3 tiêu chí trong cách chọn máy pha cà phê gia đình mà bạn nên biết khi mua

chọn máy pha cà phê gia đình

Chọn máy pha cà phê gia đình như thế nào là hợp lí.

Thật tiện lợi nếu như chúng ta có một máy pha cà phê ngay tại nhà. Việc thưởng thức những ly cà phê Capuchino hay Espresso nóng hổi sẽ không còn là những điều khó khăn nữa. Tuy nhiên, để có thể mua được một máy pha cà phê hợp lí cho gia đình cũng là một điều khá khó khăn cho những ai lần đầu mua chúng. Vậy để có thể mua được một máy pha cà phê hợp lí cho gia đình cúng ta cần dựa trên những tiêu chí nào? Hãy cùng caphengon tìm hiểu 3 tiêu chí cơ bản trong cách chọn máy pha cà phê gia đình khi mua nhé!

chọn máy pha cà phê gia đình
Chọn máy pha cà phê gia đình với những tiêu chí nào?

Tiêu chí thứ nhất trong việc chọn máy pha cà phê gia đình đó chính là chọn các thương hiệu uy tín

Đây là một tiêu chí vô cùng quan trọng trong việc chọn máy pha cà phê gia đình để mua. Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật,cách thiết bị máy móc được sản xuất ra ngày càng nhiều với từng thương hiêu lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, không phải thương hiệu nào cũng cho ra các thiết bị chất lượng mà sẽ có cả những doanh nghiệp vì mục đích tối đa lợi nhuận mà bất chấp chất lượng sản phẩm yếu kém. Chính vì thế khi chọn máy pha cà phê gia đình, bạn nên chọn các dòng máy của các thương hiệu nổi tiếng như Delonghi, Electrolux hay Supor,… Để biết thêm cũng như tìm hiểu kĩ hơn về các thương hiệu sản xuất máy pha cà phê nổi tiếng, bạn có thể tham khảo tại 10 thương hiệu máy pha cà phê gia đình nổi tiếng. Việc lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng cũng sẽ an toàn hơn cho bạn trong việc bảo hành sản phẩm nếu chẳng may có sai xót về kỹ thuật cũng như việc tìm mua và thay đổi các phụ tùng khi hư hỏng, Việc mua các sản phẩm từ các doanh nghiệp không tên tuổi sẽ rất khó cho bạn trong việc tìm mua và thay đổi các phụ tùng. Thậm chí, có thể bạn sẽ phải vứt luôn cả máy.

chọn máy pha cà phê gia đinh
Bạn có thể xem xét việc chọn máy pha cà phê gia đình Nespresso

Tiêu chí thứ 2 trong việc chọn máy pha cà phê gia đình đó chính là mức giá và công suất phù hợp cho chính gia đình bạn

Việc công suất và mức giá đươc đưa vào trong cùng một tiêu chí đó là bởi vì, chúng thường tỷ lệ thuận với nhau. Công suất của máy pha cà phê càng cao thì giá của máy sẽ càng cao. Các máy pha cà phê gia đình bình thường sẽ có cống suất từ 1-2 ly trong một lần pha. Bởi vì máy pha cà phê gia đình thường là máy pha cà phê loại nhỏ. Chính vì thế mà chúng không hề có nồi hơi để pha chế liên tục. Tuy nhiên đó là với các loại máy pha cà phê gia đình thông thường, còn với các loại máy pha cà phê gia đình cao cấp thì công suất có thể sẽ vượt trội hơn nhiêu. Hoặc bạn có thể lựa chọn các máy pha cà phê gia đình tự động. Chúng có công suất khá cao tuy nhiên giá của chúng cũng sẽ khá đắt. Bạn có thể tham khảo giá để chọn máy pha cà phê gia đình trong 3 mức giá cơ bản để mua máy pha cà phê gia đình.

chọn máy pha cà phê gia đình
Có thể chọn máy pha cà phê gia đình có công suất 2 ly một lúc tuỳ vào mức tiêu dùng gia đình của bạn.

Tiêu chí cuối cùng cho việc chọn máy pha cà phê gia đình để mua đó chính là loại máy pha cà phê

Việc lựa chọn loại máy pha cà phê là tiêu chí vô cùng quan trọng trong cách chọn máy pha cà phê gia đình. Bởi lẽ mỗi loại sẽ có mỗi tính năng khác nhau và phù hợp với từng loại đối tượng người dùng khác nhau. Về cơ bản máy pha cà phê gia đình sẽ chia làm 3 loại: máy pha cà phê tự động, máy pha cà phê bán tự động và máy pha cà phê dạng viên nén.

Máy pha cà phê tự động

Đây là loại máy pha khá hiện đại với cơ chế tự động. Loại máy này không đòi hỏi quá nhiều ở người sử dụng. Nó phù hợp với những người không chuyên sâu trong việc pha cà phê. Nó có thể tự động căn chỉnh các chỉ số như nhiệt đọ nước, độ ấm cà phê hay liều lượng của chúng một cách tự động. Mọi công đoạn sẽ được nó thực hiện một cách vô cùng nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên giá thành của loại máy này thường khá đắt.

máy pha cà phê gia đình
Chọn máy pha cà phê gia đình tự động của Melitta cũng là một phương án hợp lí

Máy pha cà phê bán tự động

Lọại máy pha cà phê này thường sẽ có giá thành rẻ hơn so với máy pha cà phê tự động. Ngoài ra dòng máy này còn có thể thay đổi hương vị cà phê theo đúng ý bạn muốn. Tuy nhiên, loại máy này sẽ yêu cầu bạn có một số kiến thức nền cơ bản trong việc pha cà phê máy để cho ra hương vị đồng đều.

Máy pha cà phê viên nén

Đây là dòng máy pha cà phê mới pha cà phê dựa trên cơ chế viên nén. Cà phê sẽ được nén lại thành viên có sẵn và chỉ cần để vào máy và nhấn nút. Chính vì thế mà nó khá là dễ dàng trong việc sử dụng.

máy pha cà phê gia đình
Nespresso sẽ là một phương án hợp lí nếu bạn muốn chọn máy pha cà phê gia đình viên nén

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách chọn máy pha cà phê gia đình rồi. Nếu thấy hay, hãy like và share để caphengon.com.vn có thêm động lực và viết thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *