Cách sử dụng máy pha cà phê gia đình với 2 nhóm lưu ý cơ bản có thể bạn chưa biết.

Máy pha cà phê gia đình của đức

Cách sử dụng máy pha cà phê gia đình có thật sự phức tạp?

Ngày này, cùng với sự phổ biến của các loại cà phê nhập từ nước ngoài nên máy pha cà phê cũng dần trở nên quen thuộc đối với chúng ta. Không chỉ riêng các quán cà phê mà ngay cả các hộ gia đình cũng muốn mua một chếc máy pha cà phê gia đình để có thể pha được nhiều loại cà phê hơn. Tuy nhiên, máy pha cà phê cũng có nhiều loại vậy cách sử dụng của chúng như thế nào? Bài viết sau đây caphengon sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy pha cà phê gia đình đúng cách để có thể đảm bảo độ bền cho máy pha cà phê gia đình được lâu nhé!

cách sử dụng máy pha cà phê gia đình
Cách sử dụng máy pha cà phê gia đình khá đơn giản

 

Phần nguyên liệu pha chế của cách sử dụng máy pha cà phê gia đình cần những lưu ý nào?

Cà phê rang nguyên chất là nguyên liệu tối thiết yếu trong cách sử dụng máy pha cà phê gia đình. Cà phê sử dụng phải là cà phê nguyên chất được rang một cách cẩn thận. Cà phê phải đạt được một độ ủ nhất định( nằm trong khoảng 7-10 ngày sau khi rang tuỳ thuộc vào từng loại cà phê), tuyệt đối không được mua cà phê xay sẵn. Thứ nhất bởi vì cà phê xay sẵn thường hay lẫn với một số hương liệu, điều đó sẽ làm cho cà phê không thể ra đúng được hương vị cà phê bạn mong muốn. Thứ 2, cà phê chỉ nên xay ngay khi chuẩn bị pha cà phê. Bạn phải thật cận thận lưu ý chọn cà phê là cà phê nguyên chất bởi vì khi sử dụng máy pha cà phê nếu như có chất khác sẽ khiến cho máy nhanh bị hư hỏng. Lúc đó thì tha hồ tiếc của nhé!

Nước tinh khiết cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cách pha cà phê Espresso ngon. Bạn nên sử dụng nước tinh khiết đã được xử lý qua máy lọc nước và không nên dùng nước máy hay nước giếng vì các nguồn nước này thường đi kèm với các chất khác đặc biệt là thành phần Clo trong nước máy. Nguồn nước không đủ tinh khiết, chứa nhiều tạp chất lâu ngày sẽ bám lại hệ thống bơm nước làm ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê cũng như giảm tuổi thọ của máy.

cách sử dụng máy pha cà phê gia đình
Những hạt cà phê nguyên chất sử dụng trong cách sử dụng máy pha cà phê gia đình

Cách sử dụng máy pha cà phê gia đình lưu ý những điểm nào trong quá trình chế biến.

Trước khi pha chế, hãy lưu ý rằng bạn cần làm nóng tay cầm đựng cà phê để khi nước sôi thẩm thấu qua cà phê, nhiệt độ nước ở vùng trung tâm và quanh viền là đều nhau và không bị chênh lệch khiến cà phê bị biến đổi hương vị, không còn ngon nữa.

Sau khi cho bột cà phê vào tay cầm , dùng temper nén cà phê với lực phù hợp đảm bảo cà phê chiết suất tốt, không chảy quá nhanh hay quá chậm.

Muốn có được những tách cà phê đúng vị bạn cần tỉ lệ pha cà phê phù hợp cùng với nhiệt độ nước pha chế đạt chuẩn là từ 90-95 độ C, thời gian pha chế từ 25-28s ( thời gian có thể khác nhau với các loại hương vị khác nhau).

Hãy lưu ý rằng, các điều nói trong quá trình pha chế trên giành cho cách sử dụng máy pha cà phê gia đình cơ bản. Còn với một số máy pha cà phê gia đình có sử dụng bộ lọc bạn cần phải chú ý đến cả bộ lọc của nó nữa. Không nên sử dụng các bộ lọc không đạt chuẩn từ giấy hay vải.

Hoặc nếu như là máy pha cà phê tự động thì cách sử dụng máy pha cà phê gia đình tự động lại càng đơn giản hơn. Trong quá trình chế biến, bạn chỉ cẩn lưu ý một điều đó chính là nhấn đúng nút điều khiển mà thôi.

Sau khi pha chế xong, bạn cần vệ sinh sạch sẽ máy pha cà phê, chú ý vào các phần như phần họng pha, vòi đánh sữa… Hãy vệ sinh thật sạch sẽ vì phần cặn bám lại sẽ làm cho máy pha cà phê bị hư hỏng nhanh chóng cũng như thay đổi hương vị cà phê trong những lần pha chế sau.

cách sử dụng máy pha cà phê gia đình
Cách sử dụng máy pha cà phê gia đình và vài lưu ý nhỏ

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong 2 nhóm lưu ý cơ bản trong cách sử dụng máy pha cà phê gia đình rồi. Nếu thấy hay, hãy like và share để caphengon.com.vn có thêm động lực và viết thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *