Tản mạn những chuyến đi & café

Ở đây đôi khi chúng ta quá chật trội giữa lòng thành phố nhỏ bé này. Chúng ta luôn muốn tìm một nơi để cho tâm hồn chúng ta được thỏa mãn, để một lần là chính bản thân chúng ta. Bên ly cafe, mỗi lần đi là một lần trải nghiệm, không chỉ là không gian cafe khác nhau, người bạn cafe khác…

 

Café là một chất mà người ta nói là men của giao tiếp, không cuộc nói chuyện nào mà không có nó thì chẳng phải là nhạt nhẽo sao?. Vậy đó café không chỉ vậy nó đang đứng một vị trí quan trọng trong mỗi con người, không chỉ là nghệ thuật, không chỉ là ẩm thực, không chỉ là một thứ thức uống đơn giản. Nó đang hiện hữu trong con người như một thứ cần thiết vậy, có những hôm không hút thuốc vẫn tỉnh táo, những không làm một hớp cafe thì lại thấy mệt mỏi rã rời, không tỉnh táo.

Vậy đó con người chúng ta cứ phải dựa dẫm vào những thứ mang lại sự trải nghiệm, cảm giác mà chúng đem lại.

Hẫu hết những chuyến đi của những anh tây balo, đều có những bao đựng café,  tách pha café, đó là một cái không thể thiếu trong những chuyến đi ngoài quốc gia của họ. Trong mỗi chuyến đi của tôi cafe dường như cũng đóng góp không hề nhỏ vào một góc của chiếc balo.

Nếu bạn có một gói café rang xay đồng hành cùng mỗi chuyến đi, chắc chắn nó sẽ là một trợ thủ đắc lực cho những lúc cần tỉnh táo.

Bạn là tín đồ thích xê dịch, việc ngao du bằng ô tô hay xe máy hoặc bằng những phương tiện nào nữa đi chăng nữa, thì chúng ta cũng lànhững người yêu thích sự phóng khoáng, hào sảng, hơn nữa có một chút nào đó gần gũi với thiên nhiên hơn. Bởi vì thế café đã tạo cho con người một hương vị thành công để khẳng định bản thân hơn, chúng ta đi mỗi nơi đều có mục đích, cảm nhận riêng của từng cá nhân.

Café thứ mà người Pháp đem về cho Việt Nam thật là một sự may mắn, đên bây giờ 50% dân số Việt Nam đã thích ứng với việc café vào mỗi buổi sáng. Rồi phong trào café check in…

Mỗi chuyến đi của chúng tôi tới vùng đất mới, chúng tôi đều cảm nhận riêng một cách khác, bên cạnh là ly café đắng và ngẫm nghĩ lại sự đời…

Ba miền Bắc, Trung, Nam đều có những cái riêng biệt, đặc trưng của mỗi vùng miền, văn hóa, ngôn ngữ, giọng nói, và rất nhiều thứ lễ nghi khác nhau. Bởi thế chỉ có chung một đam mê xê dịch là thống nhất, nói vậy, nhưng rồi đều ảnh hưởng từ vùng miền nên cách cảm nhận đều mang màu sắc cá nhân của riêng. Café cũng vậy, trên mỗi chuyến đi đều gặp mỗi con người, mỗi vùng miền khác nhau, và rồi đều được thưởng thức theo mỗi người bạn mới gặp đó theo cách mà họ uống café.

Vậy cứ hẳn là xê dịch là mê café, tôi nghĩ là không. Café là thứ rất nhiều người mê nhưng không phải tất cả, và đa số những người mê xê dịch là mê café. Cái đó tôi đã được chứng thực bởi quá trình đi, trải nghiệm, gặp những con người thích xê dịch và kết nối với họ bởi những tách café do chính tôi pha.

Vài dòng chia sẻ về những gì mà tôi tới với café, mà café khiến cho tôi một phần thêm phong phú nhiều màu sắc, hơn hẳn nữa nó đóng góp một giá trị lớn trong con người của tôi.

Xin cảm ơn những người đã đọc những chia sẻ của tôi ở đây, dù không phải là hay nhưng tôi muốn nói là café nó là một thứ khiến con người ta “nghiện”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *