Cách pha cà phê sữa ngon vỏn vẹn trong 5 bước

cách pha cà phê sữa ngon

Cách pha cà phê sữa ngon được thực hiện như thế nào?

Đối với nhiều người cà phê sữa dường như đã trở thành thức uống quen thuộc để nhâm nhi vào mỗi lúc rảnh rỗi. Bằng với hương vị đặc biệt cà phê sữa đã chiếm trọng lòng tin của tín đồ cà phê và vươn mình đi khắp nơi trên thế giới. Khiến cho người ta phải xuýt xoa không ngớt với sự béo ngậy đặc biệt hoà trong vị đắng của cà phê. Vây cách pha cà phê sữa ngon có thật sự khó. Hôm nay hãy cùng caphengon tìm hiểu cách pha cà phê sữa ngon nhé!

cách pha cà phê sữa ngon
Cách pha cà phê sữa ngon thật chill cho bữa sáng

 

Chuẩn bị ban đầu: Cách pha cà phê sữa ngon yêu cầu những nguyên vật liệu nhứ thế nào?

Đầu tiên đó chính là cà phê, chất lượng cà phê chính là yếu tố tiên quyết cho hương vị của cà phê cũng là yếu tố vô cùng quan trọng cấu thành cách pha cà phê sữa ngon. Bạn nên chọn cà phê được xay vừa phải với kích thước cỡ hạt đường. Không nên quá to vì như thế sẽ khiến cà phê không được đậm đà do nước chảy xuống quá nhanh, cũng không nên chọn cà phê xay quá mịn vì như thế sẽ khiến cho nước khó chảy xuống hoặc có nhiều bột. Ngoài ra bạn nên chọn các loại cà phê được bảo quản tốt vì sau khi xay xong cà phê sẽ mang tính hút ẩm. Việc lựa chọn các loại cà phê không được bảo quản tốt sẽ khiến cho cà phê không có mùi thơm và đậm đà hương vị nữa, phá hỏng đi cách pha cà phê sữa ngon. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về các loại cà phê có trong thị trường hiện nay,bạn có thể tham khảo qua các loại cà phê được nói đến trong cách pha cà phê phin ngon nhé! Về cơ bản, những nguyên liệu mà cách pha cà phê sữa ngon cũng sẽ giống với cách pha cà phê phin ngon.

Việc lựa chọn nguồn nước cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cách pha cà phê sữa ngon. Bạn không nên dùng các loại nước máy có Clo hay nước bị phèn chua mà nên sử dụng nguồn nước sạch tinh khiết.

Và nguyên liệu cuối cùng không thể thiếu đó chính là sữa đặc. Về sữa đặc, bạn có thể chuẩn bị nhiều ít tuỳ thích sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Tuy nhiên đừng chuẩn bị quá nhiều nhé. Bởi vì nếu bạn cho quá nhiều sữa đặc thì nó sẽ là bạc xỉu rồi chứ không còn là cà phê sữa nữa. Bạn hãy thật lưu ý những điều mà cách pha cà phê sữa ngon đưa ra nhé.

Phin pha cũng là một yếu tố quan trọng trong cách pha cà phê sữa ngon. Phin pha cà phê có khá nhiều loại với kích thước cũng như chất liệu khác nhau nhưng bạn nên sử dụng phin bằng nhôm hoặc inox với kích thước nhỏ bởi vì việc pha quá nhiều dẫn đến dư thừa sẽ làm cho lượng cà phê dư không còn giữ lại được hương vị đậm đà nữa.

Ly pha cà phê bạn nên dùng ly sứ hoặc thuỷ tinh. Không nên sử dụng ly nhựa vì nhiệt độ cao của nước sôi có thể khiến cho một số chật của ly nhựa bị chảy ra và trộn lẫn vào cà phê. Tuy chỉ là chi tiết nhỏ nhưng nó cũng có thể phá hỏng cách pha cà phê sữa ngon đấy nhé.

cách pha cà phê sữa ngon
Cách pha cà phê sữa ngon thơm lừng

Tiến hành pha chế: Cách pha cà phê sữa ngon được thực hiện chỉ với bước vô cùng đơn giản.

B1: Tráng sơ phin pha cà phê qua nước nóng để rửa sạch và làm nóng phin cà phê. Việc làm nóng phin cà phê sẽ giúp giảm lượng nhiệt hấp thu vào vật dụng pha giúp nhiệt chuyển vào cà phê làm cho quá trình thấm thấu được tốt hơn, các hạt cà phê nở đều hơn, cà  phê cũng sẽ ra chất đậm đà hơn.

B2:  Cho khoảng 2-3 muỗng canh sữa tươi vào ly, sau đó để phin pha cà phê lên trên. Bạn có thể thay đổi lượng sữa sao phù hợp với khẩu vị của mình nhé!

B2: Để khoảng 2-5gram cà phê xay vào phin (tầm nữa phin cà phê) sau đó lắc nhẹ dùng miếng ấn cà phê ấn nhẹ xuống, không nên ấn quá chặt vì như thế sẽ làm cho nước khó chảy xuống thậm chí không chảy. 

B3: Rót đều một ít nước tầm 30ml đều lên cà phê sao cho lượng nước xêm mặt cà phê và chờ khoảng 1-2 phút cho cà phê nở đều.

B4: Sau khi nước đã cạn dùng miếng ép nén nhẹ xuống và rót vào khoảng 50ml nước sao cho lượng nước đầy khoảng ⅔ phin.

B5: Sau khi cà phê đã chảy hết dùng miếng ép nén xuống cho ra hết cà phê, quậy đều hỗn hợp trong ly là ta sẽ có một ly cà phê sữa thơm ngon. Thêm đá nếu như bạn thích uống lạnh. Như vậy là bạn đã biết cách pha cà phê sữa ngon rồi đấy.

cách pha cà phê sữa ngon
Cách pha cà phê sữa ngon thật dễ dàng

Và thế là chúng ta đã cùng nhau tìm ra cách pha cà phê sữa ngon rồi. Chúc các bạn thành công. Nếu thấy hay, hãy like và share để caphengon.com.vn có thêm động lực và viết thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *