Cách làm cà phê muối ngon chuẩn vị xứ Huế chỉ với 6 bước thật đơn giản

cách làm cà phê muối ngon

Cách làm cà phê muối ngon: Công thức cho những ai đang mong muốn trở về với những hoài niệm cùng Huế.

Nếu bạn đã từng đến với Huế, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị tuyệt vời của ly cà phê muối bên vỉa hè, nhìn ngắm sông Hương trôi lơ đễnh cùng những ngọn gió thổi chậm khẽ len qua những kẽ lá nghe xào xạc làm cho người ta phải nao lòng chẳng muốn rời xa như cái cách mà con sông chẳng muốn rời xa người tình của nó. Thật khó quên cái vị đắng nhẹ nhàng khẽ tan nơi đầu lưỡi. Tuy nhiên, hôm nay bạn sẽ không cần phải lưu luyến mãi cái hương vị của đất cố đô nữa bởi vì caphengon sẽ hướng dẫm bạn cách làm cà phê muối ngon chuẩn vị xứ Huế. Vậy cách làm cà phê muối ngon được thực hiện như thế nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

cách làm cà phê muối ngon
Hoài cổ cùng cách làm cà phê muối ngon chuẩn xứ Huế

Những bước chuẩn bị ban đầu: Cách làm cà phê muối ngon cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như thế nào?

Về cơ bản, những nguyên liệu mà cách làm cà phê muối ngon cũng sẽ giống với cách pha cà phê phin ngon. Đầu tiên đó chính là cà phê, chất lượng cà phê chính là yếu tố tiên quyết cho hương vị của cà phê cũng là yếu tố vô cùng quan trọng cấu thành cách làm cà phê muối ngon. Bạn nên chọn cà phê được xay vừa phải với kích thước cỡ hạt đường. Không nên quá to vì như thế sẽ khiến cà phê không được đậm đà do nước chảy xuống quá nhanh, cũng không nên chọn cà phê xay quá mịn vì như thế sẽ khiến cho nước khó chảy xuống hoặc có nhiều bột. Ngoài ra bạn nên chọn các loại cà phê được bảo quản tốt vì sau khi xay xong cà phê sẽ mang tính hút ẩm. Việc lựa chọn các loại cà phê không được bảo quản tốt sẽ khiến cho cà phê không có mùi thơm và đậm đà hương vị nữa, phá hỏng đi cách làm cà phê muối ngon.

Việc lựa chọn nguồn nước cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cách làm cà phê muối ngon. Bạn không nên dùng các loại nước máy có Clo hay nước bị phèn chua mà nên sử dụng nguồn nước sạch tinh khiết.

Và nguyên liệu cuối cùng có phần đặc biệt tạo nên hương vị thương hiệu của cà phê muối đó chính là muối. Bạn cần chuẩn bị khoảng 7-10 viên muối là đủ. Không nên để quá nhiều vì như thế sẽ làm mất đi hương vị của cà phê. Bạn hãy thật lưu ý những điều mà cách làm cà phê muối ngon đưa ra nhé.

Phin pha cũng là một yếu tố quan trọng trong cách làm cà phê muối ngon. Phin pha cà phê có khá nhiều loại với kích thước cũng như chất liệu khác nhau nhưng bạn nên sử dụng phin bằng nhôm hoặc inox với kích thước nhỏ bởi vì việc pha quá nhiều dẫn đến dư thừa sẽ làm cho lượng cà phê dư không còn giữ lại được hương vị đậm đà nữa.

Ly pha cà phê bạn nên dùng ly sứ hoặc thuỷ tinh. Không nên sử dụng ly nhựa vì nhiệt độ cao của nước sôi có thể khiến cho một số chật của ly nhựa bị chảy ra và trộn lẫn vào cà phê. Tuy chỉ là chi tiết nhỏ nhưng nó cũng có thể phá hỏng cách làm cà phê muối ngon đấy nhé.

cách làm cà phê muối ngon
Những nguyên liệu cơ bản tạo nên cách làm cà phê muối ngon

Chế biến cà phê: Cách làm cà phê muối ngon sẽ được thực hiện như thế nào?

B1: Tráng sơ phin pha cà phê qua nước nóng để rửa sạch và làm nóng phin cà phê. Việc làm nóng phin cà phê sẽ giúp giảm lượng nhiệt hấp thu vào vật dụng pha giúp nhiệt chuyển vào cà phê làm cho quá trình thấm thấu được tốt hơn, các hạt cà phê nở đều hơn, cà  phê cũng sẽ ra chất đậm đà hơn.

B2:  Trộn đều cà phê đã xay cùng với muối. Nếu bạn có máy xáy xay gia vị có thể dùng để đảm bảo cà phê và muối có thể trộn đều hết mức có thể 

B3: Để khoảng 25gram cà phê đã trộn với muối vào phin (tầm nữa phin cà phê) sau đó lắc nhẹ dùng miếng ấn cà phê ấn nhẹ xuống, không nên ấn quá chặt vì như thế sẽ làm cho nước khó chảy xuống thậm chí không chảy. 

B4: Rót đều một ít nước tầm 30ml đều lên cà phê sao cho lượng nước xêm mặt cà phê và chờ khoảng 1-2 phút cho cà phê nở đều.

B5: Sau khi nước đã cạn dùng miếng ép nén nhẹ xuống và rót vào khoảng 50ml nước sao cho lượng nước đầy khoảng ⅔ phin.

B6: Sau khi cà phê đã chảy hết dùng miếng ép nén xuống cho ra hết cà phê sau đó cho một thìa cà phê sữa đặc vào và khuấy đều. Như vậy là bạn đã biết cách làm cà phê muối ngon rồi đấy.

cách làm cà phê muối ngon
Cách làm cà phê muối ngon tuyệt vời cho bữa sáng

Và thế là chúng ta đã cùng nhau tìm ra cách làm cà phê muối ngon rồi. Chúc các bạn thành công. Nếu thấy hay, hãy like và share để caphengon.com.vn có thêm động lực và viết thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *