Café Robusta màu đỏ của thiên nhiên

Café Robusta của Việt Nam được xếp vào nước xuất khẩu lớn nhất thế giới. Và café Robusta trái chín hay còn gọi là Fine Robusta đã nâng tầm giá trị và định vị của dòng café Robusta này trên thị trường quốc tế.
Café Robusta màu đỏ của thiên nhiên

Café Robusta được coi là hòn ngọc quý của café việt Nam sau khi Việt Nam trở thành một quốc gia xuất khẩu café Robusta lớn nhất thế giới. Hẳn là thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta những điều kiện tuyệt vời để có thể làm nên được kỳ tích trên và biến café Robusta trở thành linh hồn của café Việt Nam.

 

Café Robusta trái chín

Đã đến lúc để đưa ra những kiến thức học tập của bạn và tự pha cho mình một ly cafe tươi – đó là thời gian mà chúng ta hiểu về café nhiều hơn! Những người hâm mộ café ở mọi tầng lớp đã không nghi ngờ và thắc mắc gì khi nghe những từ “café Robusta ” hoặc “café Arabica “. Nếu bạn không quen thuộc với một trong hai thuật ngữ này, mô tả hai loài café khác nhau được trồng thương mại hóa thì bạn có thể tham khảo thông tin tôi đưa ra dưới đây. Hai dòng café cũng giống nhau khi thu hoạch, rang và cuối cùng pha để trở thành điều kỳ diệu mà chúng ta gọi là café. Tuy nhiên đó là điểm tương đồng của hai dòng café Robusta và café Arabica. Và giữa café Robusta và café Arabica khác nhau khi nói đến hương vị, môi trường ngày càng tăng và chất lượng.

 

Sự khác biệt giữa hạt café Robusta và hạt café Arabica

 

Chính vì những điều kiện thuận lợi đó mà café Robusta khác biệt với café Arabica rất nhiều về tính chất, đặc điểm sinh lý. Hơn những thế điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tại Vệt Nam rất phù hợp và thuận lợi cho loại cây café Robusta phát triển.

Cây café Robusta có dạng cây gỗ hoặc cây bụi, chiều cao của cây trưởng thành có thể lên tới 10 m. Quả café Robusta có hình tròn, hạt nhỏ hơn hạt café Arabica. Hàm lượng caffein trong hạt café Robusta khoảng 2-4%, trong khi ở café Arabica chỉ khoảng 1-2%.

Cây café Robusta 3-4 tuổi có thể bắt đầu thu hoạch. Cây cho hạt trong khoảng từ 20 đến 30 năm. Café Robusta ưa sống ở vùng nhiệt đới, độ cao thích hợp để trồng cây là dưới 1000 m. Nhiệt độ ưa thích của cây khoảng 24-29°C, lượng mưa khoảng trên 1000 mm. Cây café Robusta cần nhiều ánh sáng mặt trời hơn so với cây café Arabica.

Đó là một số đặc tính khác biệt để nhận biết được hai loại café chủ yếu trên thế giới và tại Việt Nam. Sự phân bố café tại Việt Nam.

 

Sự phân bố cảu các loại café Robusta và café Arabica trên lãnh thổ Việt Nam

 

Về hương vị café sau khi đã được sơ chế và đem đi rang có một sự khác biệt cực kì lớn ở đây, café Robusta sẽ có vị và hương mạnh hơn vị đắng nhiều hơn còn café Arabica sẽ có vị chua thanh và ít đắng hơn. Chính vì vậy nên café Robusta được mọi người coi nó là café chất lượng thấp, không vì vậy mà nó lại không ngon. Ngoài ra café Robusta còn có nhiều cách sơ chế để nâng chất lượng và giá trị của loại café này lên như là sơ chế ướt và sơ chế honey.

Khi chúng được hái chín 100% thì giá trị phụ thuộc vào người barista dùng khả năng của mình thể hiện hết cái ngon và hương vị của café Robusta ra. Chúng tôi đã chế biến nó theo một giá trị cao hơn cho loại café Robusta này, thực sự là chúng rất được yêu thích và đón nhận cho sản phẩm được nâng tầm giá trị này.

Hiện nay các thị trường café thế giới biết đến Việt Nam không chỉ là về café rang xay thường mà còn một loại để đọng lại trong tâm khảm của mỗi người đã thử qua là café chồn. Loại café chồn này được trải qua một quá trình lên men tự nhiên theo cơ chế tiêu hóa của động vật, nên hương vị của nó cực kỳ hấp dẫn và đặc biệt. Bản thân chồn là loài động vặt ăn hoa quả nên các quả café Robusta được nó chọn lọc rất kỹ trước khi ăn, phải chín đỏ, phải đủ độ thơm và đặc biệt là hoàn hảo.

Hãy nhớ rằng café Robusta có lượng caffeine gấp đôi so với café Arabica, khi lựa chọn một hỗn hợp cà phê. Nếu bạn muốn bỏ qua hầu hết các caffeine, xem lời khuyên của chúng tôi để lựa chọn café qua các gợi ý của chúng tôi về pha trộn cà phê và nguồn gốc

Quá trình café rang xay trong lò rang

Hiểu thêm về quá trình chuyển đổi hạt café tươi thành café rang xay trong lò rang công nghệ Hot air roasting như thế nào. Mang thông tin cho những ai chưa hiểu về quá trình làm ra hạt café rang xay.
Quá trình rang hạt café tươi

Chúng tôi rang hạt café trong máy rang café công nghệ “hot air roasting”được sản xuất tại Ý và với kinh nghiệm và kỹ thuật rang café lâu năm của nghệ nhân rang.

 

máy rang café rang say công nghệ hot air roasting

 

Café rang xay được lấy từ những hạt café tươi chín nhất trong nông trại café, chúng là cả tâm huyết và thành quả của người nông dân chăm sóc.

 

hạt café tươi chín thu hái nông trại café

 

Café rang xay là quá trình nấu và sấy hạt café trong lò rang café để chuyển đổi các đặc tính lý hoá của hạt café tươi để có thể đạt được hương vị và mùi hương mong muốn cuối cùng trên ly café rang xay. Trong quá trình rang, hạt café nở rộng và thay đổi màu sắc, mùi và và mật độ.

Mức độ mà café rang xay được rang là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định hương vị của café trong ly. Trớc khi rang, hạt café có màu xanh ngọc, với mùi tươi “cỏ” và ít hoặc không có vị. Hạt café xanh rất giống đậu pintô khô – nó có thể được lưu trữ trong một thời gian dài nhưng vẫn trở thành một món ăn tươi và thơm ngon sau khi rang hoặc nướng. Quá trình rang café biến đổi những hạt café rang xay nguyên chất này thành các loại đậu thơm, thơm ngon, giòn mà chúng ta nhận ra nó là café.

 

hạt café rang say sau khi rang

 

Trong quá trình rang, café tươi thay đổi đáng kể. Quá trình rang đó thì làm các lượng nước trong café bay ra khỏi hạt, làm cho nó khô và nở rộng trong quá trình đó. Một số đường tự nhiên trong hạt café được chuyển thành khí CO2, và một số khác được caramel hóa thành hương vị, vị café càng phức tạp thì lại tạo nên một loại café rang xay ngon.

Trong lò rang, hạt café tươi được nung nóng ở nhiệt độ từ 370-500 độ F, tùy thuộc vào mức nhiệt độ bạn mong muốn.Trong suốt quá trình này, hạt café phải luôn chuyển động quanh lồng rang tránh bị hơi nóng làm cháy.

Trong giai đoạn đầu tiên, café được sấy khô từ từ để trở thành một màu vàng và hạt café rang say bắt đầu tỏa mùi như bánh mì nướng hoặc bỏng ngô;

Giai đoạn thứ hai, thường được gọi là crack đầu tiên, là khi hạt café tăng gấp đôi kích thước, trở thành một màu nâu nhạt.

Trong giai đoạn tiếp theo, nhiệt độ tăng lên, màu sắc thay đổi từ nâu nhạt đến nâu đậm, quá trình một lần nữa xảy ra, và có sự giải phóng CO2.

Giai đoạn này sau đó được kèm theo cái được gọi là vết nứt thứ hai và màu café rang xay được định nghĩa là màu nâu sậm và màu nâu sẫm.

Màu sắc tối dần và ở phần cuối của rang hạt café có trọng lượng nhẹ và có kích thước lớn hơn khi có màu xanh ngọc. Sau khi rang café tiếp tục “degas”, phát ra khí CO2 giúp bảo vệ hương vị tinh tế và hương thơm của café rang xay.

Quá trình này là một sự trao đổi và đốt cháy các thành phần trong hạt café để tạo ra loại café rang xay tuyệt vời nhất dành thưởng thức hàng ngày.

Điểm qua 3 trong số các cách pha café ngon tại nhà

Các cách pha cà phê ngon - Bình pha cà phê French Press kiểu Pháp

Café ngon là một thuật ngữ miêu tả giá trị cao nhất của café. Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hương vị của café là cách mà bạn pha nó như thế nào. Các cách pha café ngon đúng điệu sẽ được Caphengon.com.vn chia sẻ cùng bạn trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu ngay thôi. 

Các cách pha café ngon

Một khi café đã được thu hoạch chín và rang, sau đó chúng sẽ được pha chế thành café ngon mà chúng ta vẫn hay thưởng thức. Các phương pháp phổ biến nhất hay dùng là máy pha café nhỏ giọt, máy ép café kiểu pháp hay là máy pha café kiểu ý, tất cả chúng đều chiết xuất được ra những ly café ngon tuyệt vời theo hương vị khác nhau. Nếu hiểu được 3 loại máy này và nó rất cần thiết khi đưa vào vận hành của một quán café rang xay, chúngtạo ra hương vị khác nhau, thời gian chiết xuất khác nhau, và mức độ của caffein khác nhau, sẽ hiểu được khác hàng cần gì hơn và cung cấp đúng nhu cầu của họ.

Cafe được thu hái chín 100%

Máy pha café ngon nhỏ giọt

Trong số các cách pha cafe ngon thì máy pha cafe theo hình thức nhỏ giọt khá tương đồng với phương pháp pha phin truyền thống, café được để trong một bộ lọc sau đó nước được đun sôi và đổ vào đó liên tục, phía dưới có bình đựng café sau khi nó chảy xuống. Phương pháp dùng máy này thì chiết xuất ra lượng caffeine vừa phải, café ngon hơn khi uống lạnh và nếu ai muốn uống đậm đà thì dùng phương pháp pha này.

Các cách pha cafe ngon -  Máy pha cà phê nhỏ giọt
Các cách pha cafe ngon – Máy pha cà phê nhỏ giọt

French Press –  Dụng cụ ép café ngon kiểu Pháp

Dụng cụ này là những người Pháp sáng chế ra nó và họ muốn thưởng thức café ngon dưới dạng một thức uống giống nước giải khát nhưng màng hương vị café. Dụng cụ này yêu cầu hạt café rang xay phải thô, khi đỏ nước vào thì lượng dầu trọng hạt café hòa trộn lẫn với nước, hương vị sẽ đảm bảo thật nhất. Ban đầu chúng ta đổ café rang xay vào một lượng đủ, sau đó đổ nước để ủ khoảng 3-5p rồi tiến hành đổ đầy nước tói vạch giới hạn. Sau khoảng 5 phút ngâm thì ta dùng cái thanh ép, ep bã xuống cuối và chiết lượng nước café ra ngoài. Phương pháp này thì chiết café ngon theo vị chua thanh và hàm lượng caffeine thấp, dễ dàng sử dụng khi đi picnic hoặc du lịch xa, nó mất nhiều thời gian hơn phương pháp máy pha nhỏ giọt.

 

Các cách pha cafe ngon -  Bình pha cà phê French Press kiểu Pháp
Các cách pha cafe ngon – Bình pha cà phê French Press kiểu Pháp

Máy pha café ngon Espresso

Khác với các cách pha cafe ngon nhỏ giọt hay pha phin truyền thống. Đây là loại máy được người ý sử dụng để thưởng thức café ngon theo cách họ làm. Bên cạnh phương pháp nhỏ giọt và ép của pháp thì máy pha café ngon Espresso này nó khác biệt về kích cỡ, kết cấu, tỷ lệ hạt, hơn nữa là thời gian làm 1 ly café ngon rất nhanh. Lượng café rang xay được xử dụng cho máy này rất nhỏ nhưng chúng có hương vị và hàm lượng caffeine mạnh nhất trong các phương pháp, rất phù hợp cho các quán kinh doanh café rang xay. Các hạt café được xay nhỏ, chiết xuất với áp lược nước nóng mạnh và lượng café ngon tuyệt vời phù hợp với uống nóng, cách pha máy này thì đảm bảo café ngon giữ được hết các phẩm chất vốn có của loại hạt café đó.

Các cách pha cafe ngon -  Máy pha cà phê espresso
Các cách pha cafe ngon – Máy pha cà phê espresso

Loại café ngon được chế biến

Bây giờ bạn đã hiểu các cách pha café ngon khác nhau, bạn có thể tạo ra nhiều loại thức uống café ngon khác nhau, từ café cappuccino và lattes cho đến café pha trộn và mochas. Tùy thuộc vào tỷ lệ espresso, cà phê, sữa và các thành phần hương liệu khác , không có kết thúc món cho  café mà là sự kết hợp của các loại thức uống mà baristas có thể thích ứng với thị hiếu của khách hàng. Một số loại café nổi tiếng nhất bao gồm:

Café đen – Cafe  không có kem hoặc đường.

Espresso – Không chứa sữa. Café được làm bằng máy pha cafe  espresso bằng cách ép hơi nước qua hạt café dưới áp suất. Espresso là nền tảng cho nhiều loại thức uống cafe .

Black Eye – café với một shot espresso.

Americano – Một tách café espresso được thêm vào một cốc nước nóng.

Café Mocha – Một phần espresso, một phần syrup sô cô la hoặc bột và 2/3 sữa đánh nóng.

Cappuccino – 3 phần café espresso, sữa đánh nóng, sữa bọt.

Café Latte – Một phần café espresso với ba phần sữa hấp có bọt trên đầu.

Macchiato – Espresso với một chút sữa đánh nóng được thêm vào với tỉ lệ 4: 1.

… Còn rất nhiều loại khác nữa, đều là đến từ sự sáng tạo của những người pha chế năng động và sáng tạo với đam mê của họ.

Cho dù bạn điều hành một quán cafe bận rộn, tiệm bánh, quán ăn, bạn vẫn có thể hiểu được những kỹ thuật pha café ngon khác nhau, rất cần thiết để phục vụ cho một dịch vụ về café thành công. Với kiến ​​thức cơ bản này, bạn và nhân viên của bạn sẽ có thể xác định được đầy đủ loại café ngon và các cách pha cafe ngon khác nhau phù hợp nhất cho quán của bạn, cũng như nhu cầu của khách hàng pha chế tại nhà

    KHÁM PHÁ DÒNG SẢN PHẨM CÀ PHÊ NGON – HỢP GU CHUẨN VỊ CỦA RIÊNG BẠN


    Cà phê ngon là một cuộc hành trình và chúng tôi muốn đưa ra những đề xuất phù hợp nhất cho dù bạn đang ở đâu. Chúng tôi yêu cầu mức độ kinh nghiệm của bạn trước vì các câu trả lời sau của bạn có thể được hiểu rất khác nhau tùy thuộc vào cách bạn xác định.

    1/ Mức độ kinh nghiệm cà phê của bạn là gì?
    Level 1: Tôi khá mới mẻ với tất cả những điều này. Tôi không có nhiều trải nghiệm về cà phê và tôi muốn bắt đầu bằng một thứ gì đó gần gũi và dễ chịu.Level 2: Tôi có biết chút ít về cà phê. Tôi có thói quen mua cà phê từ cửa hàng tạp hóa/siêu thị và tôi biết một chút về mức độ rang cà phêLevel 3: Tôi am hiểu về cà phê đó nhé. Tôi có thói quen mua cà phê từ các nhà rang xay đặc biệt và tôi biết sự khác biệt giữa cà phê phối trọn nhiều loại hạt (blend) với cà phê đơn lẻ chỉ dùng 1 loại hạt (sigle origin)Level 4: Tôi là một người nghiện cà phê thật sự (coffee lovers). Tôi biết giống Typica có hương vị đặc trưng thế nào, Giống Bourbon được phần bổ ở đâu, Loại cà phê này đã được sơ chế đúng cách và rang đúng nhiệt hay chưa và cuối cùng thử nếm là sở thích yêu thích của tôi.

    Một số phương pháp pha cà phê đặc biệt tốt cho một số loại cà phê nhất định. Chúng tôi bắt đầu với câu hỏi này để đảm bảo rằng loại cà phê chúng tôi giới thiệu sẽ có hương vị tuyệt vời với thói quen uống cà phê hiện tại của bạn.HỢP GU:

    2/ Bạn thường pha cà phê ở nhà như thế nào?

    Một số loại cà phê có thể được tăng cường bởi sữa, nhưng những loại khác có thể phản ứng tiêu cực và dẫn đến mùi vị khó chịu. Một chút đường, chất tạo ngọt hoặc thêm hương liệu có thể mang lại vị ngọt tự nhiên của một số loại cà phê, nhưng lại lấn át những loại cà phê khác. Chúng tôi sẽ đề xuất cà phê phù hợp nhất với những gì bạn thích.

    3/ Bạn thường cho thêm điều gì vào cà phê sau khi pha?
    Đường
    Sữa đặc
    Sữa tươi
    Syrup

    4/ Bạn thường thưởng thức mức độ rang nào?
    Rang nhẹCó tính axit hơn & thể hiện hương vị nguyên bản của cà phêRang vừaChỉ là một chút hương vị thơm ngon bắt đầu xuất hiệnNướng tối Một ít dầu trên đậu với khói sâu, caramenTôi trì hoãn bạnChúng tôi sẽ đưa ra lựa chọn dựa trên các phản hồi khác của bạn
    Về mức độ rang:
    Mỗi nhà rang xay sử dụng “thang đo” riêng của họ để xác định rang nhẹ, trung bình và tối; điều này có nghĩa là "trung bình" cho một máy rang thực sự có thể là "tối" cho một máy rang khác. Để đảm bảo bạn có được những gì bạn mong đợi, chúng tôi chấm điểm tất cả các loại cà phê trên Trade theo thang điểm của riêng mình, vì vậy hãy nhớ rằng mức rang trên túi của bạn có thể khác với mức chúng tôi mô tả trên trang web.CHUẨN VỊ:

    5/ Bạn thích vị cà phê của mình như thế nào?
    Cổ điển và truyền thống: Tôi thích cà phê có vị như cà phê
    Gợi ý về điều gì đó khác biệtNhưng không có gì quá điên rồ
    Ngạc nhiên và độc đáo Đưa tôi vào một cuộc phiêu lưu
    Tôi trì hoãn bạnChúng tôi sẽ đưa ra lựa chọn dựa trên các phản hồi khác của bạn

    Hãy nói về hương vị
    Vị giác là một thứ chủ quan. Và mặc dù không có loại cà phê nào trên CAPHENGON.COM.VN chứa bất kỳ hương vị hoặc thành phần bổ sung nào (chỉ là cà phê 100%!), Chúng có thể có hương vị hoàn toàn khác nhau dựa trên nguồn gốc của chúng, cách chúng được chế biến và cách rang.Cà phê cổ điển là tất cả về ý tưởng quen thuộc, hoài cổ của cà phê - chỉ tốt hơn! Các loại cà phê này cân bằng, phong phú và dễ uống.Cà phê với một chút gì đó khác biệt vẫn mang lại hương vị cà phê truyền thống, tuyệt vời, nhưng với một chút gì đó ít được mong đợi hơn.Các loại cà phê đặc biệt và bất ngờ thường là loại cà phê có nguồn gốc đơn lẻ được rang nhẹ hơn để giữ được nhiều hương vị ban đầu của trái cà phê hơn. Thường có hàm lượng axit cao hơn nhiều hoặc được chế biến theo cách nhấn mạnh hương vị của chính trái cây.

    6/ Bạn mua cà phê xay, cà phê nguyên hạt hay cả hai?
    Cà phê bột
    Cà phê hạt
    Cả hai

    Lời khuyên dành cho bạn:
    Nếu bạn muốn pha một tách cà phê ngon tuyệt, hãy bắt đầu với nguyên hạt và xay ở nhà bằng một chiếc máy xay nhỏ xinh. Nó thực sự khá dễ dàng và kết quả hoàn toàn xứng đáng. Bắt đầu với việc xay cà phê tại nhà hoặc trò chuyện với chuyên gia cà phê.

    7/ Bạn uống loại cà phê nào?
    Thông thường
    Đã khử bớt caffein nhờ ứng dụng phương pháp lên men

    Sự khác biệt giữa hạt café Robusta và hạt café Arabica

    Chính vì những điều kiện thuận lợi đó mà café Robusta khác biệt với café Arabica rất nhiều về tính chất, đặc điểm sinh lý. Hơn những thế điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tại Vệt Nam rất phù hợp và thuận lợi cho loại cây café Robusta phát triển.

    Cây café Robusta có dạng cây gỗ hoặc cây bụi, chiều cao của cây trưởng thành có thể lên tới 10 m. Quả café Robusta có hình tròn, hạt nhỏ hơn hạt café Arabica. Hàm lượng caffein trong hạt café Robusta khoảng 2-4%, trong khi ở café Arabica chỉ khoảng 1-2%.

    Cây café Robusta 3-4 tuổi có thể bắt đầu thu hoạch. Cây cho hạt trong khoảng từ 20 đến 30 năm. Café Robusta ưa sống ở vùng nhiệt đới, độ cao thích hợp để trồng cây là dưới 1000 m. Nhiệt độ ưa thích của cây khoảng 24-29°C, lượng mưa khoảng trên 1000 mm. Cây café Robusta cần nhiều ánh sáng mặt trời hơn so với cây café Arabica.

    Đó là một số đặc tính khác biệt để nhận biết được hai loại café chủ yếu trên thế giới và tại Việt Nam. Sự phân bố café tại Việt Nam.

    Sự phân bố cảu các loại café Robusta và café Arabica trên lãnh thổ Việt Nam
    Về hương vị café sau khi đã được sơ chế và đem đi rang có một sự khác biệt cực kì lớn ở đây, café Robusta sẽ có vị và hương mạnh hơn vị đắng nhiều hơn còn café Arabica sẽ có vị chua thanh và ít đắng hơn. Chính vì vậy nên café Robusta được mọi người coi nó là café chất lượng thấp, không vì vậy mà nó lại không ngon. Ngoài ra café Robusta còn có nhiều cách sơ chế để nâng chất lượng và giá trị của loại café này lên như là sơ chế ướt và sơ chế honey.

    Khi chúng được hái chín 100% thì giá trị phụ thuộc vào người barista dùng khả năng của mình thể hiện hết cái ngon và hương vị của café Robusta ra. Chúng tôi đã chế biến nó theo một giá trị cao hơn cho loại café Robusta này, thực sự là chúng rất được yêu thích và đón nhận cho sản phẩm được nâng tầm giá trị này.

    Hiện nay các thị trường café thế giới biết đến Việt Nam không chỉ là về café rang xay thường mà còn một loại để đọng lại trong tâm khảm của mỗi người đã thử qua là café chồn. Loại café chồn này được trải qua một quá trình lên men tự nhiên theo cơ chế tiêu hóa của động vật, nên hương vị của nó cực kỳ hấp dẫn và đặc biệt. Bản thân chồn là loài động vặt ăn hoa quả nên các quả café Robusta được nó chọn lọc rất kỹ trước khi ăn, phải chín đỏ, phải đủ độ thơm và đặc biệt là hoàn hảo.

    Hãy nhớ rằng café Robusta có lượng caffeine gấp đôi so với café Arabica, khi lựa chọn một hỗn hợp cà phê. Nếu bạn muốn bỏ qua hầu hết các caffeine, xem lời khuyên của chúng tôi để lựa chọn café qua các gợi ý của chúng tôi về pha trộn cà phê và nguồn gốc

    Bạn muốn sống thọ đến 90 tuổi? Hãy uống café và bia!

    Bạn muốn cuộc sống của mình trải nhiệm và nhiều thi vị hơn, hãy uống café và bia đủ cho mỗi ngày thì hệ miễn dịch và thần kinh sẽ giảm khả năng bị lão hóa. Chúng tôi mang đến cho bạn một sản phẩn tốt về café để đảm bảo cuộc sống của bạn vui mỗi ngày.

    Bạn muốn sống thọ đến 90 tuổi? Hãy uống café và bia!

    Tôi muốn sống mãi mãi, nhưng với những thức ăn và đồ uống hiện tại, thì có thể chúng ta đang lặn xuống phía trước những tấm bia với tốc độ rất nhanh, tôi không hoàn toàn chắc chắn tôi là tất cả những gì đã xảy ra trong công việc của tôi suốt 40 năm qua. Nhưng nếu một cuộc sống lành mạnh và lâu dài là điều bạn muốn, một nghiên cứu mới cho thấy rằng bạn uống café và bia hàng ngày thì cơ hội cho việc hưởng thụ sau tuổi về hưu là chắc chắn có thể xảy ra.

    Một ly café cho mỗi buổi sáng
    Theo Paste , nghiên cứu “90+” được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Irvine, những người đang cố gắng tìm ra các yếu tố chung trong những con người vẫn còn sống và đã đang ở độ tuổi 90. Để làm điều này, các nhà nghiên cứu đã trải qua 15 năm khảo sát trên 14.000 người không phải là người chăm sóc kỹ về “chế độ ăn uống, các hoạt động, tiền sử bệnh tật, thuốc men và nhiều yếu tố khác”, với việc theo dõi mỗi sáu tháng một lần để thực hiện các bài kiểm tra thần kinh và thần kinh, “Theo nghiên cứu.

    Họ phát hiện ra mức tiêu thụ café và bia trung bình (hai ly) hàng ngày đã làm giảm khả năng “tử vong sớm”, tương ứng là 10% và 18% đối với những người kiêng rượu và chất kích thích trong những phần thú vị của cuộc sống.

    Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tập thể dục và có các sở thích hoạt động trí nào hay thể lực nào đó, điều này đã được mọi đón nhận rất lâu, các yếu tố này đã dẫn đến một cuộc sống tốt đẹp và dài hơn cho họ.Do đó, nếu bạn có sở thích là café thì tuổi thọ của bạn sẽ tăng gấp đôi. Hoặc có thể họ tăng theo cấp số nhân. Tôi không phải là một bác sĩ hay một nhà toán học vì vậy tôi không thể nói chắc chắn, nhưng có vẻ khả năng đó khá là cao.
    Vì vậy, nếu bạn muốn sống đủ lâu để xem tất cả những gì đang xảy ra xung quanh bạn, cảm nhận và hưởng thụ những màu sắc tuyệt vời trong cuộc sống thì mỗi ngày bạn nên uống 1-2 ly café, hoặc 250ml bia. Lượng cafein trong café rất tốt cho việc tập trung và làm giảm quá trình lão hóa của hệ thần kinh cũng như trí nhớ.

    Chúng tôi đã tìm hiểu và nghiên cứu ra một loại café trái chín mà mỗi ngày bạn chỉ phải uống 2 ly tương đương với 20gr café, thì độ tuổi 90 đối với bạn quá là dễ dàng. Cần thong tin hỗ trợ và mua hàng hãy liên hệ với chúng tôi!