Làm thế nào để sử dụng một máy Espresso?

Espresso là một loại cafe được xay mịn và sau đó được pha với một lượng nước sôi nhỏ. Mỗi shot của espresso có chứa cùng một lượng caffeine như là một ly cà phê tiêu chuẩn, kết quả là nó có hương vị mạnh hơn so với một ly pha phin bình thường.
Làm thế nào để sử dụng một máy Espresso?

Nếu bạn đang tìm kiếm để đa dạng hóa các lựa chọn món trong quán café  hoặc nhà hàng của bạn, thì đó là lúc bạn đầu tư vào máy pha cafe espresso . Espresso là một loại cafe được xay mịn và sau đó được pha với một lượng nước sôi nhỏ. Mỗi shot của espresso có chứa cùng một lượng caffeine như là một ly cà phê tiêu chuẩn, kết quả là nó có hương vị mạnh hơn so với một ly pha phin bình thường. Để bù đắp cho vị đắng của cafe, sữa có thể được thêm vào espresso để pha chế các loại thức uống phổ biến như cappuccino, latte, và macchiato. Vì sử dụng máy pha cafe có thể là một công việc giảm thời gian pha 1 ly và năng xuất cao, vì vậy bạn có thể dễ dàng học cách sử dụng máy pha cà phê để tạo nên một tách cà phê espresso đơn giản.

Hãy chắc chắn là máy của bạn luôn luôn nóng để chuẩn bị làm một ly Espresso tuyệt vời nhất.

Các bước làm một ly Espresso bằng máy pha.

1.Tháo bộ phận xếp dỡ và lau sạch để loại bỏ phần dư lượng còn sót lại.

2.Sử dụng máy xay cà phê espresso , cho hạt cà phê đã được nghiền nhỏ vào tay cầm.

Trước khi gắn lại giữa tay cầm và đầu Group tiếp hợp thì bạn nên xả sạch nước nguội còn sót lại ở đầu group.

3.Dùng dụng cụ gạt bột café cho bằng phẳng mặt.

4.Dùng tamp để nén cho đều bột café

5.Gắn bộ phận chuyển tiếp vào đầu Group.

6.Bắt đầu pha Espresso bằng cách ấn vào nút pha 1 ly hay 2 ly.

7.Chờ và theo dõi thời gian để đạt lượng café ưa thích của bạn.

8.Đổ café vào cốc bạn muốn dùng thưởng thức.

9.Đặt cốc vào đĩa và kèm muỗng để tận hưởng hương vị café Espresso.

Sự khác nhau giữa cafe Robusta và cafe Arabica

Để một người uống café phân biệt được cafe Robusta và cafe Arabica thì quả là một cách khó khắn khi ở Việt Nam, nhưng đối với những người trên thế giới họ uống café thường xuyên và họ có kiến thức về nó khá là tốt. Chúng ta cần học hỏi, khai thác mỗi ngày về những điều xung quanh chúng ta, café là một thức uống hằng ngày nên chúng ta cần biết một chút thông tin  về nó để hiểu hơn mình đang uống thứ gì.
Sự Khác nhau giữa café Arabica và café Robusta

Để một người uống café phân biệt được cafe Robusta và cafe Arabica thì quả là một cách khó khắn khi ở Việt Nam, nhưng đối với những người trên thế giới họ uống café thường xuyên và họ có kiến thức về nó khá là tốt. Chúng ta cần học hỏi, khai thác mỗi ngày về những điều xung quanh chúng ta, café là một thức uống hằng ngày nên chúng ta cần biết một chút thông tin  về nó để hiểu hơn mình đang uống thứ gì.

 

Hạt cafe Robusta và cafe Arabica sau khi rang

Ở Việt Nam có 2 loại café chính là café Robusta và café Arabica. Để phân biệt nó thì cũng rất dễ nhận ra, chúng có một số sự khác biệt sau:

Hương vị : một trong những lý do mà hương vị không ngon cho cafe Robusta như của cafe Arabica vì nó có nhiều caffein hơn. Điều này nghe có vẻ như là một điều tích cực, nhưng caffeine mang một vị đắng khiến nó trở thành một loại đồ uống khó chịu. Trên thực tế, hạt cafe Robusta có 2,7% hàm lượng caffein, gần gấp đôi 1,5% cafe Arabica.

Điều kiện phát triển :

Sự khác biệt lớn giữa cafe Arabica và cafe Robusta là những điều kiện mà chúng được trồng, chăm sóc. Cafe Arabica được trồng ở bất cứ nơi nào trên 800 m trên đỉnh núi và môi trường nhiệt đới. Trong khi cafe Robusta được trồng ở bất cứ đâu từ 250m so với mực nước biển đến khoảng 800m. Cafe Robusta để cho sản lượng lớn cũng chăm sóc khó hơn và do đó không dễ bị sâu bệnh như cafe Arabica.

Trồng trọt : Khoảng 75% sản lượng cafe thế giới là cafe Arabica, khoảng 25% là cafe Robusta. Brazil là nhà sản xuất cafe Arabica lớn nhất và Việt Nam sản lượng café Robusta lớn nhất.

Đặc điểm hính thái của cafe :

Các hạt cafe Arabica lớn hơn một chút và có hình elip so với hạt cafe Robusta nhỏ hơn, tròn hơn. Sự khác biệt về cấu trúc cũng giữa các hạt cafe, điều này có thể giải thích tại sao cả hai loại cafe rang xay ở những điều kiện giống hệt nhau.

Chiều cao cây : Cây Cafe Arabica thường phát triển khoảng 2,5 – 4,5 mét so với độ cao 4,5 – 6 mét của cây cafe Robusta.

 

Trái cafe chín Robusta

Hàm lượng caffeine : Cafe Robusta thực sự có hàm lượng caffeine cao hơn. Cafe Robusta được sử dụng khá thường xuyên trong cafe hòa tan và là một phụ gia pha trộn để giúp cho một hỗn hợp café. Trên thực tế, cafe Robusta có hàm lượng caffeine khoảng 2,7% trong khi café Arabica giữ 1,5%

Hàm lượng lipit và đường : Café Arabica chứa gần 60% chất béo và gần gấp đôi hàm lượng đường hơn so với cafe Robusta. Yếu tố này cũng có thể có tác động lớn đến lý do tại sao chúng ta lại thích hương vị của cafe Arabica.

CÀ PHÊ SẠCH VÀ CAFE BẨN

Khái niệm cafe sạch, cafe bẩn mới được nhắc đến và tranh luận gay gắt trong thời gian gần đây, khi mà thứ nước đen xì, đặc sánh, pha trộn đủ thứ bột ngô, bột năng, chất tạo bọt và hương liệu được gọi là cafe và đánh lừa vị giác của khách hàng.
Cafe sạch, cafe bẩn

Khái niệm cafe sạch, cafe bẩn mới được nhắc đến và tranh luận gay gắt trong thời gian gần đây, khi mà thứ nước đen xì, đặc sánh, pha trộn đủ thứ bột ngô, bột năng, chất tạo bọt và hương liệu được gọi là cafe và đánh lừa vị giác của khách hàng.

 

 

 

Không phải ngẫu nhiên mà người ta pha trộn thêm tạp chất vào cafe để tạo ra ly “cafe giả” này. Trước đây, việc trồng cafe còn nhỏ hẹp, năng suất chưa cao, giá thành lại đắt nên để cho ra một ly cafe sạch, chủ quán buộc phải đội giá trên trời. Như vậy, khó có ai “dám” thưởng thức một ly cafe đắt đỏ như vậy.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, họ đã nghĩ ra cách dùng lại bã cafe đã pha, trộn với hạt ngô rang cháy với kỹ thuật hãm nổ, kết hợp với nước hạt cau để lấy chất tannin có vị đắng chát giống cà phê.

Hiện đại hơn, con người còn pha tạp thêm các loại bột khác, bơ, chất hóa học tạo bọt, và vài giọt dầu hương liệu Trung Quốc là đã có một ly cafe đậm đặc, sóng sánh, uống vào mất ngủ cả đêm. Và cứ như thế, khẩu vị của chúng ta cũng trở nên quen và chấp nhận uống thứ nước được gọi là cafe đó.

Dường như, thói quen uống cafe đó đã ăn sâu vào suy nghĩ từng người mà không biết rằng sức khỏe mình đang ngấp nghé vực nguy hiểm. Họ bài trừ cafe sạch vì nó loãng, nó không được đen sánh, không có mùi hương liệu và không tạo được vị đắng chát như mong muốn.

Vớt vát lại, những người sành cà phê, những người biết thưởng thức và những nhà kinh doanh cafe có tâm, vẫn mong muốn mang đến cho cộng đồng một nét văn hóa cafe sạch. Không chỉ để loại bỏ thứ nước cafe đen xì, độc hại mà còn để quảng bá cho thứ cafe tuyệt hảo của Việt Nam.

 

 

Caphetraichin.com luôn luôn mong muốn người tiêu dùng ngày càng thông minh hơn để phân biết được các thức uống mà mình đưa vào dạ dày của mình, vậy cho nên là chúng tôi đưa đến cho quý vị một loại sản vật từ vùng cao nguyên, một loại hạt hảo hạng nhất và được trồng theo phương pháp hướng hữu cơ. CHúng được thu hái 100% khi chín, và sơ chế, rang xay theo công thức hiện đại nhất từ Ý, bạn quan tâm tới sức khỏe hãy thử trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi và cảm nhận sự khác biệt, tâm huyết dành cho viên ngọc quý của Việt Nam.

Các loại café tuyệt vời ở việt nam

Các loại cafe tốt nhất thế giới cũng đều đã được gieo trồng và chăm sóc tại Việt Nam, tại nông trại cảu chúng tôi một loại cafe ngon nhất cũng đã được gieo trồng, thu hái để tạo nên một sản phẩm tốt nhất.
Các loại café tuyệt vời ở việt nam

Café được một người Pháp theo đạo Thiên Chúa mang vào Việt Nam từ thế kỷ thứ 19. Ban đầu, cafe  được trồng trong mảnh đất của nhà thờ, sau đó được đem mở rộng ra các tỉnh phía Bắc nhưng sản lượng không lớn. Mãi sau này, người Pháp mới đưa cây cafe  đến vùng đất Tây Nguyên và phát triển thành những đồn điền cafe  rộng lớn. Đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng ở Việt Nam thích hợp với nhiều loại cafe . Nhưng có 4 loại cafe  chính sau

 

Cafe trái chín 100%

 

Cafe Arabica

Cafe Arabica còn được biết đến là cafe chè, chỉ trồng được ở độ cao từ 800 mét trở lên so với mực nước biển, nhưng thơm ngon nhất phải kể đến từ 1300 – 1600 mét. Ở nước ta gồm 2 giống chính là cafe Catimor và cafe Moka.

Cafe Moka có mùi thơm hoa quả, vị nhẹ. Loại cafe này nổi tiếng được trồng ở vùng Cầu Đất – Đà Lạt đã làm nên tên tuổi cafe  Moka Việt Nam bởi chất lượng và hương vị độc đáo. Còn cafe Catimor có mùi thơm nồng hơn, vị hơi chua.

Các loại cafe Arabica khi pha vào nước cho màu nâu nhạt, mùi vị theo một dải vị đắng đa dạng, từ đắng dịu lẫn trong hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ, đến vị đắng nồng nàn, khó quên. Cafe Arabica thích hợp với khẩu vị của các quý bà bởi vị chua rất lôi cuốn.

 

Cafe Robusta

Cafe Robusta còn được biết đến với tên gọi cafe vối. Đây là loại cafe phổ biến nhất ở Việt Nam, với sản lượng chiếm 90% hàng năm. Thích nghi tốt với vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên, giống cafe Robusta được trồng ở vị trí thấp hơn giống Arabica (600m so với mực nước biển).

Hạt cafe Robusta có hình bán cầu tròn, có mùi thơm dịu, vị đắng gắt không chua, độ caffein cao, nước có màu nâu sánh, đậm đặc, phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.

 

Cafe Cherry

Cafe Cherry hay cafe mít không được trồng phổ biến lắm nhưng lại có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt và đạt năng suất cao. Cafe Cherry có đặc điểm và hương vị mang đậm chất nắng gió của cao nguyên, mùi thơm thoang thoảng, vị chua đặc trưng tạo cảm giác sảng khoái.

 

Cafe Culi

Cafe Culi là một loại cafe đột biến của các giống cafe Arabica, Robusta và Cherry. Thay vì mỗi trái cafe đều có hai hạt, thì Culi chỉ chứa một hạt no tròn duy nhất, và đó là những gì tinh túy nhất tích tụ trong nhân cafe duy nhất đó. Cafe Culi có vị đắng gắt, hàm lượng caffein cao, hương thơm nồng, và nước có màu đen sánh.

 

Các thức uống phổ biến về cà phê

Bạn có thể bắt gặp hình ảnh từ cụ già đến những tầng lớp thanh niên trẻ tuổi ngồi nhâm nhi bên ly cafe sáng ở bất cứ con phố nào và nghĩ suy công việc cho ngày mới.

Quen thuộc với chúng ta nhất chính là các loại cafe đen, cafe nâu được pha với sữa nồng đượm hay kết hợp cùng sự thanh thanh của đường. Hớp một ngụm cafe đắng nơi đầu lưỡi, sau đó là vị chua chua, nhưng lại ngọt nơi cuống họng, cảm giác hưng phấn và tỉnh táo dâng trào.

Để pha chế được những tách cafe thơm ngon, không thể không kể đến công sức của những người thợ rang cà phê. Được xem như một thứ nghệ thuật khó cưỡng, những tách cafe rang xay được tạo ra từ bàn tay điêu luyện cùng kinh nghiệm lão làng và cái tình với cafe mà không phải ai cũng cảm nhận được của những người thợ thực thụ.

Ở thời điểm trước kia thì Việt Nam chuộng cafe nguyên chất hơn, nhưng ở hiện tại xu hướng thưởng thức cafe đang dần thay đổi. Sự dịch chuyển này diễn ra khi nước ta tiếp xúc với những nền văn hóa mới, đặc biệt là văn hóa ẩm thực Pháp, Ý – những cái nôi sản sinh ra thứ thức uống kì diệu này. Café luôn được sáng tạo và pha chế ngày một phong phú hơn cho ta trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Chúng tôi là một trong những đơn vị có đủ điều kiện đưa cho các bạn một loại café ngon nhất, những hạt café chúng luôn được thu lượm từ trái café chín nhất, tươi ngon nhất. Café tươi chúng tôi muốn đưua đến người tiêu dùng cảm nhận được những gì tinh túy nhất của café Việt Nam quê hương của chúng ta.

Cách Ủ café ngon nhất

Để có một ly cafe ngon thì không phải chỉ cần pha, mà cần phải kỹ thuật ủ cafe tốt nhất. Bài viết này tôi muốn giói thiệu cho các bạn biết cách chuẩn bị những dụng cụ để ủ cafe và pha cafe ngon nhất.
Cách Ủ café ngon nhất

Café ngon là khái niệm mà rất khó định nghĩ được thế nào là ngon cụ thể ra sao, vì mỗi người thưởng thức café lại đưa ra một quan điểm về café ngon khác nhau. Nêm khi bạn mua một loại café ngon nào đó mà muốn mang về nhà thưởng thức, thì bạn lại không nhớ cách pha làm sao cho một ly café ngon nhất.

Khi mọi người mua café về thì cũng được người bán hàng giải thích và hướng dẫn cách pha làm sao cho ngon nhất, nhưng cũng có các cách chưa hẳn là ngon nhất. Yếu tố ảnh hưởng đến hương vị khi bạn pha là độ sạch của dụng cụ, nước pha và đặc biệt quan trọng là nguyên liệu café ngon để pha như thế nào.

Các bạn có thể tham khảo bài viết về các loại café ngon và đặc tính của từng loại café của Việt Nam.

Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách cơ bản nhất để pha một ly café ngon ở bất cứ đâu, bất cứ loại café nào. Trên internet thì rất nhiều cách, nhưng hầu hết các cách đó là dùng một công cụ đo lường chính xác, nhưng khi các bạn mua thì nhà các bạn lại không có công cụ đo đo thì làm thế nào để pha như họ hướng dẫn. Tôi sẽ hướng dẫn bạn pha một ly café ngon cho một người uống vừa miệng như sau:

 

Phin cafe cho một ly

Bạn chuẩn bị ly uống café, phin pha café (có thể tham khảo các cửa hàng tạp hóa) – loại phin nhỏ cho 1 ly, nước nóng ( đặc biệt phải dùng dước sạch chứ nếu dùng các loại nước khác sẽ làm hương vị café ngon mất đi), nguyên liệu café rang xay sạch (loại này đã được xay sẵn tỷ lệ hạt thô phù hợp cho việc pha phin truyền thống). Café có rất nhiều loại các cách pha khác nhau để ra hương vị khác nhau, nên bạn chọn loại café ngon nào phù hợp với khẩu vị cảu bạn nhất.

Sau khi có đầy đủ các công cụ và nguyên liệu ta tiến hành ủ café ngon, ủ café là bước quan trọng để cho nước ngấm đủ trong hạt café rang xay.

Đầu tiên tráng qua ly tách, phin café bằng nước nóng để khử trùng và khử hết mùi không cần có ở trên đó đi. Sau khi rửa xong ta tiến hành đong lượng café phù hợp, lấy muỗng múc café rang xay sẵn khi mua đổ vào phin pha bằng 6/10 của phin đó ( lượng dành cho 1 người uống vừa không đậm) hoặc 7-8/10 (dành cho ai uống đậm). Sau đó tiến hành ủ, khi ủ bạn lưu ý đổ nước 1 lượng làm sao cho bột café ngon ngấm đủ (khoảng 15 – 20ml) tương đương 2/3 lượng café bạn muốn uống. Ủ có nhiều cách ủ nhưng nếu ở nhà bạn nên dùng cách này vì nó thuận tiện nhất, sau khi đổ nước ủ café ngon chờ 2-3 phút cho café ngấm đều rồi tiến hành đổ nước nóng thêm vào khoảng 30ml gấp đôi lượng nước bạn ủ.

Lưu ý: Khi ủ café nên đậy nắp phin lại để cho quá trình thấm nước của bột café nhanh hơn và không bị mất nhiệt độ nhanh, đổ nước ủ phải làm sao cho café ngon trong phin ngấm đều.

Chờ đợi là hạnh phúc, chờ khoảng 5 phút bạn có một ly café ngon đúng thật, tùy theokhẩu vị bạn có thể thêm nếm đường sữa hoặc các thứ khác vào cho dễ uống, nhưng theotôi bạn nên cho một thìa nhỏ café đường để làm tăng độ ngọt và hương vị của café ngon lên. Bạn sẽ cảm nhận được các hương vị tuyệt vời của café ngon.

Đó là cách pha café cho một người bằng phin pha, còn cách pha phin lớn cho nhiều người hay pha để kinh doanh thì tôi chia sẻ công thức dành cho café rang xay trái chín như sau :

 

Phin cafe 12cm

Chuẩn bị: 1 Phin lớn café size 12cm hoăc 16cm, thường sẽ lấy 12cm vì đủ dùng hơn, café rang xay (đã xay bột), bình đựng café (bằng thủy tinh hoặc nhựa).

Tiến hành Ủ café và pha:

Trước tiên vệ sinh sạcdụng cụ bằng nước nóng hoặc ấm, sau đó lấy mọt lượng café ngon khoảng 150gr café rang xay bột đổ vào phin pha.

Sau đó tiến hành đổ 200ml nước vào ủ, ủ khoảng 2-3phút tiến hành đổ 400mlnước nóng vào để quá trình chiết xuất café diễn ra. Lượng café chiết xuất ra sẽ được 300-350ml café sẽ được khoảng 8 ly café, tương đương 35-40ml 1 ly.

 

Ly cafe ngon sau khi ủ, chiết xuất

Các cách pha và ủ café ngon này hy vọng sẽ giúp được cho các bạn tự pha cho mình một ly café ngon tuyệt vời nhất. Muốn có café chất lượng tốt để pha bạn có thể tham khảo thêm ở caphetraichin.com để chọn cho mình một loại café phù hợp nhất.

Các cách pha café ngon

Café ngon là một thuật ngữ miêu tả giá trị cao nhất của café. Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hương vị của café là cách mà bạn pha nó như thế nào. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách pha để có một ly cafe ngon đúng điệu.
Các cách pha café ngon

Café ngon là một thuật ngữ miêu tả giá trị cao nhất của café. Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hương vị của café là cách mà bạn pha nó như thế nào. Bạn hiểu được những phương pháp ủ và pha chế nó, sẽ xây dựng nền tảng cho café ngon được đưa đến mọi người.

Một khi café đã được thu hoạch chín và rang, sau đó chúng sẽ được pha chế thành café ngon mà chúng ta vẫn hay thưởng thức. Các phương pháp phổ biến nhất hay dùng là máy pha café nhỏ giọt, máy ép café kiểu pháp hay là máy pha café kiểu ý, tất cả chúng đều chiết xuất được ra những ly café ngon tuyệt vời theo hương vị khác nhau. Nếu hiểu được 3 loại máy này và nó rất cần thiết khi đưa vào vận hành của một quán café rang xay, chúngtạo ra hương vị khác nhau, thời gian chiết xuất khác nhau, và mức độ của caffein khác nhau, sẽ hiểu được khác hàng cần gì hơn và cung cấp đúng nhu cầu của họ.

 

cafe được thu há i chín 100%

Máy pha café ngon nhỏ giọt (giống phương pháp pha phin truyền thống) café được để trong một bộ lọc sau đó nước được đun sôi và đổ vào đó liên tục, phía dưới có bình đựng café sau khi nó chảy xuống. Phương pháp dùng máy này thì chiết xuất ra lượng caffeine vừa phải, café ngon hơn khi uống lạnh và nếu ai muốn uống đậm đà thì dùng phương pháp pha này.

 

Máy pha cafe nhỏ giọt

French Press –  Dụng cụ ép café ngon kiểu Pháp, Dụng cụ này là những người Pháp sáng chế ra nó và họ muốn thưởng thức café ngon dưới dạng một thức uống giống nước giải khát nhưng màng hương vị café. Dụng cụ này yêu cầu hạt café rang xay phải thô, khi đỏ nước vào thì lượng dầu trọng hạt café hòa trộn lẫn với nước, hương vị sẽ đảm bảo thật nhất. Ban đầu chúng ta đổ café rang xay vào một lượng đủ, sau đó đổ nước để ủ khoảng 3-5p rồi tiến hành đổ đầy nước tói vạch giới hạn. Sau khoảng 5p ngâm thì ta dùng cái thanh ép, ep bã xuống cuối và chiết lượng nước café ra ngoài. Phương pháp này thì chiết café ngon theo vị chua thanh và hàm lượng caffeine thấp, dễ dàng sử dụng khi đi picnic hoặc du lịch xa, nó mất nhiều thời gian hơn phương pháp máy pha nhỏ giọt.

 

French Press –  Dụng cụ ép café ngon kiểu Pháp

Máy pha café ngon Espresso – Đây là loại máy được người ý sử dụng để thưởng thức café ngon theo cách họ làm. Bên cạnh phương pháp nhỏ giọt và ép của pháp thì máy pha café ngon Espresso này nó khác biệt về kích cỡ, kết cấu, tỷ lệ hạt, hơn nữa là thời gian làm 1 ly café ngon rất nhanh. Lượng café rang xay được xử dụng cho máy này rất nhỏ nhưng chúng có hương vị và hàm lượng caffeine mạnh nhất trong các phương pháp, rất phù hợp cho các quán kinh doanh café rang xay. Các hạt café được xay nhỏ, chiết xuất với áp lược nước nóng mạnh và lượng café ngon tuyệt vời phù hợp với uống nóng, cách pha máy này thì đảm bảo café ngon giữ được hết các phẩm chất vốn có của loại hạt café đó.

 

Máy pha Espresso kiểu Ý

Loại café ngon được chế biến

Bây giờ bạn đã hiểu các phương pháp pha café ngon khác nhau, bạn có thể tạo ra nhiều loại thức uống café ngon khác nhau, từ café cappuccino và lattes cho đến café pha trộn và mochas. Tùy thuộc vào tỷ lệ espresso, cà phê, sữa và các thành phần hương liệu khác , không có kết thúc món cho  café mà là sự kết hợp của các loại thức uống mà baristas có thể thích ứng với thị hiếu của khách hàng. Một số loại café nổi tiếng nhất bao gồm:

café đen – Cafe  không có kem hoặc đường.

Espresso – Không chứa sữa. Café được làm bằng máy pha cafe  espresso bằng cách ép hơi nước qua hạt café dưới áp suất. Espresso là nền tảng cho nhiều loại thức uống cafe .

Black Eye – café với một shot espresso.

Americano – Một tách café espresso được thêm vào một cốc nước nóng.

Café Mocha – Một phần espresso, một phần syrup sô cô la hoặc bột và 2/3 sữa đánh nóng.

Cappuccino – 3 phần café espresso, sữa đánh nóng, sữa bọt.

Café Latte – Một phần café espresso với ba phần sữa hấp có bọt trên đầu.

Macchiato – Espresso với một chút sữa đánh nóng được thêm vào với tỉ lệ 4: 1.

… Còn rất nhiều loại khác nữa, đều là đến từ sự sáng tạo của những người pha chế năng động và sáng tạo với đam mê của họ.

Cho dù bạn điều hành một quán cafe bận rộn, tiệm bánh, quán ăn, bạn vẫn có thể hiểu được những kỹ thuật pha café ngon khác nhau, rất cần thiết để phục vụ cho một dịch vụ về café thành công. Với kiến ​​thức cơ bản này, bạn và nhân viên của bạn sẽ có thể xác định được đầy đủ loại café ngon và kỹ thuật phù hợp nhất cho quán của bạn, cũng như nhu cầu của khách hàng.

Kinh doanh café rang xay có khó khăn?

Kinh doanh cafe rang xay có khó khăn hay dễ dàng, tôi nghĩ sau bài viết này bạn cũng sẽ nhận ra được các bước mà mình nên di và đi như thế nào, để có một quán cafe rang xay cho riêng mình.
Kinh doanh café rang xay có khó khăn ?

Bài viết này dành cho những ai?

Những người thích uống café rang xay, những người có đầu óc kinh doanh, ý chí thử sức trên thương  trường cứ thôi thúc bạn, hình ảnh một quán café mãi luẩn quẩn trong đầu bạn.

Cho dù bạn không biết nhiều kỹ thuật hay cách chế biến liên quan tới café, cho dù bạn không biết nhiều kiến thức về tài chính hay kinh tế, marketing…

Nhưng bạn vẫn mơ về một quá café dành cho chính mình… bài viết này dành cho bạn.

Đầu tiên bạn luôn luôn có câu hỏi cho bản thân chính minh là “làm thế nào để sở hữu thành công quán café của riêng bạn”.

Đúng! Luôn luôn bạn phải đặt câu hỏi cho chính bản thân mình trước, mình muốn gì? Làm gì? Như thế nào? Đa phần đều giải thích theo vốn hiểu viết của bản thân. Nhưng đọc xong bài này mình hy vọng bạn có thể thêm kiến thức để cuẩn bị cho dự án của mình.

Việc mở quán café rang xay thì bạn có 3 sự lựa chọn :

1, Mua lại một quán café đang hoạt động.

2, Kinh doanh nhượng quyền.

3, Thiết lập một quán café hoàn toàn mới.

Về lựa chọn thứ nhất là chủ quán café rang xay đang hoạt động nhưng muốn sang nhượng lại, lựa chọn thứ hai là bạn có ý định kinh doanh quán café trong chuỗi café mà thương hiệu đang sẵn có, lựa chọn thứ ba chính lại là mục tiêu của bạn. Và bài viết này tôi chủ yếu tập trung vào lựa chọn thứ ba này.

Mình sẽ đưa các bước để tiến hành thực hiện kế hoạch kinh doanh quán café rang xay.

VIẾT KẾ HOẠCH KINH DOANH

Đầu tiên bạn cần phải biết mình đang kinh doanh cái gì? Định hướng và mục tiêu kinh doanh của bạn, nên bạn cần phải làm sáng tỏ hai vấn đề sau trong bản kế hoạch kinh doanh.

Làm sáng tỏ một cách chính thức chiến lược và định hướng cho dự án quán café rang xay.
Tìm hiểu và đánh giá định hướng, chiến lược đó với những người có kinh nghiệm , liên quan, những người sẽ cung cấp, hỗ trợ nguồn tài chính cho dự án kinh doanh của bạn.
Bản kế hoạch kinh doanhnày đóng vai trò như  kim chỉ nam trong những bước đi thưc hiện dự án kinh doanh của bạn, sau khi lên xong bản kế hoạch thì bám sát vào nó, đồng thời bạn có thể gửi bản kế hoạch cho những nhà đầu tư tiềm năng nhằm kêu gọi vốn. Tuy nhiên là bạn có thể viết lại hoặc sủa đổi bản kế hoạch kinh doanh quán café rang xay ban đầu cho phù hợp với thực tiễn, sau một thời gian nhất định triển khai kinh doanh. Tôi sẽ đưa ra những nội dung cơ bản của một bản kế hoạch kinh doanh bao gồm: Phần tóm tắt, phần liên hệ và phần nội dung.

PHẦN TÓM TẮT

Phần này bạn nêu những nội dung cơ bản nhất trong toàn bộ kế hoạch kinh doanh quán café rang xay. Về vị trí, đối tượng, chiến lược marketing, thời gian đưua vào hoạt động, khai trương, mục tiêu doanh thu, chi phí…

PHẦN LIÊN HỆ

Thông tin của bạn để người  quan tâm có thể liên hệ cho bạn khi bạn gửi bản kế hoạch kinh doanh quán café rang xay nhằm kêu gọi vốn.

PHẦN NỘI DUNG

Bao gồm tất cả những chi tiết các công việc và thời gian hoàn thành dự trù cho toàn bộ dự án này của bạn.

Xác định, xây dựng thương hiệu : bao gồm logo, khẩu hiệu, bảng hiệu… (bộ nhận diện thương hiệu)
Đối tượng khách hàng, nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh: Thông tin về đối tượng khách hàng bạn nhắm đến, nghiên cứu thị trường hiện tại, đối thủ của bạn ở khu vực đó…
Vị trí địa điểm kinh doanh: Đưa ra các tiêu chuẩn đề ra để chọn vị trí.
Thiết kế quán café:  Bạn muốn quán café rang xay của mình mang phong cách như thế nào thì bạn có thể lên thiết kế .
Mốc thời gian dự kiến: Dự kiến các mốc thời gian cho các hoạt động cụ thể của kế hoạch.
Marketing: Đưa ra các trương trình, các cách tiếp cận khách hàng..
Quản trị , Quản lý
Thiết bị dụng cụ: Bạn cần đưua ra các thiết bị, dụng cụ sử dụng cho toàn bộ quán.
Điều hành: đưua ra các hoạt động để vận hành quán
Tài chính: Đưa ra các con số về giá cả, dự trù vốn, dự trù chi phí…
Pháp lý của quán: Bạn phải có các xác nhận và giấy tờ liên quan về mặt pháp lýkhi kinh doanh quán café rang xay.
BẮT ĐẦU ĐI VÀO CÔNG VIỆC XÂY DỰNG MỘT QUÁN CAFÉ RANG XAY

VỊ TRÍ : cái này cực kì quan trọng, nó làm nên thành công hay không của một quán café, sau khi chọn đươc vị trí các bạn cần xem xét đến lưu lượng và mật độ giao thông, chiều của đường, chỗ đậu xe, an ninh xung quanh, diện tích, mục đích sử dụng quán cũ trước đây, hợp đồng cho thuê…

Sau khi chọn được vị trí, dựa vào bản kế hoạch chúng ta sẽ tìm các thiết bị và dụng cụ sử dụng cho quán theo thiết kế.

THIẾT BỊ DỤNG CỤ CHO QUÁN:

Dành cho khu vực quầy pha chế:

1, Máy pha café

2, Máy xay café

3, Phin café

4, Ly, tách, dĩa

5, Muỗng, ông hút, cây khuấy

6, kệ inox

7, Giá inox để tách, dĩa, ly..

8, Kệ đựng chai lọ…

9, Bồn rửa đôi..

10, Vòi nước

11, Các loại bình trà..

12, Máy xay sinh tố, máy ép trái cây

13, Tủ mát, tủ lạnh…

14, Tủ kem, bình kem…

15, Tủ bánh, thùng  lạnh chứa đá

16, các phụ kiện nhỏ đi kèm như: Đế ly, cá loại ống hút, đường sữa…

Lưu ý các dụng cụ thiết bị này chỉ điển hình và cần thiết cho một quán café rang xay, tùy thuộc vào mục đích và thực đơn sẽ có thêm những trang thiết bị khác.

Dành cho khu vực kho và tủ chứa:

Những chô này bạn phải đảm bảo luôn khô ráo, tránh chuột bọ, gián và các loại côn trùng…dựa vào mục đích nhu cầu sẽ thiết kế tủ và các kệ để hàng phù hợp.

Dành cho thu ngân :

Bàn ghê, két đựng tiền, máy tính, máy tính tiền, máy in hóa đơn…

Dành cho không  gian khác ngồi quán:

Bàn ghế, các vật dụng trang trí… cái này tùy thuộc vào thiết kế của bạn thì sẽ chọn kiểu cách bàn ghế như thế nào cho phù hợp…

Dành cho toàn bộ quán:

Các phần còn lại tạo nên không gian của quán như ánh sáng, âm thanh,  nhiệt độ, và sạch sẽ…

Những thứ đó bạn sẽ cần tìm và chuẩn bị làm sao cho phù hợp nhất với đối tượng khách hàng và thiết kế phong  cách quán café rang xay của bạn.

Toàn bộ trên là sự chia sẻ về các bước bạn cần xác định và lên kế hoạch kinh doanh cho quán của mình. Ngoài ra quán café rang xay không chỉ thu hút bởi không gian, vị trí mà còn mộtđiều nữa là các đồ uống món uống mà bạn sử dụng cho thực đơn của mình. Nếu bạn cần caphetraichin tư vấn hay hỗ trợ bạn về dự án của mình thì liên hệ trược tiếp cho caphetraichin nha.

Mình sẽ chia sẻ một bài về bảng tài chính cho quán café rang xay. Hy vọng sẽ giúp ích cho kế hoạch của bạn, chúc bạn thành công trong dự án của mình.

Café Robusta trái chín

Khởi đầu mỗi ngày bằng một ly cafe Robusta trái chín, để cho năng lượng tràn đầy, tinh thần tỉnh táo cho công việc hiệu quả tốt nhất. Chúng tôi luôn mang đến cho các bạn sự hạnh phúc khi uống ly cafe Robusta trái chín!
Café Robusta trái chín

Bài viết này, một lần nữa tôi muốn giới thiệu sâu thêm cho các bạn về Loại café mà Việt Nam chúng ta vẫn là một nước dẫn đầu về sản lượng xuất khẩu. Chính vì được thiên nhiên ưu đãi tất cả mọi điều kiện thuận lợi cho cây café Robusta của Việt Nam, nên là café Robusta được chế biến và phối trộn cho rất nhiều các loại café khác.

Nói một chút về đặc tính và hương vị phân bố theo vùng của café Robusta tại Việt Nam. Café Robusta mệnh danh là café vối khác với cafe  chè  Arabica, chúng tập trung ở các vùng Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia lai, KonTum, Lâm Đồng, Long Khánh, Bình Phước, Vũng Tàu…

Cafe Robusta được thu hái chín 100%

Café Robusta thì thường xét về thể chất (body) có hương thơm nồng đắng và chát, vì vây nên nó cũng chịu ảnh hưởng của từng vùng khác nhau ảnh hưởng đến màu sắc của hạt và vị nếm của café Robusta.

Café Robusta Đắk Lắk : Hạt có màu nâu vàng sậm, vị nếm rất đậm. Vị nếm của café Robusta ở đây là cao nhất, đặc biệt ở huyện Buôn hồ. Vùng này còn được người pháp chọn lựa làm vùng nông trường đầu tiên ở Đắk Lắk.
Café Robusta Gia Lai-Kon Tum: Hạt thì cómàu xanh nhạt trông bắt mắt và đặc biệt hương vị nếm nhẹ hơn so với café Robusta của Đắk Lắk.
Café Robusta Lâm Đồng: Tỷ lệ hạt to nhiều vì vùng này trồng nhiều giống cao sản, thể chất café Robusta ở đây đậm hơn Gia Lai nhưng lại nhẹ hơn Đắk Lắk. Cũng là vùng mà chúng tôi lấy café Robusta ở đây làm nguyên liệu sử dụng cho caphetraichin, không chỉ vậy mà café Robusta mangvị nhẹ nhàng dễ thưởng thức cho những ai thích đắng thanh.
Café Robusta Đắk Nông: Được tách ra từ Đắk Lắk và có thể chất gần giống với café Robusta ở Đắk Lắk nhưng lại mang vị nhẹ hơn.
Café Robusta Long Khánh: Màu sắc vàng nhạt, thể chất yếu do quá trình đô thị hóa phát triển của công nghiệp.
Dựa vào những đặc tính và thể chất riêng của các vùng trồng café Robusta khác nhau, thêm vị nếm thì chúng tôi chọn café Robusta ở Lâm Đồng làm sản phẩm đưa đến khách hàng.

Đặc tính đắng, chát của café được giảm đi và thay vào đó là hương vị chua thanh của hoa quả, vị caramen đậm đà, socola tuyệt vời đều thể hiện qua cách sơ chế khép kín của chúng tôi. Khi café Robusta được thu hái chín 100% thì chất lượng cũng như thể chất của hạt nguyên liệu là tốt nhất, với việc chúng tôi sơ chế và hong khô trên giàn phơi cách mặt đất 80cm, quá trình ra được hạt café Robusta sau khi rang mất thời gian gấp đôi sơ với cách sơ chế và phơi bình thường. Chính vì vậy nên sản phẩm không chị đem lại hương vị đặc biệt mà còn là một trải nghiệm thú vị cho ai muốn thưởng thức café Robusta trái chín xứ cao. Chúng tối đặt tên nó là cafe  FINE ROBUSTA!

Sản phẩm Fine Robusta

Bạn cứ thử tưởng tượng với cái không khí xe xe lạnh ở Lâm Đồng, sáng sớm ngồi thưởng thức lý café  FINE ROBUSTA thì liệu còn có gì sảng khoái hơn. Không chỉ vậy với công nghệ rang mới nhất thế giới từ ý, hàm lượng cafe in trong café Robusta cũng được điều chỉnh hợp lý để khi bạn dùng cho 1 ngày làm việc với 2 ly là tốt nhất. Đó là sự khác biệt của chúng tôi khi nghiên cứu kỹ lưỡng từng loại café Robusta trong các vùng trồng tại Việt Nam.

Nếu bạn còn không thích vị đắng và chát của nó, café FINE ROBUSTA sẽ làm cho bạn ngạc nhiên vì những gì tinh túy nhất của Café Robusta đều hội tụ trong nó. Hãy liên hệ và đặt hàng với chúng tối, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng FINE ROBUSTA! Tinh túy của café Robusta Việt Nam.

Giá café rang xay

Bạn đang tìm hiểu giá cafe rang xay?

Giá café rang xay trên thị trường có rất nhiều loại, rất nhiều chất lượng. Nhưng chúng tôi luôn mang đến cho các bạn một chất lượng café rang xay tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.

Hiện tại trong cả thị trường café rang xay của Việt Nam đang có rất nhiều cơ sở sản xuất và thương hiệu café rang xay khác nhau. Café rang xay đang là xu hướng mới của những người tiêu dùng thông minh trong năm gần đây, thực sự café rang xay đã đem lại rất nhiều trải nghiệm tốt cho người dùng nó.

café rang xay trái chín Arabica

Không phải ai cũng phân biệt được café rang xay ngon và café rang xay chưa đạt chuẩn, đầu tiên có thể tìm hiểu qua các loại café rang xay sau :

Café rang xay 100% hạt Robusta

Café rang xay 100% hạt Arabica

Café rang xay phối trộn theo tỷ lệ 80% Robusta – 20% Arabica

Café rang xay phối trộn  theo tỷ lệ 70% Robusta – 30% Arabica

Café rang xay phấi trộn theo công thức pha máy espresso

café rang xay trái chín Arabica culi

Các loại được mọi người hay dùng nhất, còn một số loại café rang xay phối trộn theo công thức tỷ lệ hạt riêng thì trên thị trường ít đơn vị sử dụng đồng nghĩa là giá cũng cao. Căn cứ theo từng loại và tỷ lệ của cá loại hạt mà nhà rang xay có thể đưa ra giá riêng biệt khác nhau. Từ 120.000  đến 650.000 còn phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào và quá trình sơ chế loại cà phê đó. Ở đây tôi không đề cập đến loại café chồn vì nó thuộc một phân khúc cao cấp khác không thường nhiều người sử dụng nó.

Giá bán của café rang xay bình thường sẽ luôn là một quá trình thương lượng giữa người bán và người mua, còn trung bình giá loại thấp nhất là 100% café Robusta khoảng 90.000-100.000 nhưng loại này rất đắng và gắt.

Nguyên liệu sử dụng rang cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng, giá cả và hương vị của café rang xay, tôi chắc chắn một điều là bạn muốn thưởng thức café rang xay chất mà ngon thì cái giá cũng có nói lên một phần.

Về cách sử dụng café rang xay theo mục đích như quán xa, nhà hàng cao cấp, dùng cho cá nhân … thì cũng rất nhiều sự lựa chọn. Nếu là quán thì café sẽ tập chung vào phục vụ đa số và là loại dễ thưởng thức nhất, nhà hàng cao cấp thì sẽ ưu tiên café chất lượng và dành cho ai thưởng thức café rang xay tốt.

Café rang xay trái chín cho các bạn một sự lựa chọn hoàn toàn mới và khác biệt so với tất cả cá loại café rang xay bình thường, nó còn gọi một tên khác là FINE ROBUSTA . Những ai muốn thưởng thức một ly espresso nóng thơm lừng mùi hương hoa quả hay vị socola mạnh thì đúng là nó, ngọt hậu là thứ không thể thiếu trong những hương vị cố định của café rang xay trái chín. Chúng tôi có nhũng loại café rang xay khác cho bạn tham khảo,  tất cả đều là được thu hái và sơ chế hoàn toàn kỹ lưỡng và tỷ mỷ chọn lọc những hạt café chất lượng nhất để tạo nên một sản phẩm café rang say trái chín ngon. Nếu muốn một thứ café rang xay tuyệt vời thưởng thức vào mỗi sáng thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Bạn Muốn sống để được 90 tuổi? Uống café và bia

Bạn muốn cuộc sống của mình trải nhiệm và nhiều thi vị hơn, hãy uống café và bia đủ cho mỗi ngày thì hệ miễn dịch và thần kinh sẽ giảm khả năng bị lão hóa. Chúng tôi mang đến cho bạn một sản phẩn tốt về café để đảm bảo cuộc sống của bạn vui mỗi ngày.
Bạn Muốn sống để được 90 tuổi? Uống café và bia

Tôi muốn sống mãi mãi, nhưng với những thức ăn và đồ uống hiện tại, thì có thể chúng ta đang lặn xuống phía trước những tấm bia với tốc độ rất nhanh, tôi không hoàn toàn chắc chắn tôi là tất cả những gì đã xảy ra trong công việc của tôi suốt 40 năm qua. Nhưng nếu một cuộc sống lành mạnh và lâu dài là điều bạn muốn, một nghiên cứu mới cho thấy rằng bạn uống café và bia hàng ngày thì cơ hội cho việc hưởng thụ sau tuổi về hưu là chắc chắn có thể xảy ra.

 

Một ly café cho mỗi buổi sáng

 

Theo Paste , nghiên cứu “90+” được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Irvine, những người đang cố gắng tìm ra các yếu tố chung trong những con người vẫn còn sống và đã đang ở độ tuổi 90. Để làm điều này, các nhà nghiên cứu đã trải qua 15 năm khảo sát trên 14.000 người không phải là người chăm sóc kỹ về “chế độ ăn uống, các hoạt động, tiền sử bệnh tật, thuốc men và nhiều yếu tố khác”, với việc theo dõi mỗi sáu tháng một lần để thực hiện các bài kiểm tra thần kinh và thần kinh, “Theo nghiên cứu.

Họ phát hiện ra mức tiêu thụ café và bia trung bình (hai ly) hàng ngày đã làm giảm khả năng “tử vong sớm”, tương ứng là 10% và 18% đối với những người kiêng rượu và chất kích thích trong những phần thú vị của cuộc sống.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tập thể dục và có các sở thích hoạt động trí nào hay thể lực nào đó, điều này đã được mọi đón nhận rất lâu, các yếu tố này đã dẫn đến một cuộc sống tốt đẹp và dài hơn cho họ.Do đó, nếu bạn có sở thích là café thì tuổi thọ của bạn sẽ tăng gấp đôi. Hoặc có thể họ tăng theo cấp số nhân. Tôi không phải là một bác sĩ hay một nhà toán học vì vậy tôi không thể nói chắc chắn, nhưng có vẻ khả năng đó khá là cao.

Vì vậy, nếu bạn muốn sống đủ lâu để xem tất cả những gì đang xảy ra xung quanh bạn, cảm nhận và hưởng thụ những màu sắc tuyệt vời trong cuộc sống thì mỗi ngày bạn nên uống 1-2 ly café, hoặc 250ml bia. Lượng cafein trong café rất tốt cho việc tập trung và làm giảm quá trình lão hóa của hệ thần kinh cũng như trí nhớ.

Chúng tôi đã tìm hiểu và nghiên cứu ra một loại café trái chín mà mỗi ngày bạn chỉ phải uống 2 ly tương đương với 20gr café, thì độ tuổi 90 đối với bạn quá là dễ dàng. Cần thong tin hỗ trợ và mua hàng hãy liên hệ với chúng tôi!