3 cách đơn giản để phân biệt cà phê viên nén (Capsules) và cà phê Pods?

phân biệt cà phê viên nén (Capsules) và cà phê Pods

Phân biệt cà phê viên nén (Capsules) và cà phê Pods như thế nào cho đúng?

phân biệt cafe viên nén/ cafe Capsules và cà phê Pods
phân biệt cafe viên nén/ cafe Capsules và cà phê Pods

Cuộc sống ngày càng phát triển, những con người hiện đại luôn tìm cho mình một giải pháp tối ưu nhất để đáp ứng nhu cầu của bản thân. Hiện nay, người tiêu dùng hướng đến những sản phẩm mang tính cơ động, tiện lợi, tiết kiệm. Để phục vụ cho mong muốn của người tiêu dùng, chiếc máy pha cà phê ra đời. Đi kèm đó là sản phẩm cà phê viên nén (Capsules) và cà phê Pods. Hai loại cà phê này đã không quá xa lạ đối với người ghiền cà phê/ sành cà phê. Nhưng với những người mới uống cà phê và muốn tìm hiểu về nó thì sao? Hãy yên tâm, hôm nay caphengon.com.vn sẽ giúp bạn chỉ ra 3 cách đơn giản để phân biệt giữa cà phê viên nén (Capsules) và cà phê Pods!!!

Hình dáng

  • Cà phê viên nén/ Cà phê Capsule, ban đầu nó có hình dạng giống chiếc mũ/ nửa quả dưa và sau đó phát triển thành hình dạng hiện tại (giống viên thạch rau câu). 
Hình dạng cà phê Capsule
Hình dạng cà phê Capsule
  • Cà phê Pod có hình tròn, dẹt.

Hình dạng cà phê Pod

Cấu tạo

Hình dạng, cấu tạo cà phê viên nén/ cà phê Capsule
Hình dạng, cấu tạo cà phê viên nén/ cà phê Capsule
  • Cafe Capsule: Nắp, bộ lọc (trên nắp, dưới đáy), bột cà phê, vỏ bọc. Viên nén cà phê cao khoảng 4cm, được niêm phong/ đóng seal lại bằng lớp nhôm/ nhựa chắc chắn.
Hình dạng, cấu tạo cà phê Pods
Hình dạng, cấu tạo cà phê Pods
  • Cafe Pod: cà phê bên trong và được gói bằng túi giấy lọc bên ngoài. Kích thước vỏ bọc là 44mm, trọng lượng trung bình là 7g.

Vỏ bọc/ đóng gói

Sự khác biệt chính giữa cà phê viên nén capsules và cà phê pods là viên nén cà phê capsule được bao bọc bởi gói nhôm hoặc nhựa, còn cà phê pod được chứa trong gói giấy lọc.

  • Cà phê Pod được đóng gói bằng bằng giấy lọc chuẩn E.S.E (Easy Serving Espresso) vô cùng thân thiện với môi trường. Tuy nhiên dễ bị bung, rách nếu gặp phải tác động mạnh. Có thể sử dụng được với gần như tất cả các loại máy pha cà phê. Điển hình, các thương hiệu cà phê lớn như Lavazza, Easy Serving Espresso Pod và Illy. 

 

  • Cà phê Capsule vì được bọc bởi lớp nhôm/ nhựa nên làm tăng chất thải ra môi trường. Tuy vậy, lớp vỏ của nó vô cùng chắc chắn, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Lưu ý, mỗi loại cà phê viên nén capsule được thiết kế để sử dụng với một nhãn hiệu/loại máy pha cà phê nhất định. Ví dụ, viên nén Nespresso chỉ tương thích với máy pha cà phê Nespresso.

Cách sử dụng máy pha cà phê viên nén/ cafe Capsules và cà phê Pods

máy pha cafe Pod (bên trái) và máy pha cafe capsule (bên phải)
máy pha cafe Pod (bên trái) và máy pha cafe capsule (bên phải)

Bước 1: Cho nước vào máy pha cà phê. Nhấn nút đun nước (có các mức nóng/lạnh tùy chọn).

Bước 2: Đặt cốc đựng cà phê dưới vòi

Bước 3: Cho viên cafe Capsule/ cafe Pod vào trong hộc đựng, sau đó nhấn nút

Bước 4: Chờ đợi. Chưa đầy 1 phút sau, bạn đã có một ly cà phê thơm ngon vừa ý.

Lưu ý

  • Quan sát kĩ sẽ thấy mỗi loại máy pha cà phê có kích thước ngăn đựng viên nén cà phê khác nhau.
Hộc đựng cà phê viên nén/ Cà phê Capsule
Hộc đựng cà phê viên nén/ Cà phê Capsule
  • Tuy nhiên, cà phê Pod dễ dàng phù hợp/ tương thích với nhiều loại máy pha cà phê bởi chỉ cần bỏ viên cà phê này vào tay cầm (cần gạt) thì đã có thể sử dụng.
Ngăn đựng cà phê Pod (tay cầm/ ngăn đựng)
Ngăn đựng cà phê Pod (tay cầm/ ngăn đựng)

 

Ghé cà phê ngon để sở hữu cho mình một chiếc máy pha cà phê ngon tại nhà cực kì tiện lợi !

 

Bài viết trên, ngoài sử dụng kiến thức chuyên môn, tác giả còn tổng hợp các tài liệu tham khảo từ: https://ar.decoratex.biz/ và các trang web uy tín khác.

Chúc bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích về cách phân biệt cà phê viên nén (Capsules) và cà phê Pods. Hãy like và share để caphengon.com.vn có thêm động lực và viết thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *