bằng, họ phải phơi ở ngoài đường đi, tất cả những nơi nào họ thấy có thể phơi café Robusat được.

Trong khi phơi, vấn đề những hạt sỏi, viên đá lẫn vào trong đó, với việc họ không rửa trái café Robusta sau khi thu hái thì tạp chất trong đó là rất lớn.

Đến khi họ bán cho thương lai hoặc người mua sẽ có lẫn tạp chất và giá thành bị ép giảm xuống. Nó là nguyên nhân trực tiếp mà café Robusta khi đưa vào những nhà máy xuất khẩu, phải trải qua 1 quá trính khá phức tạp để lọc tạp chất.

Ritachi dùng café Robusta gì?

Chúng tôi sử dụng nguồn café của Lâm Đồng, Đăk Lắk,… tất cả những hạt café Robusta đều được trải qua những quá trính chuẩn quốc tế để tới được người tiêu dùng.

Trồng trọt và chăm sóc của Ritachi

Các nông trại của Ritachi đều được sử dụng các loại phân nguồn gốc hữu cơ, không sử dụng các loại có thành phần hóa học gây ảnh hưởng đến thoái hóa cây và đất trồng.

 

Cafe Robusta thu hái chín

Thu hái của Ritachi

Chúng tôi sử dụng phương pháp thu hái tỉa, những trái café Robusta đến thời kỳ thu hoạch là chúng tối chọn lọc trái có màu chín đỏ, để những trái xanh và vàng ở lại cho đợt thu hái tiếp theo. Nên việc thu hái kéo khá là dài so với mùa vụ bình thường.

Sơ chế và phơi khô của Ritachi

Sau khi thu hái xong chúng tôi tiến hành rửa sạch trái café Robusta bằng tay và lọc tạp chất ở giai đoạn này.

Những trái café Robusta chín sau khi rửa xong sẽ được phơi trên dàn phơi cách mặt đất tối thiểu là 60cm.

 

Cafe Robusta phơi trên dàn phơi

Phân loại hạt

Sau quá trính phơi khô, trái café Robusta đạt đủ yêu cầu thì bắt đầu đưa vào công đoạn phân loại các kích thước hạt, lọc vỏ hạt còn sót lại . Quá trình này diễn ra đúng quy trình và đảm bảo được chất lượng quốc tế.

Rang cafe

CHúng tôi sử dụng công nghệ rang mới nhất của ý là công nghệ “hot air roasting” đảm bảo là chất lượng café Robusta khi rang sẽ không bị giảm và cháy.

 

Cafe pha máy Espresso có sử dụng

Ly café mà mỗi buổi sáng bạn uống có chắc là đã được đảm bảo trải qua các quá trình chuẩn để đạt chất lượng và hương vị tuyệt với nhất như vậy không?. Chúng tôi đang làm tốt điều đó.

Cafe Robusta có cần thiết phải trộn

Thật ra nếu ai đang sử dụng cafe Robusta chất lượng thấp thì họ sẽ trộn kèm những loại cafe Arabica để tạo ra những hương vị khác nhau và tăng tính ổn định của cafe khi ha chế. Và điều quan trọng nhất là chi phí giá thành của sản phẩm sẽ được giảm đáng kể.

Cafe Fine Robusta của Ritachi

Cafe Robusta của Ritachi sẽ không trộn bất kỳ thành phần nào khác vì nó đãng là chất lượng cao, đạt tối đa hương vị của cafe, và chúng sẽ tuyệt vời nhất khi được sử dụng riêng lẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *