3 điều cần lưu ý khi uống cà phê giảm cân

Uống cà phê giảm cân và 3 điều cần lưu ý

Uống cà phê giảm cân đang là xu hướng được các chị em tin dùng

Cà phê khiến bao người đê mê. Không chỉ khiến người ta đắm chìm trong hương vị khó cưỡng. Mà còn có tác động tích cực đối với cơ thể, đặc biệt là giảm cân. Nhưng lợi ích của việc uống cà phê giảm cân là gì? Hãy cùng cà phê ngon tìm hiểu nhé!

Tác dụng của uống cà phê giảm cân
Tác dụng của uống cà phê giảm cân

Tác dụng của việc uống cà phê giảm cân

Để có được một ly cà phê thơm ngon hảo hạng, người ta phải trải qua nhiều công đoạn cầu kì. Từ thu hoạch, chế biến, cho đến rang, xay và pha chế. Vậy nên, trong cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng quan trọng, giàu caffeine.

Nói đến caffeine, nó cũng được tìm thấy trong một số đồ uống và thực phẩm, chẳng hạn như: trà, sô cô la, nước tăng lực, thuốc và thực phẩm chức năng được sử dụng để giảm cân. Nhưng lượng caffeine chứa trong cà phê có tác dụng như thế nào? Nó có tác dụng gì? Có khác hơn so với các loại kể trên không?

Câu trả lời là có. Là hợp chất chính trong cà phê, caffeine không chỉ giúp uống cafe giảm cân mà còn giúp tăng cường trí óc, nhắc nhở cơ thể hãy tập trung nỗ lực giảm cân.

Kìm hãm sự thèm ăn

  • Một nghiên cứu chỉ ra rằng uống cà phê có chứa nồng độ caffein cao có thể giảm cảm giác đói trong một thời gian ngắn, dẫn đến làm giảm lượng calo tiêu thụ trong ngày.

Tăng tốc độ đốt cháy calo

  • Một nghiên cứu được thực hiện trên hai nhóm người. Một bên dùng thực phẩm chức năng, một bên sử dụng cà phê. Trong đó đều có chứa caffeine và polyphenol. Kết quả cho thấy, cà phê giúp đốt cháy chất béo và calo nhiều hơn đáng kể so với thực phẩm chức năng.

Tăng năng lượng kích thích cơ thể

Tăng cường trao đổi chất

  • Các chất kích thích trong một tách cà phê có chứa caffeine chắc chắn sẽ làm tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể từ 75-100 calo mỗi ngày. Giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn.
  • Các phenol trong cà phê đã được chứng minh là làm giảm mức insulin.Tạo ra càng ít insulin, thì càng đốt cháy nhiều chất béo hơn!

Chứa lượng chất chống oxy hóa cao

  • Chống lại các gốc tự do
  • Chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể
  • Có tác dụng làm trẻ hóa các tế bào và cân bằng dinh dưỡng bên trong cơ thể

» Tham khảo thêm tại: healthline.com

Lưu ý khi uống cà phê giảm cân

Lưu ý khi uống cà phê giảm mỡ bụng
Lưu ý khi uống cà phê giảm mỡ bụng
  • Tránh uống cà phê giảm cân khi bụng đói nếu không sẽ gây ra các triệu chứng như: kích ứng dạ dày, ợ chua, buồn nôn, loét, trào ngược dạ dày thực quản và khó tiêu, ngoài ra còn làm trầm trọng thêm các triệu chứng rối loạn ruột
  • Ăn uống lành mạnh, hạn chế dầu mỡ, đồ ăn vặt, đồ ngọt
  • Thường xuyên tập thể dục thể thao, vận động tốt cho sức khỏe.

Với bài viết trên, phê ngon chúc bạn đọc có thêm kiến thức hữu ích về vấn đề Uống cà phê giảm cân. Hãy like và share để cà phê ngon có thêm động lực và viết thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

» Bài viết liên quan: tác dụng của việc uống cà phê từ 1-4 ly mỗi ngày

Tìm hiểu văn hóa cà phê Ả Rập – Di sản phi vật thể

Tìm hiểu văn hóa cà phê Ả Rập - Di sản phi vật thể

Tìm hiểu văn hóa cà phê Ả Rập – Di sản phi vật thể nhân loại trong văn hóa Ả Rập

Tìm hiểu văn hóa cà phê Ả Rập - Di sản phi vật thể nhân loại trong văn hóa Ả Rập
Tìm hiểu văn hóa cà phê Ả Rập – Di sản phi vật thể nhân loại trong văn hóa Ả Rập

Cà phê Ả Rập là một loại thức uống ấm nóng vô cùng kích thích, mang đặc trưng đậm vị đắng. Cafe Arab nằm trong Danh sách đại diện cho Di sản văn hóa phi vật thể trong Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên Hợp Quốc năm 2015.

Cà phê đóng vai trò quan trọng trong văn hóa cà phê của người Ả Rập khu vực Bắc Phi, Trung Đông. 

Lịch sử ra đời của cà phê

Nguồn gốc của cà phê thường được gắn với câu chuyện kể về một Sheppard Ethiopian (Người chăn cừu ở Ethiopia) tên là Khaldi. Con cừu của Khaldi đã ăn một loại “trái cây” lạ và chúng bị kích thích đến nỗi cứ luôn chạy nhảy, kêu la inh ỏi không biết mệt. Từ đó, người ta biết đến loại quả có tên “cà phê”. Câu chuyện này được công nhận là huyền thoại về nguồn gốc cà phê.

Lịch sử ra đời của cà phê - Văn hóa cafe
Lịch sử ra đời của cà phê – Văn hóa cafe

Tuy nhiên, cho đến khoảng thế kỷ thứ 7 khi loại “đậu” (cà phê) này vượt qua Biển Đỏ từ Ethiopia đến Hạ Ả Rập (ngày nay là Yemen) thì cà phê mới thực sự được sinh ra. Chính xác là tại cảng Mokha, Sufi Ali Ibn Omar Al-Shadhili (Sufi là những nhà tu hành, thuộc Hồi giáo Sufi) là người rang hạt cà phê và pha tách cà phê đầu tiên trên thế giới. Điều này được cho là xảy ra vào khoảng năm 1400 sau Công nguyên, 600 năm trước. Loại đồ uống này sẽ được sử dụng trong các buổi tụ họp của Sufi. Cà phê sẽ giúp họ đạt được trạng thái tinh thần cao nhất, tỉnh táo nhất để thực hành những nghi thức, đọc Kinh Thánh,… Những Sufi đã mang theo những hạt cà phê trong chuyến hành trình của họ, mang đi khắp nơi trên thế giới. Từ đó, cà phê bắt đầu phổ biến trên toàn thế giới. 

Nghi thức cafe arab – văn hóa cà phê đặc biệt của người Ả Rập

  •  Theo truyền thống Ả Rập, thực hiện nghi thức cà phê là chuẩn mực văn hóa quan trọng nhất trong nghi lễ tiếp đón khách. Cà phê (Qahwa) được phục vụ trong không gian Majlis – nơi đặc biệt để trao đổi kiến thức và thảo luận chuyện gia đình, cộng đồng. Người trưởng thành trong gia đình sẽ chọn hạt, rang, xay và nấu cà phê trước mặt khách. Các loại thảo dược như bạch đậu khấu, nhục đậu khấu, quế, đinh hương, nghệ tây, gừng hoặc thảo quả khô được nấu chung với cà phê. Những phụ gia này tạo ra biến thiên hương vị và màu sắc cho tách cà phê, đây là đặc trưng khác biệt của văn hóa cà phê Ả Rập so với các nước trên thế giới.
  • Người ta sẽ sử dụng bình dallah chạm trổ hoa văn để thưởng thức cà phê. Những tách cà phê nhỏ bằng sứ gọi là finjan. Người chủ nhà cầm dallah bằng tay trái, cầm tách cà phê mời khách bằng tay phải. Lượng cà phê rót không vượt quá một phần tư tách, điều đó thể hiện “sự khiêm tốn”. Trong khi mời khách, người phục vụ sẽ cầu nguyện rằng:“Xin đấng Allah ngự trên anh ta cùng cha và con trai của anh ta, bảo vệ họ an toàn”. Cà phê được mời tất cả những người có mặt tại Majlis. Bất kỳ sự thiếu sót nào cũng là dấu hiệu không tôn trọng, điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của khách và chủ nhà.
Tìm hiểu văn hóa cà phê Ả Rập - nghi thức mời cà phê
Tìm hiểu văn hóa cà phê Ả Rập – nghi thức mời cà phê

Nghi thức cà phê Ả Rập thể hiện một hệ thống phong phú các yếu tố di sản phi vật thể kế thừa dưới dạng thói quen sống, truyền thống từ xưa đến nay, tập quán xã hội, nghề thủ công truyền thống và các ngành nghề. Tất cả cùng tạo ra một bản hòa tấu, hình thành nên bản chất của nền văn hóa trong tập thể người Ả Rập. Vô cùng đặc sắc!

» Đọc thêm: https://abudhabiculture.ae/en/discover/food/gahwa

Ý nghĩa của việc thực hiện nghi thức cà phê trong văn hóa cà phê của người Ả Rập

  • Nghi thức trong văn hóa cafe Ả Rập là di sản phi vật thể nhân loại trong văn hóa Ả Rập không chỉ thể hiện sự hào phóng, lòng hiếu khách, sự chu đáo của gia chủ từ các khâu chuẩn bị, các dụng cụ, các cách thức cầm ly, mời cà phê,…. Mà nó còn thể hiện sự đồng ‎hay không đồng lòng hòa giải mâu thuẫn, yêu cầu,… giữa chủ nhà và khách.
  • Thể hiện văn hóa đặc sắc của người Ả Rập. Nghi thức cà phê Ả Rập – di sản phi vật thể nhân loại trong văn hóa Ả Rập là một nét riêng của người Ả Rập đã và đang được bảo tồn, phát triển.

Với bài viết trên, phê ngon chúc bạn đọc có thêm kiến thức hữu ích về văn hóa cà phê Ả Rập – Di sản phi vật thể nhân loại trong văn hóa Ả Rập. Hãy like và share để cà phê ngon có thêm động lực và viết thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

Cách pha cà phê cold brew trái cây siêu ngon tại nhà chỉ bằng 2 dụng cụ đơn giản

Cách pha cà phê cold brew trái cây siêu ngon tại nhà chỉ bằng 2 dụng cụ đơn giản

Cách pha cà phê cold brew – cà phê ủ lạnh siêu hot ngày hè

Cách pha cafe cold brew trái cây siêu ngon tại nhà
Cách pha cafe cold brew trái cây siêu ngon tại nhà

Ngày hè nóng nực kéo dài gây ra cảm giác bức bối, khó chịu, giảm hiệu suất làm việc. Hãy cùng caphengon sử dụng các dụng cụ sẵn có trong bếp để tự làm cho mình một ly cà phê cold brew trái cây siêu ngon. Vừa giải khát, vừa bắt kịp xu hướng, lại giúp cho cơ thể tỉnh táo làm việc, tốt cho sức khỏe.

Cách ủ cà phê cold brew

Người ta thường sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để ủ cafe cold brew như: dụng cụ pha French Press, V60, phin, phễu lọc… 

Trong bài viết này, cà phê ngon sử dụng bình thủy tinh và túi lọc để đựng và lọc cà phê. Đặc biệt, nguyên liệu không thể thiếu đó chính là bột cà phê Arabica (có thể thay thế bằng Robusta, Moka tùy sở thích cá nhân).

Bước 1: Cho 10 muỗng cà phê Arabica và 1 lít nước vào bình thủy tinh (Tỷ lệ: cứ 1 muỗng cà phê sẽ tương đương với 100ml nước). 

Bước 2: Đậy kín miệng bình để cà phê lên men. Ủ trong khoảng 16 giờ đến 24h.

Bước 3: Sau khi đã ủ xong. Dùng túi lọc để lọc cặn bột cà phê.

cách làm cà phê cold brew trái cây tươi mát
cách làm cà phê cold brew trái cây tươi mát

Chỉ qua các công đoạn đơn giản tại nhà, bạn đã sở hữu được một lít cà phê cold brew siêu ngon. Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn cho thêm đá, trái cây (vải, cam, táo, sả). Ngoài ra, có thể pha cold brew cam vắt mix thêm với tonic water, thành quả là ly cà phê phân tầng ba màu vô cùng bắt mắt, thưởng thức được cả ba hương vị cùng lúc.

Tác dụng của cà phê cold brew

  • Những người sành cà phê pha lạnh/cà phê ủ lạnh ủ lạnh sẽ cho biết rằng nó ít đắng, ngọt và mịn hơn nhiều so với cà phê pha nóng thông thường (do quá trình lên men):
  • Ít axit
  • Trong cà phê lạnh có chứa caffeine, hợp chất phenolic, magiê, trigonelline, quinides và lignans. Những chất này làm tăng độ nhạy insulin, ổn định lượng đường trong máu và giảm huyết áp
  • Cải thiện trạng thái tinh thần tốt, đặc biệt là với người thiếu ngủ 
  • Lượng caffeine kích thích sự tập trung là chú ý, cải thiện tốt chức năng của não
Tác dụng của cà phê cold brew
Tác dụng của cà phê cold brew

Kết luận

  • Pha cà phê tại nhà vô cùng đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian và túi tiền.
  • Cafe cold brew là loại thức uống đang được mọi người chú ý, từ bạn bè xung quanh cho đến người nổi tiếng thi nhau trổ tài pha chế. Bởi vì nó dễ làm, có thể thỏa sức sáng tạo, phối trộn và thử nghiệm nhiều công thức.
  • Hơn hết, cà phê cold brew được đánh giá là ngon, vị thanh, lợi sức khỏe. Chứa đủ lượng caffeine giúp cơ thể tỉnh táo mà không gây hại đến tim mạch, bao tử.

» Tham khảo thêm tại: https://www.healthline.com/nutrition/cold-brew-coffee-benefits

Với bài viết trên, cà phê ngon chúc bạn đọc có thêm kiến thức hữu ích về cách pha cà phê cold brew tại nhà. Hãy like và share để cà phê ngon có thêm động lực và viết thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

Cà phê pha phin house blend và những điều thú vị

cà phê pha phin house blend

Sự kết hợp tuyệt hảo đến từ cà phê pha phin house blend

Ai mà chẳng thích nhâm nhi ly cà phê. Không những tốt cho cơ thể mà còn là cách để bạn tận hưởng cuộc sống. Cà phê pha phin house blend chính là sự kết hợp tuyệt hảo giữa cà phê trái chín với các phương pháp sơ chế cầu kì, điêu luyện. Hương vị thơm ngon tựa như cà phê đen và sữa đá truyền thống Việt Nam hòa làm một.

cà phê pha phin house blend
Cà phê trái chín – cà phê pha phin house blend

Làm thế nào để có được cà phê pha phin house blend?

Lên men

Sau khi thu hái những hạt cà phê chín mọng ở nông trại, người ta sẽ bắt đầu quá trình lên men.

Lên men - cà phê pha phin house blend
Lên men – cà phê pha phin house blend

Trong phạm trù vi sinh vật học, quá trình lên men được diễn giải ngắn gọn là quy trình trao đổi chất của các vi sinh vật, trong đó vi khuẩn biến đổi đường thành hợp chất năng lượng và giải phóng các chất hữu cơ khác.

Trong ngành cà phê, quá trình lên men được hiểu sơ qua “công đoạn cà phê sau khi sát vỏ được ngâm trong một bể nước đến khi chất nhầy (Mucilage) phân rã (tan ra) hoàn toàn”. Việc phân rã chất nhầy để thu lấy nhân cà phê là một khâu quan trọng trong chế biến cà phê sau thu hoạch. Ta có thể làm một trong hai cách, đó là lên men hiếu khí và lên men kỵ khí. Tuy nhiên hoạt động lên men cà phê bởi các vi sinh vật kỵ khí dễ dàng kiểm soát, và đồng nhất hơn.

Mới chỉ nghía qua bước lên men ta đã có thể thấy làm ra được cafe house blend quả là không hề dễ dàng!

 

» Để tìm hiểu kĩ lên men là gì? Ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng cà phê? Caphengon.com.vn mời bạn ghé thăm các bài viết hữu ích đến từ nông trại Ritachi.com.vn

Phương pháp chế biến

Có ba phương pháp chế biến cà phê: chế biến ướt, chế biến mật ong và chế biến khô tự nhiên.

Dòng sản phẩm cà phê pha phin house blend được nông trại Ritachi tuyển chọn 100% cà phê Robusta trái chín, lên men tự nhiên, kết hợp với hai phương pháp:

Chế biến tự nhiên (cafe natural)

Chế biến cà phê tự nhiên - cafe house blend
Chế biến cà phê tự nhiên – cafe house blend

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nông trại sẽ thu hái trái chín, rửa sạch sau đó phơi nguyên trái trên giàn phơi hoặc nền sạch.

Chế biến mật ong (cafe honey)

Chế biến cà phê mật ong - cafe house blend
Chế biến cà phê mật ong – cafe house blend

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cà phê trái chín sau khi rửa sạch, sẽ được xát dập, làm khô (nhưng vẫn còn giữ lại lớp màng nhầy bám trên nhân cà phê).

» https://ritachi.com/phuong-phap-che-bien-ca-phe-honey-mat-ong/

Cho dù là sử dụng bất cứ phương pháp chế biến cà phê nào cũng đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức và am hiểu cao, cần theo dõi sát sao suốt quá trình lên men để tránh việc hình thành các hương vị không mong muốn do lên men quá mức.

Hương vị cà phê pha phin house blend

Phải qua các bước: thu hái, lên men, chế biến, rang xay,… vô cùng cầu kì và phức tạp thì người ta mới có thể mang đến cho người dùng những sản phẩm tuyệt hảo, tự nhiên. Do đó, trong ly cafe house blend sẽ phảng phất hương vị tựa như cà phê đen và sữa đá truyền thống.

Cà phê tự nó là một thứ ngôn ngữ, nói lên văn hóa, giải thích cuộc sống, bộc lộ cảm xúc, miêu tả cảm xúc. Đặc biệt là ở cà phê pha phin house blend. Người ta sẽ thấy ở đó là vị ngọt ngào như tình yêu, đắng cay như cuộc đời, đen như nỗi thất vọng. Ta sẽ từ từ nhâm nhi cho bằng hết nỗi thất vọng trong ly cà phê đen đó, tinh thần trở nên sảng khoái, tiếp tục phấn đấu để cảm nhận hết được thi vị của cuộc sống tươi đẹp này.

 

Với bài viết trên, cà phê ngon chúc bạn đọc có thêm kiến thức hữu ích về cà phê pha phin house blend.

Hãy like và share để cà phê ngon có thêm động lực và viết thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

Tổng hợp kiến thức về cà phê Arabica và 2 tác dụng chính

Tổng hợp kiến thức về cà phê Arabica

Tổng quan về cà phê Arabica 

Người ta thường nói vui rằng, cà phê Arabica là Adam và Eve của tất cả các loại cà phê, vì đây chính là loại hạt cà phê đầu tiên được phát hiện và tiêu thụ. Arabica từ xưa cho đến nay vẫn là loại cà phê chiếm ưu thế, chiếm khoảng 70% sản lượng toàn cầu.

 

Cà phê Arabica chất lượng được những người nông dân trồng trên ngọn núi cao
Cà phê Arabica chất lượng được những người nông dân trồng trên ngọn núi cao

Nguồn gốc và tên gọi của cà phê Arabica?

 

Cà phê Arabica còn có tên gọi là cà phê Ả Rập, “coffee shrub of Arabia” (tạm dịch: cà phê bụi của Ả Rập), hay “mountain coffee” (cà phê núi). Còn ở Việt Nam, người ta gọi nó là cà phê chè. Bởi loài cà phê này có lá nhỏ, cây có một số đặc điểm hình thái giống như cây chè – một loài cây công nghiệp phổ biến ở Việt Nam.

Người Ả Rập thường uống cà phê kèm với ăn chà là ( Văn hóa ẩm thực của người Ả Rập) - Cà phê Arabica
Người Ả Rập thường uống cà phê kèm với ăn chà là ( Văn hóa ẩm thực của người Ả Rập) – Cà phê Arabica

Theo tờ báo Thoughtco khoảng thế kỷ thứ 7 khi loại “đậu” này vượt qua Biển Đỏ từ Ethiopia đến Hạ Ả Rập (ngày nay là Yemen). Ở Ethiopia, bộ lạc Oromo đã nghiền hạt “đậu” và trộn với chất béo để ăn như một chất kích thích hoạt động, đầu óc. Nhưng đến Ả Rập thì “cà phê” mới thực sự được sinh ra. Ở đây, “cà phê” đã được ủ thành loại đồ uống thơm ngon. Được biết, những ghi chép đầu tiên về cà phê làm từ hạt cà phê rang đến từ các học giả Ả Rập, họ viết rằng nó rất hữu ích trong việc kéo dài thời gian làm việc, giúp cơ thể khỏe mạnh, tỉnh táo,  do đó mới có thuật ngữ “Arabica”. Cho đến tận ngày nay, cà phê vẫn là một trong những văn hóa ẩm thực của người Ả Rập. 

 

Cà phê Arabica được trồng phổ biến ở đâu?

Điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp sẽ tạo ra những ly cà phê thơm ngon tuyệt hảo - Cà phê Arabica
Điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp sẽ tạo ra những ly cà phê thơm ngon tuyệt hảo – Cà phê Arabica
  • Có khoảng 125 giống cà phê thuộc loài Arabica phân bố rộng rãi ở nhiều châu lục từ châu Phi, Mỹ Latinh, Đông Nam Á, Trung Quốc, đến các quần đảo ở Caribbean và Thái Bình Dương.

 

  • Hiện nay, Colombia và Brazil là hai đất nước nổi tiếng đứng đầu với hương vị cà phê Arabica thơm ngon, chất lượng cao. Tuy nhiên cà phê Arabica ở Brazil có phần được ưa chuộng hơn bởi độ chua thấp. 

 

  • Tại Việt Nam, đặc điểm sinh trưởng của cà phê Arabica thích hợp trồng ở các tỉnh Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Nghệ An, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên. Địa hình càng cao, khí hậu càng lạnh, càng cho ra những hạt cà phê Arabica chất lượng tuyệt hảo. Và vùng ngoại ô thành phố Đà Lạt (Cầu Đất) sở hữu độ cao thuộc “chỉ số vàng” 1.500 m, khí hậu ôn đới mát quanh năm, nhiệt độ không vượt quá 33 độ trong năm, nhiệt độ cực tiểu khoảng 5 độ, đây được coi là thiên đường cà phê Arabica.

 

Đặc điểm cà phê Arabica

 

  • Cây cao từ 9 – 12 m. Để thuận tiện cho việc thu hoạch, người ta thường cắt tỉa cho cây cao từ 2 – 2,4 m.
  • Lá cafe Arabica hình elip, thuôn dài, chiều dài khoảng 6 – 12 cm, chiều rộng 4 – 8 cm, mặt trên lá có màu xanh đậm, mặt dưới nhạt hơn.
  • Hoa màu trắng, đường kính 10 – 15 mm, mọc thành chùm ở nách lá. Từ cuối tháng 2 đến tháng 4, hoa cà phê Tây Nguyên nở trắng trời, vẻ đẹp này được hội xê dịch ưu ái tặng cho cái tên “núi tuyết trắng”. 
  • Một quả cà phê thường chứa hai hạt cà phê có đường kính 10 – 15 mm, khi chín có màu đỏ tươi đến tím (thường được gọi là “quả anh đào”).
  • Cà phê Arabica mất khoảng 7 năm để trưởng thành hoàn toàn. Là loại cây ưa bóng râm. Thường được trồng ở độ cao từ 1.300 – 1.500 m (tuy nhiên có những đồn điền có thể trồng nó thấp ngang mực nước biển và cao tới 2.800 m). Cà phê Arabica phát triển tốt nhất với nhiệt độ trung bình từ 15 đến 24 độ C và đất có độ pH từ 4 – 8, tối ưu 5.2 – 6.2. Cây có thể chịu được nhiệt độ thấp, tuy nhiên không chịu được sương giá. 
Đặc điểm chính của cà phê Arabica
Đặc điểm chính của cà phê Arabica

Nhìn chung, cà phê Arabica khá khó trồng do khả năng đề kháng, chống chọi sâu bệnh kém, dẫn đến năng suất của chúng cũng thấp hơn nhưng bù lại giá thành lại cao hơn các loại cà phê khác. 

 

Phân loại Hương Vị của từng loại cà phê Arabica 

Cafe Arabica đã được nghiên cứu, lai tạo ra nhiều giống mới. Điển hình như:

 

Cafe Typica

cafe typica - Cà phê Arabica
cafe typica – Cà phê Arabica

Là một trong những giống cà phê đóng vai trò quan trọng nhất về mặt di truyền, được xem như “thủy tổ” của hầu hết các cây cà phê được trồng trên thế giới, và cũng được dùng làm chuẩn mực để đánh giá hương vị các loại cà phê khác. Cafe Typica có hương vị chung là vị chua thanh thanh với chút hương hoa và hậu vị ngọt kéo dài.

 

Cafe Bourbon

Cafe Bourbon - cà phê Arabica
Cafe Bourbon – cà phê Arabica

Loại quả này nhỏ và tròn hơn Typica. Quả cafe Bourbon ban đầu có màu đỏ, một số giống sau này có quả màu cam hay màu hồng và một dòng lai quả có màu vàng. Nó được nhiều người yêu thích vì sự ngọt ngào, độ chua nhẹ hơn Typica, hương thơm quyến rũ. Cafe Bourbon có vị acid nhẹ với mùi rượu vang, hậu vị ngọt. Có người nói hương vị của nó giống sô cô la, thoang thoảng mùi trái cây.

 

Cafe Caturra (không phổ biến ở Việt Nam)

 Là một giống lai tự nhiên của dòng Bourbon được tìm thấy phát triển ở Brazil vào đầu những năm 1900. Ngày nay nó phát triển nhiều hơn ở Trung Mỹ.

 

Cafe Catimor 

 

Là kết quả lai tạo giữa vị chua thanh của giống cà phê Timor và hương vị ngọt dịu của cà phê Caturra. Cà phê Catimor không quá đắng như cà phê Robusta thuần chủng nhờ lượng caffeine thấp. Giống cà phê này có ưu điểm là rất ít khi mắc bệnh rụng lá, cho năng suất cao, ổn định.

 

Cafe Moka

Arabica Moka được trồng tại Cầu Đất, xã Xuân Trường, Thành phố Đà Lạt có hương vị sánh ngang với cà phê ngon nhất thế giới. Hạt cà phê Arabica Cầu Đất thường to tròn, lớn và đẹp. Mang hương vị tinh túy, vị thơm quyến rũ  hơn bất kì loại cà phê nào. Người ta ví cà phê Moka Cầu Đất đặc sắc như giọt sương mai buổi sớm mà chỉ có Đà Lạt mới có. Đặc biệt khi uống cà phê Moka bạn sẽ cảm thấy hơi tê tê nơi đầu lưỡi. Đó cũng được xem là đặc trưng mà chỉ có Moka Cầu Đất mới làm được.

Kết luận

Cà phê làm từ hạt Arabica có mùi thơm đặc biệt, mãnh liệt, có thể gợi nhớ đến hương hoa, hương trái cây, mật ong, sô cô la, caramel hoặc mùi bánh mì nướng. Hàm lượng caffeine không bao giờ vượt quá 1,5%. Do chất lượng và hương vị vượt trội, cafe Arabica được bán với giá cao hơn so với cafe Robusta.

>>  3 loại cà phê cực ngon phổ biến nhất tại Việt Nam

 

Lợi ích của cà phê Arabica

 

Giá trị kinh tế

Nhìn chung, cà phê Arabica có giá trị kinh tế cao hơn các loại cà phê còn lại. Sản lượng cà phê arabica chiếm 3 đến 4 phần trăm tổng sản lượng cà phê của Việt Nam (2020). 

 

>>  Số liệu tham khảo từ: FAS – Global Agricultural Trade System (GATS) – USDA Foreign …

 

Đối với sức khỏe

Cà phê Arabica chứa chất chống oxy hóa như Vitamin E. Ngoài ra, nó còn chứa một số vitamin B, magiê và kali. 

Uống cà phê và sử dụng bã cà phê giúp kích thích lưu lượng máu làm giảm sự xuất hiện của cellulite, giãn tĩnh mạch, vết rạn da, đốm đồi mồi, bệnh chàm và bệnh vẩy nến. Nó cũng hoạt động như một chất giải độc tự nhiên bằng cách loại bỏ da chết, điều trị mụn trứng cá, loại bỏ mụn đầu đen và các nhược điểm khác trên da.

Ngoài ra, cafe Arabica còn có tác dụng giảm cân và ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm

 

 

Với bài viết trên, cà phê ngon chúc bạn đọc có thêm kiến thức hữu ích về cà phê Arabica. Hãy like và share để cà phê ngon có thêm động lực và viết thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

3 cách đơn giản để phân biệt cà phê viên nén (Capsules) và cà phê Pods?

phân biệt cà phê viên nén (Capsules) và cà phê Pods

Phân biệt cà phê viên nén (Capsules) và cà phê Pods như thế nào cho đúng?

phân biệt cafe viên nén/ cafe Capsules và cà phê Pods
phân biệt cafe viên nén/ cafe Capsules và cà phê Pods

Cuộc sống ngày càng phát triển, những con người hiện đại luôn tìm cho mình một giải pháp tối ưu nhất để đáp ứng nhu cầu của bản thân. Hiện nay, người tiêu dùng hướng đến những sản phẩm mang tính cơ động, tiện lợi, tiết kiệm. Để phục vụ cho mong muốn của người tiêu dùng, chiếc máy pha cà phê ra đời. Đi kèm đó là sản phẩm cà phê viên nén (Capsules) và cà phê Pods. Hai loại cà phê này đã không quá xa lạ đối với người ghiền cà phê/ sành cà phê. Nhưng với những người mới uống cà phê và muốn tìm hiểu về nó thì sao? Hãy yên tâm, hôm nay caphengon.com.vn sẽ giúp bạn chỉ ra 3 cách đơn giản để phân biệt giữa cà phê viên nén (Capsules) và cà phê Pods!!!

Hình dáng

  • Cà phê viên nén/ Cà phê Capsule, ban đầu nó có hình dạng giống chiếc mũ/ nửa quả dưa và sau đó phát triển thành hình dạng hiện tại (giống viên thạch rau câu). 
Hình dạng cà phê Capsule
Hình dạng cà phê Capsule
  • Cà phê Pod có hình tròn, dẹt.

Hình dạng cà phê Pod

Cấu tạo

Hình dạng, cấu tạo cà phê viên nén/ cà phê Capsule
Hình dạng, cấu tạo cà phê viên nén/ cà phê Capsule
  • Cafe Capsule: Nắp, bộ lọc (trên nắp, dưới đáy), bột cà phê, vỏ bọc. Viên nén cà phê cao khoảng 4cm, được niêm phong/ đóng seal lại bằng lớp nhôm/ nhựa chắc chắn.
Hình dạng, cấu tạo cà phê Pods
Hình dạng, cấu tạo cà phê Pods
  • Cafe Pod: cà phê bên trong và được gói bằng túi giấy lọc bên ngoài. Kích thước vỏ bọc là 44mm, trọng lượng trung bình là 7g.

Vỏ bọc/ đóng gói

Sự khác biệt chính giữa cà phê viên nén capsules và cà phê pods là viên nén cà phê capsule được bao bọc bởi gói nhôm hoặc nhựa, còn cà phê pod được chứa trong gói giấy lọc.

  • Cà phê Pod được đóng gói bằng bằng giấy lọc chuẩn E.S.E (Easy Serving Espresso) vô cùng thân thiện với môi trường. Tuy nhiên dễ bị bung, rách nếu gặp phải tác động mạnh. Có thể sử dụng được với gần như tất cả các loại máy pha cà phê. Điển hình, các thương hiệu cà phê lớn như Lavazza, Easy Serving Espresso Pod và Illy. 

 

  • Cà phê Capsule vì được bọc bởi lớp nhôm/ nhựa nên làm tăng chất thải ra môi trường. Tuy vậy, lớp vỏ của nó vô cùng chắc chắn, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Lưu ý, mỗi loại cà phê viên nén capsule được thiết kế để sử dụng với một nhãn hiệu/loại máy pha cà phê nhất định. Ví dụ, viên nén Nespresso chỉ tương thích với máy pha cà phê Nespresso.

Cách sử dụng máy pha cà phê viên nén/ cafe Capsules và cà phê Pods

máy pha cafe Pod (bên trái) và máy pha cafe capsule (bên phải)
máy pha cafe Pod (bên trái) và máy pha cafe capsule (bên phải)

Bước 1: Cho nước vào máy pha cà phê. Nhấn nút đun nước (có các mức nóng/lạnh tùy chọn).

Bước 2: Đặt cốc đựng cà phê dưới vòi

Bước 3: Cho viên cafe Capsule/ cafe Pod vào trong hộc đựng, sau đó nhấn nút

Bước 4: Chờ đợi. Chưa đầy 1 phút sau, bạn đã có một ly cà phê thơm ngon vừa ý.

Lưu ý

  • Quan sát kĩ sẽ thấy mỗi loại máy pha cà phê có kích thước ngăn đựng viên nén cà phê khác nhau.
Hộc đựng cà phê viên nén/ Cà phê Capsule
Hộc đựng cà phê viên nén/ Cà phê Capsule
  • Tuy nhiên, cà phê Pod dễ dàng phù hợp/ tương thích với nhiều loại máy pha cà phê bởi chỉ cần bỏ viên cà phê này vào tay cầm (cần gạt) thì đã có thể sử dụng.
Ngăn đựng cà phê Pod (tay cầm/ ngăn đựng)
Ngăn đựng cà phê Pod (tay cầm/ ngăn đựng)

 

Ghé cà phê ngon để sở hữu cho mình một chiếc máy pha cà phê ngon tại nhà cực kì tiện lợi !

 

Bài viết trên, ngoài sử dụng kiến thức chuyên môn, tác giả còn tổng hợp các tài liệu tham khảo từ: https://ar.decoratex.biz/ và các trang web uy tín khác.

Chúc bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích về cách phân biệt cà phê viên nén (Capsules) và cà phê Pods. Hãy like và share để caphengon.com.vn có thêm động lực và viết thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

 

Cách sử dụng máy pha cà phê gia đình với 2 nhóm lưu ý cơ bản có thể bạn chưa biết.

Máy pha cà phê gia đình của đức

Cách sử dụng máy pha cà phê gia đình có thật sự phức tạp?

Ngày này, cùng với sự phổ biến của các loại cà phê nhập từ nước ngoài nên máy pha cà phê cũng dần trở nên quen thuộc đối với chúng ta. Không chỉ riêng các quán cà phê mà ngay cả các hộ gia đình cũng muốn mua một chếc máy pha cà phê gia đình để có thể pha được nhiều loại cà phê hơn. Tuy nhiên, máy pha cà phê cũng có nhiều loại vậy cách sử dụng của chúng như thế nào? Bài viết sau đây caphengon sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy pha cà phê gia đình đúng cách để có thể đảm bảo độ bền cho máy pha cà phê gia đình được lâu nhé!

cách sử dụng máy pha cà phê gia đình
Cách sử dụng máy pha cà phê gia đình khá đơn giản

 

Phần nguyên liệu pha chế của cách sử dụng máy pha cà phê gia đình cần những lưu ý nào?

Cà phê rang nguyên chất là nguyên liệu tối thiết yếu trong cách sử dụng máy pha cà phê gia đình. Cà phê sử dụng phải là cà phê nguyên chất được rang một cách cẩn thận. Cà phê phải đạt được một độ ủ nhất định( nằm trong khoảng 7-10 ngày sau khi rang tuỳ thuộc vào từng loại cà phê), tuyệt đối không được mua cà phê xay sẵn. Thứ nhất bởi vì cà phê xay sẵn thường hay lẫn với một số hương liệu, điều đó sẽ làm cho cà phê không thể ra đúng được hương vị cà phê bạn mong muốn. Thứ 2, cà phê chỉ nên xay ngay khi chuẩn bị pha cà phê. Bạn phải thật cận thận lưu ý chọn cà phê là cà phê nguyên chất bởi vì khi sử dụng máy pha cà phê nếu như có chất khác sẽ khiến cho máy nhanh bị hư hỏng. Lúc đó thì tha hồ tiếc của nhé!

Nước tinh khiết cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cách pha cà phê Espresso ngon. Bạn nên sử dụng nước tinh khiết đã được xử lý qua máy lọc nước và không nên dùng nước máy hay nước giếng vì các nguồn nước này thường đi kèm với các chất khác đặc biệt là thành phần Clo trong nước máy. Nguồn nước không đủ tinh khiết, chứa nhiều tạp chất lâu ngày sẽ bám lại hệ thống bơm nước làm ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê cũng như giảm tuổi thọ của máy.

cách sử dụng máy pha cà phê gia đình
Những hạt cà phê nguyên chất sử dụng trong cách sử dụng máy pha cà phê gia đình

Cách sử dụng máy pha cà phê gia đình lưu ý những điểm nào trong quá trình chế biến.

Trước khi pha chế, hãy lưu ý rằng bạn cần làm nóng tay cầm đựng cà phê để khi nước sôi thẩm thấu qua cà phê, nhiệt độ nước ở vùng trung tâm và quanh viền là đều nhau và không bị chênh lệch khiến cà phê bị biến đổi hương vị, không còn ngon nữa.

Sau khi cho bột cà phê vào tay cầm , dùng temper nén cà phê với lực phù hợp đảm bảo cà phê chiết suất tốt, không chảy quá nhanh hay quá chậm.

Muốn có được những tách cà phê đúng vị bạn cần tỉ lệ pha cà phê phù hợp cùng với nhiệt độ nước pha chế đạt chuẩn là từ 90-95 độ C, thời gian pha chế từ 25-28s ( thời gian có thể khác nhau với các loại hương vị khác nhau).

Hãy lưu ý rằng, các điều nói trong quá trình pha chế trên giành cho cách sử dụng máy pha cà phê gia đình cơ bản. Còn với một số máy pha cà phê gia đình có sử dụng bộ lọc bạn cần phải chú ý đến cả bộ lọc của nó nữa. Không nên sử dụng các bộ lọc không đạt chuẩn từ giấy hay vải.

Hoặc nếu như là máy pha cà phê tự động thì cách sử dụng máy pha cà phê gia đình tự động lại càng đơn giản hơn. Trong quá trình chế biến, bạn chỉ cẩn lưu ý một điều đó chính là nhấn đúng nút điều khiển mà thôi.

Sau khi pha chế xong, bạn cần vệ sinh sạch sẽ máy pha cà phê, chú ý vào các phần như phần họng pha, vòi đánh sữa… Hãy vệ sinh thật sạch sẽ vì phần cặn bám lại sẽ làm cho máy pha cà phê bị hư hỏng nhanh chóng cũng như thay đổi hương vị cà phê trong những lần pha chế sau.

cách sử dụng máy pha cà phê gia đình
Cách sử dụng máy pha cà phê gia đình và vài lưu ý nhỏ

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong 2 nhóm lưu ý cơ bản trong cách sử dụng máy pha cà phê gia đình rồi. Nếu thấy hay, hãy like và share để caphengon.com.vn có thêm động lực và viết thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

Tổng quan về cà phê viên nén (capsule). Làm rõ 2 điểm ưu và nhược

tổng quan về cà phê viên nén (capsule)

Tổng quan về cà phê viên nén (capsule). Ưu và nhược điểm bạn cần lưu ý

cà phê capsule
cà phê capsule

Cà phê viên nén (capsule) rất được ưa chuộng bởi tính siêu nhanh và siêu tiện lợi. Nó là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho gia đình, văn phòng.

Cần lưu ý, mỗi loại viên nén chỉ tương thích với một loại máy cà phê nhất định. 

Vậy máy pha cà phê viên nén là gì? Nó ra đời như thế nào? Sử dụng máy pha cà phê viên nén như thế nào để làm ra một ly cà phê thơm ngon? Hôm nay caphengon sẽ cùng các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Sự ra đời của máy pha cà phê viên nén?

Eric Favre - người tạo ra cà phê viên nén
Eric Favre – người tạo ra cà phê viên nén

Máy pha cà phê viên nén được ra mắt vào năm 1986, bởi Nestle – công ty thực phẩm lớn nhất thế giới. Thực ra, máy pha cà phê đã xuất hiện từ trước đó nhưng qua nhiều giai đoạn và quá trình cải tiến mới được trở nên phổ biến.

Người ta nói rằng, vào năm 1975, Eric Favre –  kỹ sư của Nestlé, đến thăm một quán cà phê espresso đặc biệt nổi tiếng của Ý. Ông nhìn thấy nhân viên pha chế liên tục kéo cần gạt trên máy pha cà phê, tạo áp suất đưa khí nén đi vào cốc cà phê, làm cho ly cà phê trở nên ngon hơn. Sau đó, ông về nhà và phát triển ý tưởng trên, tạo ra một chiếc máy pha cà phê đơn giản, mô phỏng động lực của một máy pha cà phê espresso. Máy đã thêm không khí có áp suất vào nước và cà phê xay để tạo ra thức uống có lớp crema. 

 

Hiểu đúng về cà phê viên nén

cà phê viên nén (capsule)
cà phê viên nén (capsule)

Không lâu sau khi phát minh ra chiếc máy pha cà phê. Eric Favre nhanh chóng nghĩ ra ý tưởng làm viên nang. Ban đầu nó có hình dạng giống chiếc mũ/ nửa quả dưa và sau đó phát triển thành hình dạng hiện tại (giống với viên thạch rau câu).

 

Cà phê viên nén hay còn gọi là cà phê Capsule được đóng kín trong viên nang nhựa hoặc nhôm và có chứa khí trơ/ khí hiếm không độc hại để kéo dài thời hạn sử dụng (đã qua khử trùng). Mỗi viên nén cafe được thiết kế mang hình dạng, kích cỡ khác nhau để sử dụng với một thương hiệu/hệ thống máy pha cà phê duy nhất. 

 

Ưu điểm 

  • Quy trình pha chế đơn giản vì bạn không cần cân đo đong đếm lượng cà phê, không cần phải dọn rửa đống lộn xộn được bày ra để pha chế
  • Máy pha cà phê capsule được thiết kế hoàn hảo để pha chế mọi lúc, trong vòng 1 phút bạn đã có một ly cà phê thơm ngon
  • Thiết kể nhỏ gọn, cơ động, dễ dàng mang theo khi đi cắm trại, đi nghỉ mát,…
  • Cà phê viên nén giúp cà phê tươi lâu hơn so với các loại cà phê bột

 

 Nhược điểm

  • Giá thành khá cao
  • Tăng lượng chất thải ra môi trường vì nó chỉ sử dụng được một lần và được đóng gói bằng nhôm/nhựa 

 

Tham khảo: Nhãn hiệu/ Hệ thống/ Đặc trưng mỗi loại để tìm được máy pha cà phê và viên nén cà phê phù hợp

Nestle 

Hệ thống Nespresso

Mang đặc trưng: thị phần lớn, mẫu mã đẹp, chỉ có thể sử dụng để pha chế cà phê.

máy pha cà phê viên nén Nespresso
máy pha cà phê viên nén Nespresso

Gần đây, afpakmachine.com đã phát triển thêm các sản phẩm chè, sữa bột,…

Hệ thống Dolce Gusto  

Có thể pha các loại đồ uống lạnh, trà, bột hòa tan và các loại cà phê

máy pha cà phê viên nén Dolce Gusto
máy pha cà phê viên nén capsule Dolce Gusto

 

Green Mountain

Hệ thống K-cup/K-shot   

máy pha cà phê Espresso K-Cups
máy pha cà phê Espresso K-Cups

Mô hình theo hướng mở để nhiều công ty/ doanh nghiệp có thể sản xuất nhãn hiệu riêng của cà phê viên nén

 

Illy  

Hệ thống Illy  

Các viên nang ở đây rất đặc biệt 

máy pha cà phê viên nén Illy
máy pha cà phê viên nén Illy

Lavazza

Hệ thống Espresso Point, Blue/a modo mio  

Nhiều hệ thống không tương thích

máy pha cà phê Lavazza
máy pha cà phê Lavazza

 

Rất phù hợp cho các bà nội trợ, người thường xuyên làm việc tại nhà hay một chiếc máy pha cà phê đặt ở công ty, thêm vài viên nén là các bạn đã có một ly cà phê thơm ngon tuyệt vời. Vô cùng tiện lợi và tiết kiệm phải không nào!

Với bài viết trên, chúc bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích về cà phê viên nén. Hãy like và share để caphengon.com.vn có thêm động lực và viết thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

5 thương hiệu nổi tiếng về máy pha cà phê gia đình của Ý

máy pha cà phê gia đình của ý

Máy pha cà phê gia đình của Ý có những thương hiệu nổi tiếng nào?

Từ lâu, Ý đã là một quốc gia nổi tiếng trong việc sản xuất máy pha cà phê. Các thương hiệu sản xuất máy pha cà phê gia đình của Ý đa số đều là các thương hiệu lớn trên thế giới. Chính vì thế mà không ít người ngần ngại tìm mua những chiếc máy pha cà phê gia đình của Ý. Vậy máy pha cà phê gia đình của Ý có những thương hiệu nổi tiếng nào, hãy cùng caphengon tìm hiểu 5 thương hiệu máy pha cà phê  gia đình nổi tiếng của Ý nhé!

cách pha cà phê espresso ngon
Máy pha cà phê gia đình của Ý với công suất vượt trội

Delonghi

DeLonghi được thành lập vào năm 1902 tại một xưởng phụ tùng ở Treviso, Ý. Trong suốt thời gian hình thành và phát triển, thương hiệu này đã cho ra vô vàn những thiết kế vô cùng chất lượng về mặt hàng máy pha cà phê gia đình. Không chỉ thế, họ còn liện tục đưa các mặt hàng của mình xuất khẩu ra các nước trên thế giới tạo được tiếng vang lớn về thương hiệu và trở thành 1 trong những thương hiệu sản xuất máy pha cà phê gia đình nổi tiếng của Ý. Sản phẩm tạo nên tên tuổi lớn nhất cho thương hiệu này đó chính là máy pha cà phê hoàn toàn tự động. Dòng sản phẩm này đã tạo nên tiếng vang lớn và đưa DeLonghi vào công cuộc phát triển dòng máy pha cà phê tự động. Mẫu mã máy pha cà phê từ DeLonghi vô cùng đa dạng. Họ sản xuất cả máy pha Espresso bơm tự động và thủ công. Ngoài ra, màu sắc của các sản phẩm cũng vô cùng đa dạng với các màu như đỏ, đen, kaki và đồng.

giá máy pha cà phê gia đình
Delonghi thương hiệu máy pha cà phê gia đình của Ý

Gaggia

Gaggia là một công ty Ý chuyên sản xuất máy pha cà phê, đặc biệt là máy pha cà phê Espresso và Capuchino, được sáng lập bởi Giovanni Achille Gaggia. Công ty thuộc sở hữu của tập đoàn quốc tế Seaco. Gaggia có bốn dòng sản phẩm chủ yếu đó chính là máy pha cà phê espresso tự động, máy pha cà phê espresso thủ công, phụ kiện và hạt cà phê dưới thương hiệu Gaggia.  Các dòng sản phẩm vè máy pha cà phê của thương hiệu này rất đa dạng và phong phú từ máy thủ công cổ điển đến các kiểu bán tự động và siêu tự động cải tiến gần đây được thêm vào dây chuyền. Các sản phẩm của thương hiệu này luôn được đánh giá rất tốt về mặt chất lượng cũng sự tiện lợi mà nó mang lại.Chính vì thế mà thương hiệu này luôn được coi là một trong những thương hiệu nổi tiếng về máy pha cà phê gia đình của Ý.

máy pha cà phê gia đình của ý
Gaggia thương hiệu máy pha cà phê gia đình của Ý

Nuova Simonelli

Thương hiệu này được sáng lập bởi Orlando Simonelli dựa trên phát minh của ông là máy pha espresso đầu tiên, đây được xem là một thiết kế sáng tạo và đi trước thời đại. Năm 1946, Orlando Simonelli chuyển công ty của mình đến Tolentino, Ý và đẩy mạnh sản xuất dòng máy pha cà phê này.  Vào năm 1950, một bước ngoặt đã xảy ra khi Simonelli đã sản xuất ra loại máy mang tên “Selene”, nó cho phép pha chế cà phê liên tục. Đây là máy pha cà phê đầu tiên sử dụng hệ thống bơm thời bấy giờ. Đến cuối năm 1960, thuơng hiệu này được mua lại sau đó đổi tên thành Nuova Simonelli. Trong suốt thời gian phát triển, Nuova Simonelli liên tục đưa các phát minh điện tử vào máy pha cà phê và cho ra đời được máy pha cà phê tự động. Nuova Simonelli được sử dụng trong các cuộc thi pha chế lớn trên thế giới vào năm 2008, 2009, 2010 và là chiếc máy yêu thích cảu rất nhiều barista. Các máy pha cà phê của Nuova Simonelli luôn dẫn đầu về chất lượng cho đến hiện nay và các thiết kế sáng tạo mới luôn được hãng không ngừng áp dụng và cải tiến trên sản phẩm của mình. Điều đó đã giúp cho máy pha cà phê gia đình của Ý ngày càng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

máy pha cà phê gia đình của Ý
Nuova Sinomelli thương hiệu máy pha cà phê gia đình của Ý

Saeco

Công ty được thành lập bởi Sergio Zappella và Arthur Schmed vào năm 1981 với tên gọi Sergio, Arthur Compagnia. Saeco là nhà sản xuất máy pha cà phê thủ công, tự động và viên nén cùng các mặt hàng điện tử khác có trụ sở và nhà máy ở Montano, Ý. Máy pha cà phê của Saeco thường được thiết kế với thép không gỉ đảm bảo đồ bề nhất định của máy. Ngoài ra, máy pha cà phê của Saeco còn có công suất  khá khá lớn điều đó giúp cho việc pha cà phê được nhanh và nhiều hơn. Tuy nhiên các máy pha cà phê gia đình của Ascano vẫn được thiết kế nhỏ gọn để phù hợp với không gian trong nhà. Ngoài ra máy pha cà phê của thương hiêu này còn được áp dụng một số công nghệ đặc biẹt như cappuccinatore (được giới thiệu vào năm 1996) hay điều chỉnh áp suất pha tự động “SBS” (1999) và gần đây nhất là thông báo về GranBaristo Avanti (hỗ trợ kết nối bluetooth) (2013). Điều đó đã làm cho các mặt thương hiệu nổi tiếng khác về máy pha cà phê gia đình của Ý cũng có những cải cách theo chân, tạo ra một làn sóng đổi mơi với máy pha cà phê gia đình của Ý.

máy pha cà phê gia đình của ý
Saeco thương hiệu máy pha cà phê gia đình của Ý

Rancilio

Rancilio là một nhà sản xuất máy pha cà phê Espresso , được thành lập vào năm 1927 bởi Roberto Rancilio tại Parabiago , Ý. Các loại máy pha cà phê gia đình do Rancilio sản xuất đều có chất lượng hoàn hảo và có độ bền rất cao như các thương hiệu nổi tiếng khác về máy pha cà phê gia đình của Ý. Áp dụng các công nghệ tiên tiến, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu kỹ thuật. Chính vì thế mà thương hiệu này rất được người tiêu dùng tin tưởng. Từ đó trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về thương hiệu máy pha cà phê gia đình của Ý.

máy pha cà phê gia đình của ý
Rancilio thương hiệu máy pha cà phê gia đình của Ý

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong 5 thương hiệu nổi tiếng về máy pha cà phê gia đình của Ý rồi. Nếu thấy hay, hãy like và share để caphengon.com.vn có thêm động lực và viết thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

Bạn muốn mua máy pha cà phê gia đình của Đức, 3 dòng sản phẩm có thể bạn quan tâm

máy pha cà phê gia đình của đức

Máy pha cà phê gia đình của Đức có những dòng sản phẩm như thế nào?

Từ lâu, Đức đã là quốc gia nổi tiếng với các thương hiệu sản xuất máy móc và đồ tiêu dùng. Chính vì thế mà người ta luôn tìm đến các mặt hàng do Đức sản xuất. Với máy pha cà phê gia đình cũng không phải là ngoại lệ. Ở Đức, có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trong việc sản xuất máy pha cà phê gia đình, nổi trội hơn hết trong số đó chính là thương hiệu Melitta. Vậy máy pha cà phê gia đình của Đức sẽ có những ưu điểm gì, có những dòng sản phẩm nào? Hãy cùng caphengon tìm hiểu về máy pha cà phê gia đình của Đức nhé.

Máy pha cà phê gia đình của đức
Máy pha cà phê gia đình của Đức cho ra chất lượng cà phê tuyệt vời

Ưu điểm vượt trội thể hiện trong máy pha cà phê gia đình của Đức

Máy pha cà phê gia đình của Đức có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, tính tế và đẹp mắt. Chúng được thiết kế như vậy nhằm mục đích tối đa hoá lợi ích không gian. Điều này giúp cho nó có thể đặt bất cứ nơi đâu từ công ty, văn phòng, quán cà phê hay phòng bếp. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một góc nhỏ trong phòng.

Máy pha cà phê gi đình của Đức được thiết kế với công nghệ hiện đại, mới mẻ. Thường các dòng sản phẩm của Melitta sẽ được thiết kế theo cơ chế tự động hoá giúp tiết kiệm thời gian và vô cùng tiện lợi cho người dùng. Bạn chỉ cần bấm nút và mọi thứ sẽ được máy pha cà phê nhanh chóng xử lý.

Tính năng đa dạng cũng là một đặc điểm vượt trội cho máy pha cà phê gia đình của Đức. Máy pha cà phê gia đình của Đức thường có thể pha chế được nhiều loại cà phê khác nhau theo các cơ chế riêng biệt mà người dùng chỉ cần điều khiển bằng các nút điều khiển.

Các dòng máy của Đức thường có nhiều dòng công suất khác nhau phù hợp với các mục đích sử dụng riêng biệt tuỳ thuộc vào từng hộ gia đình. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn hoàn toàn có thể chọn các dòng công suất từ 600- 800W. Đồng thời, dung tích máy dao động trong khoảng 1,25 – 1,5l giúp bạn thoải mái pha lượng cà phê cần thiết không lo tràn, đầy.

Từ trước tới nay, không chỉ riêng máy pha cà phê gia đình mà đồ gia dụng của Đức vẫn luôn nổi tiếng về hiệu quả sử dụng và độ bền cao. Với các tính năng tự động và ngắt điện an toàn, máy đảm bảo được thời gian sử dụng tối đa, ít hư hao máy. Không chỉ vậy, các bộ phận tháo rời dễ vệ sinh, dễ thay lắp cũng giúp kéo dài thời gian sử dụng và tuổi thọ máy được lâu bền hơn.

Tuy nhiên, máy pha cà phê gia đình của Đức mặc dù tốt nhưng lại có mức giá khá là cao. Trung bình một máy cũng sẽ có giá khoảng tầm mười mấy triệu là thấp nhất.

máy pha cà phê gia đình của đức
Máy pha cà phê gia đình của Đức với công suất cao

Một số dòng máy pha cà phê gia đình của Đức

Dưới đây sẽ là một số dòng sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu Melitta, thương hiệu sản xuất máy pha cà phê nổi tiếng của Đức.

Máy pha cà phê Melitta Cafeo CL

máy pha cà phê gia đình
Máy pha cà phê Melitta Cafeo CL

Máy pha cà phê Melitta Cafeo Solo

máy pha cà phê gia đình
Máy pha cà phê Melitta Cafeo Solo

Máy pha cà phê Melitta Caffeo Passione

máy pha cà phê gia đình của đức
Máy pha cà phê Melitta Caffeo Passione

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong ưu điểm cũng như các dòng máy pha cà phê gia đình của Đức rồi. Nếu thấy hay, hãy like và share để caphengon.com.vn có thêm động lực và viết thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!